Quan Vũ -  "cú lừa" cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc?

Quan Vũ - "cú lừa" cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc?

Lần đầu tiên trong lịch sử game chiến thuật, Quan Vũ bị đánh giá thấp ngay cả khi đặt cạnh tướng "miễn phí" Triệu Vân. Sự thực có phải vậy? Quan Vũ - "cú lừa" cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc?

7 phút đọc

Quan Vũ được xếp hạng là một trong những vị tướng hùng mạnh nhất của thời Tam Quốc. Hình ảnh của ông được gắn liền với đoạn mô tả: cao chín thước, mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, râu dài hai thước, oai phong lẫm liệt.

Bằng tài nghệ của mình, Quan Vũ đã lập ra biết bao chiến tích kinh điển nhất, khiến binh lính nào nghe tên cũng phải run sợ. Không chỉ vậy, qua ngòi bút La Quán Trung, ông cũng được "thần thánh hóa" lên khá nhiều, trở thành một biểu tượng bất diệt của thời kỳ Thục Hán.

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 1.
Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 2.

Quan Vũ có rất nhiều phiên bản nữ, từ phim cho tới game nhưng tất cả đều rất mạnh

Vì lẽ này, đa phần giới game thủ khi mới tìm hiểu về một tựa game Tam Quốc nào đó đều tìm ngay đến Quan Vũ. Một phần, họ muốn biết thần tượng của mình được khắc họa ra sao khi đưa vào thế giới ảo, phần khác, sức mạnh của vị tướng này kinh khủng như thế nào cũng là điều rất được quan tâm.

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 3.

Cộng đồng Thiên Thiên Tam Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Việc Quan Vũ có thể được sở hữu theo 2 cách khác nhau (quay chiêu mộ tướng và nhận quà nạp mốc) khiến số lượng game thủ sở hữu ngày càng nhiều và đương nhiên, sức mạnh là điều được đưa lên bàn cân đầu tiên. Câu hỏi được các cao thủ đặt ra ở đây là: "Liệu bộ kỹ năng được xếp vào lớp tướng Cam thay vì Đỏ như các game khác, Quan Vũ trong Thiên Thiên Tam Quốc có còn là mãnh tướng bậc nhất hay không".

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 4.

Bộ kỹ năng "không có gì đặc biệt", đi 1 mình thì vô cùng yếu?

Nếu search từ khóa Quan Vũ trong cộng đồng Thiên Thiên Tam Quốc, một số từ khóa đầu tiên xuất hiện sẽ là: yếu, phế, không đặc biệt, thua Triệu Vân. Trước tiên hãy cùng xem qua bộ kỹ năng của vị tướng này:

Thanh Long Yển Nguyệt: Khiến địch hàng ngang chịu sát thương công vật lý.

Cuồng Long Xuất Hải: Công thường có xác suất kích hoạt kỹ năng, khiến 1 địch chịu sát thương vật lý.

Trung Nghĩa: Buff bản thân

Võ Thánh: Bạo kích +17, sau diệt địch công vật lý bản thân tăng 15%, được cộng dồn.

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 5.

Đúng là khi đặt cạnh những choáng, nhiễu loạn, li gián, đóng băng, cấm chiêu... của tất cả các vị tướng khác, bộ kỹ năng của Quan Vũ đọc lên khá... chán, hầu như chỉ là sát thương thuần mà thôi. Về mặt này, một số game thủ còn thẳng thừng so sánh với Triệu Vân - vị tướng được tặng FREE ngay ngày thứ 3 đăng nhập, cả về damage Boss lẫn PVE, theo đó phần thắng nghiêng về Triệu Tử Long với khả năng đánh bay, gián đoạn kỹ năng địch.

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 6.

Triệu Tử Long được đánh giá cao hơn Quan Vũ ở thời điểm hiện tại

Một vài ý kiến khác cũng cho rằng Quan Vũ phải đi kèm với Lưu Bị và Gia Cát Lượng mới có thể có đất diễn chứ không thể bộc phá sức mạnh độc lập - thứ mà cộng đồng vẫn luôn mong chờ ở vị tướng này. Phải chăng Thiên Thiên Tam Quốc đã dìm Quan Vũ quá mức?

Cao thủ lâu năm: "Quan Vũ là tướng sát thương khủng bậc nhất game, không phải là tướng đại trà thích dùng lúc nào cũng được"

Có khá nhiều game thủ vẫn quyết tâm nuôi Quan Vũ vì sở thích, tuy nhiên biết đâu đó lại là một sự lựa chọn đúng đắn "nhìn xa trông rộng"? Ai cũng hiểu rằng meta game là thức thời, không thể có chuyện cả trăm con tướng cùng mạnh, cùng bá 1 lúc được và Quan Vũ chính là một vị tướng đang chờ thời như thế trong Thiên Thiên Tam Quốc. Gã chưa mạnh, vì gã chưa có đối thủ xứng tầm mà thôi.

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 7.

Cụ thể, game thủ Nlk Nguyen cho biết: "Quan Vũ theo mình đánh giá là con công vật lý mạnh chỉ sau Tôn Sách trong game này, damage rất mạnh nhé, 1 cái đánh thường Cuồng Long Xuất Hải sát thương có khi còn hơn ulti Triệu Vân. PvE càng về sau sẽ gặp những con tank rất trâu và né rất cao, dùng Triệu Vân và Lữ Bố là vô vọng luôn, Quan Vũ có thể chặt hàng sau giết những con khống chế và buff máu của địch trước, được buff dame lên sẽ thành 1 con quái vật".

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 8.

Trước câu hỏi liệu Quan Vũ có cần đến Gia Cát Lượng và Lưu Bị hay không, game thủ này cũng trả lời thẳng thắn: "Không cần bạn nhé, nó là con chủ lực gánh damage, nó ra ulti càng nhanh thì càng giết hàng sau của địch trước, đi với 1 con xóa khống chế là đc. Bạn thấy nó yếu là do đây chỉ mới là đầu game thôi, chứ càng về sau Lữ Bố, Triệu Vân sẽ càng lép vế. Mình thấy ai cũng kêu Quan Vũ yếu nên mình nhắc nhở với kiến thức 1 người từng chơi rồi chút thôi".

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 9.

Có không ít ý kiến bảo vệ Quan Vũ với những phân tích cụ thể, chỉ là "thời chưa tới" mà thôi

Sẽ chẳng thể có câu trả lời duy nhất đúng cho mọi đội hình trong game chiến thuật, tuy nhiên có vẻ như Quan Vũ đang là một mãnh tướng bí ẩn, một nguồn sức mạnh mà ở thời điểm hiện tại chưa có đủ điều kiện để khai phá. Như đã nói ở trên, game chiến thuật là đỉnh cao của sự sáng tạo, của cái tôi cá nhân, càng dị biệt lại càng là cao thủ và Thiên Thiên Tam Quốc đang cung cấp cho game thủ Việt đầy đủ yếu tố cần để thỏa sức dụng binh, hiện tại nói Quan Vũ yếu xem chừng vẫn còn quá sớm.

Tạm Kết

Rõ ràng việc chuyển Quan Vũ về lớp tướng Cam cũng như việc tặng Free khá nhiều tướng ngon ban đầu đã giúp Thiên Thiên Tam Quốc mới mẻ hơn rất nhiều, gần như vượt ra được các giới hạn chật hẹp trong suy nghĩ lâu năm của cộng đồng chiến thuật. Quan Vũ, Lưu Bị, Triệu Vân, Bàng Thống, Hoàng Trung, Mã Siêu... những cái tên này sẽ còn tạo nên điều gì kỳ tích, bạn có thể chờ xem, hoặc tự mình làm nên bất ngờ.

Quan Vũ - cú lừa cực mạnh: Điểm đặc biệt là... chẳng có gì đặc biệt, phế vật hay quái vật ẩn thân trong Thiên Thiên Tam Quốc? - Ảnh 10.

Thử sức cùng Thiên Thiên Tam Quốc: https://thienthientamquoc.onelink.me/KLr5/PR


Nguồn: https://gamek.vn/quan-vu-cu-lua-cuc-manh-diem-dac-biet-la-chang-co-gi-dac-biet-phe-vat-hay-quai-vat-an-than-trong-thien-thien-tam-quoc-20201223143506201.chn

VỀ ĐẦU TRANG