PS5 có thể sẽ được thiết kế lại phần cứng để dễ sản xuất hơn

PS5 có thể sẽ được thiết kế lại phần cứng để dễ sản xuất hơn

Một báo cáo mới đây đã tuyên bố rằng hệ máy console PS5 có thể sẽ được thiết kế và thay đổi lại phần cứng bên trong để dễ sản xuất hơn.

3 phút đọc

Một báo cáo mới đây đã tuyên bố rằng hệ máy console PS5 có thể sẽ được thiết kế và thay đổi lại phần cứng bên trong để dễ dàng cho việc sản xuất hơn.

Ps5

PS5 đang trong tình trạng khan hiếm do việc sản xuất linh kiện bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

PS5 vào lúc này vẫn đang trong tình trạng khan hiếm hàng do việc sản xuất các chip linh kiện bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhưng đối với những tính năng và các tựa game độc quyền mà nó đem lại, game thủ nào cũng đều mong muốn được sở hữu nó. Mới đây một báo cáo đã tuyên bố rằng hệ máy console thế hệ mới này sẽ được thiết kế lại phần cứng để có thể dễ dàng hơn cho việc sản xuất.

Theo trang DigiTimes của Đài Loan, như VG247 đã đưa tin, các nguồn tin trong ngành đã tuyên bố rằng Sony đang tìm cách thiết kế lại PlayStation 5. Cụ thể hơn là phần cứng nội bộ bên trong chiếc máy chứ không phải là ngoại hình của nó. Dường như họ đang nhắm đến việc cho ra mắt nó vào năm 2022 và máy sẽ đi kèm với một CPU 6nm bán tùy chỉnh mới của AMD.

Xem xét đến một trong những lý do cho việc khan hiếm PS5 là do tình trạng thiếu chip linh kiện trên toàn cầu, việc thiết kế lại phần cứng sẽ có thể giúp giải quyết vấn đề này và giúp mọi người mua PS5 dễ dàng hơn. Báo cáo cho biết con chip mới sẽ có giá rẻ hơn và dễ sản xuất hơn, nhưng vẫn chưa rõ chính xác những lợi ích khác mà một con chip như vậy sẽ mang lại.

Với những tính năng và các tựa game độc quyền, mọi game thủ đều muốn sở hữu một chiếc PS5.

Tuy nhiên, vẫn chưa có gì đảm bảo rằng thông tin là chính xác. Nhà phân tích Serkan Toto đã tuyên bố trên Twitter rằng DigiTimes có một hồ sơ theo dõi tin tức có chất lượng thất thường, vì vậy báo cáo chưa nên hoàn toàn coi là có thực. Nhưng vẫn có khả năng Sony sẽ tạo ra một mẫu máy PS5 được sửa đổi mạnh mẽ hơn ở trong tương lai. Sau cùng thì họ cũng đã từng làm được điều đó với cả PlayStation 3 (PS3 Slim) và PlayStation 4 (PS4 Pro), vấn đề chỉ là “khi nào” mà thôi.

Việc thiếu chip linh kiện cũng không phải là lý do duy nhất khiến việc mua PS5 trở nên khó khăn. Đại dịch coronavirus rõ ràng đã ảnh hưởng đến việc sản xuất các hệ máy console, và những nhà đầu cơ đã nhân cơ hội đó mua hết các mẫu máy để tích trữ và bán lại với giá cao, đó là một vấn đề đã tồn tại trong nhiều tháng ngay cả sau lễ Giáng sinh.

Do đó, tình trạng khan hiếm PS5 được cho là sẽ còn kéo dài đến năm sau. Tuy nhiên, không chỉ PS5, cả Xbox Series X / S cũng gặp phải những vấn đề tương tự, có nghĩa là các game thủ lúc này không thể làm gì khác và vẫn phải chơi các tựa game độc quyền trên các hệ máy PlayStation 4 và Xbox Ones của họ một thời gian dài nữa.

Xem thêm: Nintendo đã bán ra hơn 500 triệu máy chơi game cầm tay

Nguồn: http://game4v.com/ps5-co-the-se-duoc-thiet-ke-lai-phan-cung-de-de-san-xuat-hon-764965.g4v

VỀ ĐẦU TRANG