Quét bot cắm máy, tựa game nổi tiếng cay đắng khi mất 2/3 người chơi

Quét bot cắm máy, tựa game nổi tiếng cay đắng khi mất 2/3 người chơi

(Thethaovanhoa.vn) - Có lẽ các nhà phát triển cũng không thể ngờ, động thái của mình lại gây ra thiệt hại tới 2/3 game thủ.

3 phút đọc

Vấn nạn sử dụng các phần mềm bot, auto cắm máy đã luôn trở thành một trong những trăn trở hàng đầu đối với các tựa game mang phong cách MMORPG. Điều này chẳng những khiến cho tình trạng tắc nghẽn máy chủ trở nên trầm trọng mà còn khiến cho trải nghiệm, sự tương tác của người chơi chân chính trong game bị giảm đi nặng nề. Và mới đây, Lost Ark có lẽ là cái tên thấm thía nhất những ảnh hưởng của vấn đề này.

Quét bot cắm máy, tựa game nổi tiếng cay đắng khi mất 2/3 người chơi - Ảnh 1.

Lost Ark nhận được rất nhiều sự kỳ vọng khi mới ra mắt

Được đánh giá là siêu phẩm hàng đầu trong thể loại của mình, Lost Ark cũng nhận được vô số tín hiệu tích cực ở thời điểm mới ra mắt. Chỉ trong vòng 24h đầu tiên khi xuất hiện, trò chơi đã ghi nhận con số 1,3 triệu người chơi tại cùng một thời điểm trên Steam, phá vỡ kỷ lục của nền tảng lúc đó. Thậm chí, ở thời điểm đấy, Lost Ark còn vượt mặt luôn cả những tên tuổi miễn phí hàng đầu trên Steam như CS:GO, Dota 2, PUBG và Apex Legends. Dù rằng đã có đôi chút sụt giảm, nhưng hiện tại, Lost Ark vẫn duy trì lượng người chơi cùng thời điểm đều đặn khoảng 300.000.

Quét bot cắm máy, tựa game nổi tiếng cay đắng khi mất 2/3 người chơi - Ảnh 2.

Lượng người chơi của Lost Ark giảm hơn 2/3 sau chiến dịch quét bot của nhà phát hành

Nhưng mới đây thôi, Smilegate - nhà phát triển của Lost Ark vừa quyết định mở một chiến dịch quét bot theo tiếng lòng của không ít game thủ. Chỉ có điều, hiệu quả thu về lại không được mong đợi. Từ chỗ đang sở hữu 300.000 người chơi cùng thời điểm, ngay sau chiến dịch của Smilegate, con số này hiện chỉ còn khoảng 100.000. Nhưng đáng nói hơn, trong số 200.000 tài khoản bị cấm kia, có không ít người chơi chân chính đang lên tiếng kêu oan.

Quét bot cắm máy, tựa game nổi tiếng cay đắng khi mất 2/3 người chơi - Ảnh 3.

Dù giảm về mặt chỉ số, nhưng Lost Ark vẫn nhận được rất nhiều sự tán thưởng từ phía người chơi

Tuy nhiên, bất chấp một số phản ứng từ phía người chơi, Smilegate vẫn tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng các chiến thuật mới, hình thức khác để loại bỏ hoàn toàn vấn nạn bot khỏi tròi chơi. Ngoài ra, nhà phát triển này cũng quyết tâm triển khai thêm các đợt quét nữa trên quy mô lớn. Điều này có thể gây tổn hại thế nào tới lượng người chơi Lost Ark thì còn phải chờ, nhưng hiện tại, đã có không ít tín hiệu tích cực khi không khí tại các địa điểm trong game đã trở nên sống động hơn rất nhiều.

Nguồn: https://gamek.vn/quet-bot-cam-may-tua-game-noi-tieng-cay-dang-khi-mat-2-3-nguoi-choi-178230115075534585.chn

VỀ ĐẦU TRANG