PS Vita Store vẫn mở cửa nhưng sẽ không còn chấp nhận game mới

PS Vita Store vẫn mở cửa nhưng sẽ không còn chấp nhận game mới

Một tin tức mới đây đã xác nhận mặc dù cửa hàng PS Vita sẽ vẫn hoạt động nhưng các trò chơi PS Vita mới sẽ không còn được chấp nhận phát hành.

4 phút đọc

Một tin tức mới đây đã xác nhận mặc dù cửa hàng PS Vita sẽ vẫn hoạt động nhưng các trò chơi PS Vita mới sẽ không còn được chấp nhận phát hành.

PS Vita

PS Vita vẫn sẽ mở cửa hàng, nhưng sẽ không còn bất kỳ tựa game mới nào nữa.

Thông tin Sony đóng cửa các cửa hàng PS3, PSP và PS Vita đã gây sốc cho người hâm mộ của hãng. Khi tin đó được thông báo, sự phản đối kịch liệt của người hâm mộ đã diễn ra nhanh chóng và có nhiều người lo lắng rằng các tựa game yêu thích của họ sẽ mãi mãi bị mắc kẹt trên các nền tảng đó hoặc thậm chí là biến mất hoàn toàn.

Rất may mắn là Sony cuối cùng đã thay đổi quyết định đóng cửa các cửa hàng, nhưng có vẻ như một số nhà phát triển hiện đang nhận được một vài tin tức đáng tiếc. Có rất nhiều phát triển đang làm việc cho các dự án PS Vita và kể cả khi việc đóng cửa được thay đổi thì họ vẫn sẽ không thể gửi các dự án của họ để phát hành trên PS Vita được nữa.

Xác nhận được đưa ra bởi tài khoản Twitter chính thức của Lillymo Games, một nhà phát triển nổi tiếng với việc phát hành các tựa game hoàn toàn mới trên PS Vita ngay cả cho đến tận bây giờ. Trên thực tế, tựa game mới nhất của studio có tên Habroxia 2, chỉ mới được phát hành trên PS Vita vào ngày 3 tháng 2, mặc dù việc sản xuất các tựa game Vita chính thức đã kết thúc vào năm 2018. Lillymo Games đã đăng tải một tweet mới vào đầu ngày hôm nay, “Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ Sony và rất tiếc là sẽ không còn cơ hội gửi các tựa game Vita nữa. Vì vậy, dự án tiếp theo của chúng tôi có tên ‘Forest Guardian’ hoặc ‘Barry Bobble’ sẽ không còn được ra mắt trên nền tảng này.”

Với tin tức mới nhất, chiếc máy chơi game cầm tay bị đánh giá thấp nhất lịch sử này sẽ sớm bị trôi vào quên lãng.

Lillymo Games đã nói rõ rất nhiều lần trong quá khứ rằng hãng sẽ tiếp tục phát hành các tựa game trên Vita chừng nào vẫn còn có thể. Và thật không may, có vẻ như Lillymo Games, cũng như các studio khác đang tích cực phát triển các tựa game cho PS Vita, sẽ không thể phát hành các tựa game mới của họ cho hệ máy này được nữa. Điều thú vị là vào ngày 19 tháng 4, ngày mà Jim Ryan thay đổi quyết định đóng cửa, Lillymo Games đã hỏi Sony về việc giới hạn ngày có thể gửi game có thể được kéo dài theo không, nhưng phải đến tận bây giờ khi đã được hơn nửa tháng trôi qua Sony mới phản hồi lại câu trả lời cho hãng game.

Lý do cho thời gian phản hồi kéo dài này có thể do vô số yếu tố khác nhau. Sony có thể lúc đó còn đang tranh luận nội bộ về việc có nên tiếp tục cho phép các trò chơi được chấp thuận trên PS Vita hay không, hoặc có thể họ đã hoàn thiện kế hoạch của mình cho một ngày giới hạn gửi sớm hơn hoặc muộn hơn. Dù lý do là gì đi nữa thì tin tức mới nhất đã xác nhận rằng PS Vita sẽ thực sự không còn có thêm bất kỳ tựa game mới nào nữa. Ngoài ra, các nhà phát triển như Lillymo Games và Spooky Squid Games sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc hủy các dự án đang được phát triển cho Vita .

Không còn chiếc máy PS Vita chính thức nào được sản xuất và tựa game Vita được phê duyệt cuối cùng là ScourgeBringer, đã được phát hành vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. Và như vậy chiếc máy chơi game cầm tay bị đánh giá thấp nhất trong lịch sử của Sony sẽ dần trôi vào quên lãng. Tuy nhiên, người hâm mộ lúc này vẫn có thể tiếp tục tải xuống các tựa game cũ trên PS Vita trong một khoảng thời gian nữa.

Xem thêm: EVE Online – CEO cho biết tựa game sẽ không bao giờ bị đóng cửa

Nguồn: http://game4v.com/ps-vita-store-van-mo-cua-nhung-se-khong-con-chap-nhan-game-moi-765331.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG