Riot Games đang lên kế hoạch cho một kỳ World Cup LMHT

Riot Games đang lên kế hoạch cho một kỳ World Cup LMHT

World Cup LMHT lần đầu tiên trong lịch sử đang được Riot Games lên kế hoạch tổ chức, tuy nhiên vẫn gặp phải nhiều khó khăn cần giải quyết.

4 phút đọc

World Cup LMHT lần đầu tiên trong lịch sử đang được Riot Games lên kế hoạch tổ chức, tuy nhiên vẫn gặp phải nhiều khó khăn cần giải quyết.

Trước sự thành công vang dội của 2 giải đấu LMHT lớn nhất thế giới là Mid-Season Invitational (MSI)League of Legends World Championship (CKTG), Riot Games đang tiếp tục ấp ủ cho mình tham vọng một giải đấu LMHT quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử. Đây là chủ đề hấp dẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ quốc tế, ngay cả ban lãnh đạo Riot Games cũng chia sẻ rằng họ rất mong muốn làm được điều này, tuy nhiên lại gặp không ít khó khăn cần phải giải quyết.

World Cup LMHT

World Cup LMHT đang trở thành tâm điểm gây chú ý cộng đồng game thủ

Chủ đề này bắt nguồn từ câu hỏi của cộng đồng “Liệu có thể tổ chức một kỳ World Cup với sự tham gia của các đội tuyển LMHT?”. Và trong cuộc họp báo vừa qua, đại diện đứng đầu bộ phận thể thao điện tử toàn cầu của Riot Games là John Needham đã có những chia sẻ đầu tiên về ý tưởng mang tên “LoL World Cup”.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm những ý tưởng mới để thu hút người hâm mộ và các tuyển thủ chuyên nghiệp, trong đó World Cup Liên Minh Huyền thoại sẽ đem đến sự thay đổi rất tốt trên toàn thế giới, tuy nhiên việc có thời gian trống để tổ chức thêm giải đấu trong số lịch trình dày đặc hiện tại là thử thách rất lớn. Vì vậy, đó là một ý tưởng tuyệt vời, chúng tôi nói về nó rất nhiều và chắc chắn đó là điều mà chúng tôi muốn thực hiện dưới một hình thức nào đó trong tương lai, nhưng chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch lộ trình nào để thảo luận ngày hôm nay.”

World Cup LMHT

World Cup LMHT, đại diện eSports toàn cầu của Riot chia sẻ

Có thể thấy đây là dự án rất hấp dẫn có thể đưa vị thế của LMHT cũng như nền eSports lên một tầm cao mới. John Needham cũng chia sẻ thêm rằng anh đã theo dõi trận đấu giao hữu LMHT giữa 2 đội tuyển Pháp và Tây Ban Nha, “đây thật sự là trận đấu rất tuyệt vời”. Được biết đây là trận đấu giao hữu được một Streamer nổi tiếng tại Tây Ban Nha là Ibai Llanos đại diện tổ chức, giải đấu quy tụ những game thủ LMHT xuất sắc nhất của 2 nước, thậm chí có sự góp mặt của các tuyển thủ đang thi đấu tại LEC.

World Cup LMHT

Trận đấu giao hữu LMHT giữa Pháp và Tây Ban Nha

Dù chỉ là trận giao hữu nhưng nó đã thu hút rất lớn lượng người hâm mộ theo dõi. Từ đó tiếp tục củng cố cho niềm tin vào một giải đấu LMHT mà các quốc gia sẽ có đội tuyển đại diện cho riêng mình.

Tuy nhiên như vấn đề đã đề cập trước đó, không có nhiều thời gian trống giữa các giải đấu để có thể đưa LoL World Cup “chen chân” vào. Đặc biệt khi MSI và CKTG là giải đấu thường niên đại diện cho mùa giải của năm đó. Thông tin sẽ được cập nhập liên tục nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Top 5 gương mặt ‘lỡ hẹn’ với MSI 2021 khiến cộng đồng tiếc nuối

Nguồn: http://game4v.com/riot-games-dang-len-ke-hoach-cho-mot-ky-world-cup-lmht-765010.g4v

VỀ ĐẦU TRANG