PUBG Mobile: 2 tuyển thủ Việt lĩnh án ‘Global Ban’ vì gian lận tại PMPL VN

PUBG Mobile: 2 tuyển thủ Việt lĩnh án ‘Global Ban’ vì gian lận tại PMPL VN

Vì có hành vi gian lận trong giải đấu chuyên nghiệp, 2 tuyển thủ PUBG Mobile của RESURGENT E-SPORTS đã lĩnh án "Global Ban" từ ban tổ chức.

3 phút đọc

Game4VeSports

PUBG Mobile: 2 tuyển thủ Việt lĩnh án ‘Global Ban’ vì gian lận tại PMPL VN

eSports22/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Vì có hành vi gian lận trong giải đấu chuyên nghiệp, 2 tuyển thủ PUBG Mobile của RESURGENT E-SPORTS đã lĩnh án “Global Ban” từ ban tổ chức.

Mới đây, fanpage Facebook PUBG Mobile Esports Việt Nam đã đưa ra thông báo đầy bất ngờ về RESURGENT E-SPORTS và 2 thành viên của đội tuyển này:

Ban tổ chức giải đấu thông báo về án phạt cho 2 tuyển thủ PUBG Mobile RESDanny2k5 và RESTikk.

Ban tổ chức giải đấu thông báo về án phạt cho 2 tuyển thủ PUBG Mobile RESDanny2k5 và RESTikk.

“Theo các báo cáo của hệ thống giám sát và kiểm tra trong giải đấu PMPL VN Mùa Xuân 2023, Ban tổ chức phát hiện và xác nhận 02 Vận động viên RESDanny2k5 và RESTikk của đội tuyển RESURGENT E-SPORTS đã có hành vi gian lận trong quá trình thi đấu.

Căn cứ theo qui định thi đấu Global của PUBG Mobile Esports, Ban tổ chức giải đấu PMPL VN Mùa Xuân 2023 quyết định:

– Đối với các Vận động viên RESDanny2k5 và RESTikk: Cấm thi đấu trong các sự kiện và/hoặc giải đấu Esports của PUBG Mobile trên toàn cầu trong vòng 3 năm kể từ ngày 21/2/2023.

– Đối với đội tuyển RESURGENT E-SPORTS: Loại khỏi PMPL VN Mùa Xuân 2023 do không đủ điều kiện tiêu chuẩn thi đấu.

– Giải đấu sẽ tiếp tục với 19 đội còn lại.” – thông báo chính thức từ ban tổ chức giải đấu.

Theo đó, 2 tuyển thủ RESDanny2k5 và RESTikk đã lĩnh án “Global Ban” – cấm thi đấu toàn cầu trong 3 năm kể từ ngày 21/2/2023. Đồng thời, đội tuyển này cũng sẽ bị loại khỏi PMPL VN Mùa Xuân 2023.

Về phần cộng đồng PUBG Mobile, nhiều ý kiến cho rằng đây là hành vi rất đáng lên án, bởi đội vô địch PMPL VN Mùa Xuân 2023 sẽ trở thành đại diện tham dự SEA Games 2023 sắp tới, hình ảnh của nền Esports Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu có một đại diện thi đấu với hành vi gian lận ở đấu trường quốc tế.

Bên cạnh đó, nhiều người nhận xét thời hạn của án phạt “Global Ban” chỉ có 3 năm, nhưng với các tuyển thủ Esports thì đây gần như là bản án chấm dứt sự nghiệp. Hiện tại, cộng đồng game thủ vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ việc này.

Xem thêm: LMHT: Hướng dẫn sử dụng phần mềm giảm ping miễn phí và hiệu quả mới nhất hôm nay

Nguồn: https://game4v.com/pubg-mobile-2-tuyen-thu-viet-linh-an-global-ban-vi-gian-lan-tai-pmpl-vn-945703.g4v

VỀ ĐẦU TRANG