Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về "chất game", điểm 9 về "chất truyện"

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về "chất game", điểm 9 về "chất truyện"

Đã được thực sự trên tay phiên bản Gọi Rồng Online chính thức, chúng ta nên nhìn nhận tựa game này theo những khía cạnh như thế nào? Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về "chất game", điểm 9 về "chất truyện"

8 phút đọc

Là một trong số những tựa game thuần Việt có chất lượng sản phẩm "chắc tay" bậc nhất hiện nay, Gọi Rồng Online với chủ đề khai thác 7 Viên Ngọc Rồng sớm trở thành sân chơi "nhất định phải thử" của hàng trăm ngàn game thủ. Tuy nhiên sau khi được thử rồi, được tận tay tận mắt trải nghiệm sản phẩm này rồi thì liệu những đánh giá và kỳ vọng ban đầu liệu sẽ được bảo toàn hay có sự thay đổi?

1. Đột phá trên nền tảng truyện cũ - không phải duy nhất nhưng đáng được ghi nhận nhất

Ngay cái tên cũng đã có thể nói lên chủ đề mà tựa game mobile này nhắm tới, đó chính là bộ manga đình đám đã gắn liền với tuổi thơ hàng triệu độc giả Việt Nam – "7 Viên Ngọc Rồng". Chúng ta phải thừa nhận 1 điều rằng trên thị trường GMO  Việt Nam, những tựa game lấy chủ đề này cũng như thành công với nó chưa nhiều nên, đồng nghĩa với việc sẽ có lý do để game thủ kỳ vọng Gọi Rồng Mobile sẽ mang lại sự đột phá.

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về chất game, điểm 9 về chất truyện - Ảnh 1.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, cho dù đây là chủ đề khá mới trên GMO nhưng bộ truyện “7 Viên Ngọc Rồng” chính thức ra mắt vào năm 1984, nghĩa là tính đến nay đã 37 năm trôi qua, số lượng sản phẩm ăn theo nó cũng đã lên đến con số hàng nghìn, từ phim ảnh, hoạt hình cho đến những tựa game trên đủ mọi hệ máy. Điều này làm game thủ đã dần mất kiên nhẫn, ngày càng khắt khe hơn và giờ đây họ chỉ chấp nhận những trò chơi xuất sắc, đáng để chơi cũng như sẵn sàng đào thải bất cứ tựa game nào không được như kỳ vọng. Sự thành công đầy của Gọi Rồng Online ngày ra mắt - bùng nổ hơn cả 2 giai đoạn Alpha Test và Closed Beta trước đó đã cho thấy cộng đồng đã thừa nhận chất lượng của sản phẩm này, cùng với đó là sự tin tưởng ngày càng tăng.

2. Gameplay: Đã là thỏa mãn ước mơ fan "Bi Rồng" thì nhập vai mới là chuẩn gu

Gọi Rồng Online là gMO hiếm hoi trên thị trường khai thác đề tài Bi Rồng nhưng sử dụng gameplay nhập vai, hành động. Với vị thế khác biệt như vậy, không khó hiểu khi tựa game nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn game thủ quan tâm, theo dõi. "Fan cuồng" của bộ manga này quả thực đang rất "khát" một sản phẩm đúng chất có thể thỏa mãn đam mê giải trí của họ.

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về chất game, điểm 9 về chất truyện - Ảnh 2.

Vẫn là theme 7 Viên Ngọc Rồng nhưng nếu được xây dựng trên cơ chế chiến thuật thẻ tướng thì lại không nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đến thế. Không cần màu mè, chỉ cần các tính năng truyền thống và những màn PK máu lửa, Gọi Rồng Online lại thừa sức trở thành tâm điểm bàn luận của hàng loạt cộng đồng lớn. "Hóa thân thành thần tượng", "tái hiện từng sự kiện lớn"... tất cả những mong ước ấy của người hâm mộ - chỉ có thể được thỏa mãn cao nhất đối với dòng nhập vai này mà thôi.

3. Tính năng hoạt động: Cái chất nhập vai cày cuốc "chuẩn" sau nhiều lần tối ưu nhưng chưa phải lúc để dừng lại

Công bằng mà nói, Gọi Rồng Online có nội tại sản phẩm mạnh hơn bất cứ đối thủ nhập vai nào trên thị trường. Không lực chiến, không cấp VIP, giao dịch trực tiếp, trao đổi và chuyển đổi tiền tệ, tùy ý phân phối chỉ số thuộc tính, train quái lên cấp... liệu bạn có thể kể ra bất cứ cái tên nào sở hữu những cơ chế tương tự, kể cả ở lớp bom tấn hiện nay?

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về chất game, điểm 9 về chất truyện - Ảnh 3.

Không lực chiến - Không cấp Vip - Giao dịch trực tiếp

Nói cách khác, Gọi Rồng Online sẽ là một mảnh đất lành dành cho tất cả những ai có đam mê với dòng game nhập vai và mong muốn tìm lại cảm giác nhập vai trọn vẹn, nơi mà dân cày cũng hoàn toàn có thể trở thành đối thủ của các đại gia.

Cũng chính vì được xây dựng dựa theo lối chơi của các tượng đài MMORPG style màn hình ngang ngày xưa nên Gọi Rồng Online đã giữ được điều quan trọng nhất cho mình đó là sự cân bằng. Trong tựa game này, cách cày đồ, chế đồ và build đồ cho nhân vật mặc hay cách xây dựng bảng skill khắc hệ tộc và cả trình độ PK tay làm sao cho hiệu quả nhất mới là yếu tố tạo nên thương hiệu của game.

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về chất game, điểm 9 về chất truyện - Ảnh 4.

Loại bỏ những yếu tố hút máu và tạo nên chênh lệnh game, Gọi Rồng Online đề cao tính sáng tạo khi phát triển nhân vật

Sau nhiều lần ưu hóa theo ý kiến đóng góp của cộng đồng, Gọi Rồng Online ngày càng trở nên "đẹp" hơn trong mắt cộng đồng, cả những game thủ thuần và fan của Bộ truyện. Tuy nhiên cạnh tranh trên thị trường sẽ ngày càng khốc liệt, yêu cầu của game thủ cũng không ngừng tăng lên, đồng nghĩa với việc nếu muốn giữ được niềm tin và tình cảm đó, Gọi Rồng Online sẽ cần liên tục nỗ lực, hoàn thiện mình hơn nữa.

4. "Game chuẩn đúng chất" dành cho fan "Bi Rồng" nhưng vẫn không thể đạt điểm 10

Như đã từng nói, ngay từ những giao diện chọn nhân vật đầu tiên, Gọi Rồng Online đã đủ sức khiến cộng đồng "bồi hồi bồi hồi. Không phải ai xa lạ, đó toàn là các gương mặt rất quen thuộc với độc giả từ thời đầu, "sao y bản chính", thỏa mãn đúng ước mơ được trở thành Sôn Gô Ku, Ma bư, Gô Han, Xên bọ hung hay thậm chí là Ca đíc ngày nào.

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về chất game, điểm 9 về chất truyện - Ảnh 5.

Và đó vẫn chưa phải tất cả, ngoài những lớp nhân vật được lựa chọn lúc đầu, người chơi có thể tự mình kiếm thêm các bộ trang phục mới để hóa thân vào nhiều vai khác nữa. Ví dụ như biến thành Gotenks, Perfect Cell... chẳng hạn. Không chỉ thay đổi diện mạo mà còn được cộng thêm các dòng thuộc tính mới. Tuy nhiên thì đây mới chỉ là các thông tin ngoài lề mà thôi. Chúng ta vẫn phải chờ đợi BQT Gọi Rồng Online mô tả sâu hơn nữa về tính năng này.

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về chất game, điểm 9 về chất truyện - Ảnh 6.

Nhiều ý kiến cho rằng: "Tính đến thời điểm hiện tại đây là con game duy nhất trên thị trường sát nguyên tác Bi Rồng 100%, từ hình ảnh, kỹ năng cho tới gameplay mô phỏng". Gọi Rồng Online được đánh giá là có có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của fan manga, từ việc cảm thụ nội dung cho tới hình ảnh. Người chơi sẽ từng bước tham gia vào các trận đánh quái săn Boss nghẹt thở, các kỳ thi Đại hội Võ thuật, các trận đánh Doanh trại Độc nhãn hay săn lùng ngọc Rồng để mang về cho mình nhiều điều ước nhiệm màu.

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về chất game, điểm 9 về chất truyện - Ảnh 7.

Tuy nhiên dẫu có "hoàn hảo" đến mức nào thì sẽ luôn tồn tại 1 loại khoảng cách, ấy là sự khác nhau giữa hai nền tảng "truyện" và "game". Ngay cả những tựa game thực tế ảo cũng chẳng thể thay thế được cảm giác chân thật và người ta khát khao thì với 1 sản phẩm trên mobile, khoảng cách này chỉ có thể được thu hẹp đến 1 mức nào đó chứ chẳng thể biến mất.

5. Đồ họa và âm thanh chưa thực sự được đánh giá cao

Game thủ Việt muốn mỗi map một loại nhạc, lại mong muốn được nghe những bản nhạc "huyền thoại" trong phim và đương nhiên điều này không thể được đáp ứng ngay lập tức.

6. Tổng kết

Gọi Rồng Online đương nhiên không phải là 1 tựa game xuất sắc không tì vết. Tuy nhiên nếu bạn là 1 fan của thể loại nhập vai cày cuốc đúng nghĩa hoặc của bộ manga “7 Viên Ngọc Rồng” thì cũng không nên bỏ qua nó bởi rõ ràng phần cốt truyện của game sẽ đưa người chơi quay lại thời thơ ấu của mỗi người, gặp lại từng nhân vật mà thủa nhỏ chúng ta vẫn ngưỡng mộ. Điểm 10 về "chất game", điểm 9 về "chất truyện" - cũng đã rất cao và đáng thử rồi đúng không?


Nguồn: https://gamek.vn/review-chuyen-sau-goi-rong-online-diem-10-ve-chat-game-diem-9-ve-chat-truyen-20210416173415453.chn

VỀ ĐẦU TRANG