Review Project56 – Game bắn súng thế giới mở của NetEase mở test

Review Project56 – Game bắn súng thế giới mở của NetEase mở test

Tìm kiếm chiếc chìa khóa huyền thoại để cứu con người khỏi thảm họa diệt vong trước khi bị xóa sổ bởi robot trong Project56.

9 phút đọc

Game4VGame Mobile

Review Project56 – Game bắn súng thế giới mở của NetEase mở test

Game Mobile06/09/2022

TIN LIÊN QUAN

Project56 hiện đang mở thử nghiệm sớm tại khu vực Mỹ.

Project56 là sản phẩm tiếp theo của ông lớn NetEase trong việc chiếm lĩnh thị trường trò chơi di dộng trên thị trường toàn cầu. Trò chơi khai thác chủ đề hậu tận thế cũng như một lối chơi bắn súng kết hợp với yếu tố sinh tồn, thế giới mở. Nhân dịp trò chơi mở đợt thử nghiệm tại Mỹ, cùng Game4V đánh giá trò chơi qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

Trò chơi lấy bối cảnh trong một tương lai xa, sau thất bại trong cuộc chiến giữa con người và robot, tất cả đả bị phá hủy, chỉ còn lại những đống đổ nát. Những thành phố đại diện cho đỉnh cao văn minh loài người giờ chỉ còn là dĩ vãng, những người sống sót thì sinh sống trong những hầm ngầm nằm sâu trong lòng đất. Và để cứu rỗi thế giới, người chơi sẽ phải tìm kiếm một chiếc chìa khóa truyền thuyết, thứ được cho là tạo vật của Đấng sáng tạo.

Giao diện kho đồ của nhân vật trong Project56.

Giao diện kho đồ của nhân vật trong Project56.

Đồ họa

Project56 cung cấp cho người chơi một hệ thống tùy chọn đa dạng để có thể tự tay tạo nên nhân vật theo ý thích của bản thân. Các npc trong trò chơi cụ thể là các nhân vật có trong cốt truyện thường có tạo hình riêng, phục trang cầu kỳ, chi tiết. Còn đối với các npc dưới dạng kẻ địch thường chỉ có vài loại tạo hình.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Thế giới trong Project56 hiện lên với vẻ tiêu điều, xơ xác. Khắp nơi là các tàn tích, kim loại phế liệu bị vùi lấp trong cỏ cây, cát bụi. Tuy vậy một số thành phố là nơi trung gian giao thương thì vẫn có được sự tấp nập, nhộn nhịp cần có. Các kiến trúc lúc này thường khá thấp bé, tạm bợ để giảm thiểu tổn thất khi gặp thiên tai.

Khu vực hầm mỏ bỏ hoang trong Project56.

Khu vực hầm mỏ bỏ hoang trong Project56.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi được sử dụng chưa thật sự tốt khi mà màu sắc thường bị quá đậm gây khó khăn trong việc quan sát. Các tương tác vật lý như gió thổi, đạn bắn vào đất cày xới đất lên, v.v đều có độ chân thực cao.

Hiệu ứng hình ảnh trong Project56.

Hiệu ứng hình ảnh trong Project56.

Nhìn chung chất lượng đồ hoạ của Project56 dừng ở mức khá. Trò chơi làm tốt trong nhiều mặt nhưng chưa có một mặt nào là vượt trội (hi vọng bản chính thức sẽ làm tốt hơn).

Âm nhạc

Giai điệu chủ đạo của trò chơi là một giai điệu không lời với một âm hưởng buồn và trống vắng khá thích hợp với bối cảnh của trò chơi. Do là sản phẩm của Trung Quốc và hiện cũng chỉ là bản thử nghiệm nên toàn bộ giọng lồng tiếng của các nhân vật cũng như AI đều là tiếng Trung (phụ đề tiếng Anh) có chất lượng tốt, các nhân vật đều có tông giọng riêng.

Công trình kiến trúc của Mile 40 Town.

Công trình kiến trúc của Mile 40 Town.

Âm thanh khi chiến đấu của trò chơi chủ yếu là tiếng súng, ở điểm này trò chơi cần cải thiện khi độ chân thực không cao, khó phân biệt giữa các loại súng. Âm thanh của thiên nhiên hay các loài động vật cũng chỉ dừng ở mức vừa đủ.

Lối chơi

Project56 là sự kết hợp của nhiều loại lối chơi, trong đó bắn súng và thế giới mở là rõ ràng nhất. Cụ thể thì người chơi sẽ hoàn thành các loại nhiệm vụ, trên đường di chuyển người chơi sẽ gặp các phó bản nhỏ, khám phá chúng và thu được các loại vật phẩm để nâng cấp trang thiết bị phục vụ cho việc hoàn thành nhiệm vụ ở trên.

Chiến đấu trong Project56.

Chiến đấu trong Project56.

Tuyến nhiệm vụ của trò chơi tuy không quá đa dạng khi chỉ có vài loại nhiệm vụ đan xen nhưng các phó bản phụ lại khá đa dạng như khám phá hang động, tiêu diệt thổ phỉ, tìm hiểu văn minh cũ, v.v.. Ngoài ra mỗi nhân vật trong trò chơi sẽ được định hình bởi một bộ chỉ số riêng, thứ có thể được chọn lựa qua 10 loại nghề nghiệp như sát thủ, kẻ hành hương, nhà khoa học, bảo tiêu, v.v và một bộ chỉ số đặc biệt như người sắt để giảm sát thương nhận vào, thương thuyết để buôn bán có lời với thương lái, lãnh đạo để tăng chỉ số khi chơi theo nhóm, v.v

Các trận chiến trong trò chơi thường là các màn đấu súng.

Các trận chiến trong trò chơi thường là các màn đấu súng.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi khá đơn giản, vì vũ khí là súng nên thường xuyên sẽ là những màn đấu súng của người chơi. Và càng sở hữu súng càng tốt thì cơ hội chiến thắng càng cao. Tuy vậy Project56 không áp dụng cơ chế auto aim nên người chơi phải tự điều khiển tâm ngắm cũng như xả đạn, đồng thời do súng có độ giật và kẻ địch thì di chuyển nên việc “xấy” thành công một băng đan cũng đòi hỏi kĩ năng của người chơi.

Đấu trùm trong Project56.

Đấu trùm trong Project56.

Tính năng và chế độ chơi

Một trong các tính năng quan trọng nhất của Project56 là tính năng Talents – thứ giúp cho người chơi tăng các chỉ số từ tấn công tới phòng ngự cũng như may mắn trong việc thu thập các loại vật phẩm. Các tính năng thường thấy trong việc chế tạo vật phẩm, trao đổi giờ đây cần đến một vài thành phố nhất định để thực hiện. Ngoài ra các tính năng liên quan đến nhân vật như kho đồ, trang bị, v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Giao diện của tính năng Talents.

Giao diện của tính năng Talents.

Project56 không có một chế độ chơi cụ thể khi gần như các chế độ chơi đều được tích hợp sẵn ngay trên bản đồ dưới dang các phó bản nhỏ. Người chơi sẽ thường gặp các loại phó bản như khám phá hang động, tấn công vào xào huyệt của kẻ địch, đàn thú hay tìm kiếm một npc nào đó. Phần thưởng thu về ở các phó bản này là rất đáng kể, khi người chơi có cơ hội sở hữu các loại vật phẩm, vũ khí cao cấp hoặc thậm chí học thêm được 1 tài năng trong Talents.

Khai thác khoáng sản trong Project56.

Khai thác khoáng sản trong Project56.

Tổng kết

Project56 là một trò chơi thú vị, các yếu tố cấu thành nên trò chơi như đồ họa, âm thanh hay lối chơi đều có chất lượng tốt. Sự kết hợp giữa một nền đồ họa đẹp, chân thực cũng như chi tiết trong thiết kế cảnh quan cùng âm thanh chất lượng và lối chơi thú vị đã tạo nên một Project56 có chất riêng. Đội ngũ sản xuất cũng đã loại bỏ hệ thống auto aim trong lối chơi nhằm tăng tính thử thách hơn cho người chơi.

Tính năng trade đồ trong Project56.

Tính năng trade đồ trong Project56.

Tuy vậy trò chơi vẫn có những điểm yếu nhất định và chúng hầu hết tới từ các vấn đề bên ngoài trò chơi. Thứ nhất là việc trò chơi chưa có tùy chọn cài đặt cấu hình dẫn đến việc trò chơi tối ưu chưa tốt, ảnh hưởng trải nghiệm của người chơi. Thứ hai là trò chơi có hiện tượng lag nhẹ khi người chơi di chuyển súng để “xấy” trong giao tranh. Cuối cùng là trò chơi gây nóng máy khá nhanh. Hi vọng trong tương lai các điểm yếu của trò chơi sẽ được khắc phục để tạo nên một trò chơi thật sự chất lượng.

Tải và cài đặt

Hiện trò chơi mới chỉ thử nghiệm cho android cũng như khu vực Mỹ, vì thế bạn đọc cần fake ip qua Mỹ sau đó có thể tải trực tiếp trò chơi về thiết bị. Các tùy chọn đăng nhập có email, facebook cũng như twitter.

Bạn đọc quan tâm đến Project56 có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netease.blsmg119na&gl=us

Nguồn: https://game4v.com/review-project56-game-ban-sung-the-gioi-mo-cua-netease-mo-test-912953.g4v

VỀ ĐẦU TRANG