Quét, xóa nhầm tài khoản của người chơi chân chính, NPH vội lên tiếng xin lỗi, thừa nhận do bug game

Quét, xóa nhầm tài khoản của người chơi chân chính, NPH vội lên tiếng xin lỗi, thừa nhận do bug game

(Thethaovanhoa.vn) - Sau làn sóng phản đối của nhiều game thủ, NPH đã phải thừa nhận sai lầm và lên tiếng xin lỗi.

3 phút đọc

Như đã đưa tin từ trước, trong chiến dịch càn quét vấn nạn bot, cắm máy trước đó, nhà phát hành của Lost Ark đã "thổi bay" hơn 100.000 tài khoản, đồng thời giảm đáng kể số lượng người chơi cùng thời điểm. Nếu như trước đó, tựa game luôn duy trì chỉ số CCU (người chơi cùng một thời điểm) khoảng 300.000 thì sau chiến dịch của Smilegate, con số này chỉ còn 2/3.

Quét, xóa nhầm tài khoản của người chơi chân chính, NPH vội lên tiếng xin lỗi, thừa nhận do bug game - Ảnh 1.

Lost Ark đang đứng trước vô số những thử thách

Điều này nhanh chóng thổi thêm một làn sinh khí mới cho các game thủ Lost Ark khi tính tương tác của người chơi trở nên cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong số 100.000 tài khoản bị quét trong chiến dịch, có không ít những game thủ chân chính. Điều này đã dấy lên sự phẫn nộ không hề nhỏ và liên tiếp có những đơn kháng cáo được nộp lên. Bản thân các nhà phát triển tại Smilegate cũng đã phải lên tiếng xin lỗi và đính chính, đồng thời đổ lỗi vấn nạn này do bug game mà ra.

Quét, xóa nhầm tài khoản của người chơi chân chính, NPH vội lên tiếng xin lỗi, thừa nhận do bug game - Ảnh 2.

Dù rằng NPH đã lên tiếng giải thích nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện

"Sau đợt quét bot gần đây, chúng tôi nhận ra sự gia tăng đáng kể số lượng đơn khiếu nại từ những người chơi bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm không chính xác này. Chúng tôi đã xác định được lỗi đã kích hoạt sai các lệnh này và đang tích cực làm việc để đảo ngược chúng" - nhà phát triển chia sẻ trên blog của trò chơi. Lý do bug game cũng đã được đưa ra để giải thích. Tuy nhiên, dù đã xin lỗi và nỗ lực để gỡ bỏ các lệnh cấm oan uổng, nhưng Lost Ark vẫn phải hứng chịu vô số điều tiếng. Chỉ tính riêng trên Steam ở thời điểm hiện tại, đã có khoảng hơn 4.000 đánh giá tiêu cực phát sinh trong những ngày gần đây về trò chơi này, chủ yếu liên quan tới lỗi phát sinh kể trên.

Quét, xóa nhầm tài khoản của người chơi chân chính, NPH vội lên tiếng xin lỗi, thừa nhận do bug game - Ảnh 3.

Hiện tại, đã có hơn 4.000 đánh giá tiêu cực về trò chơi trên Steam trong thời gian gần đây

Cũng dễ hiểu cho tâm trạng của các game thủ, khi trước đó, Smilegate đã tuyên bố sẽ cấm vĩnh viễn các tài khoản vi phạm kể trên. Do đó, việc người chơi lo sợ sẽ mất toàn bộ công sức "cày cuốc" bấy lâu nay trước các lệnh cấm oan cũng là điều bình thường. Hiện tại, dù Smilegate đã ra tuyên bố chính thức nhưng vẫn còn khá nhiều đơn "kêu cứu", kháng cáo được gửi về NPH này và vẫn chưa được giải quyết.

Nguồn: https://gamek.vn/quet-xoa-nham-tai-khoan-cua-nguoi-choi-chan-chinh-nph-voi-len-tieng-xin-loi-thua-nhan-do-bug-game-178230118083734702.chn

VỀ ĐẦU TRANG