Project Makeover chiếm 50% lượt tải game match-3

Project Makeover chiếm 50% lượt tải game match-3

QUỐC TẾ_ Project Makeover là một trong những trò chơi như vậy khi nắm bắt được tâm lý người dùng và kích thích họ duy trì thời gian online.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Project Makeover là một trong những trò chơi khôn ngoan khi nắm bắt được tâm lý người dùng và kích thích họ duy trì thời gian online.

GameRefinery mới đây đã công bố một báo cáo nhanh về dòng game match-3 (kết nối 3 đơn vị đồng dạng với nhau). Báo cáo chỉ rõ xu hướng phát triển doanh thu những tựa game hàng đầu trên App Store của Mỹ.

Project Makeover chiếm 50% lượt tải game match-3

Project Makeover chiếm 50% lượt tải game match-3

Kết quả cho hay, trò chơi Project Makeover đã trở thành game lọt vào top 5 những trò chơi thể loại match-3 có doanh thu cao nhất.

Dữ liệu chính từ báo cáo cho hay hiện tại, game match-3 vẫn vẫn là thể loại có độ phổ biến nhất trên nền tảng iOS của Mỹ, chiếm 16% tổng doanh thu của thị trường.

Hầu như mọi trò chơi match-3 hiện đều có các tính năng xã hội giúp kết nối người chơi với nhau. Game Project Makeover từ đó nhanh chóng có lượng fan khổng lồ, chiếm tới 50% lượt tải game thuộc nhóm match-3 hiện đang thịnh hành.

GameRefinery cho hay, các trò chơi match-3 như Candy Crush Saga và Toy Blast thường xuyên có các sự kiện trực tiếp nhằm tạo sự tương tác với người chơi.

Làn sóng trò chơi match-3 mới bắt đầu với Gardenscapes và Homescapes, đã chứng minh tầm quan trọng của lối chơi liên kết đồng dạng, tạo cho người chơi sự thích thú và chơi mãi không biết chán.

Trong khi đó, Project Makeover là một trong những trò chơi như vậy khi nắm bắt được tâm lý người dùng và kích thích họ duy trì thời gian online với việc tung ra nhiều màn chơi hơn.

Candy Crush Saga vẫn là trò chơi match-3 có doanh thu cao trong App Store của Mỹ, là đối thủ lớn của tất cả game thuộc thể loại này. Nó kiểm soát 16,74% thị phần. Tiếp theo là Homescapes chiếm 11,24%, sau đó là Project Makeover chiếm 10,57%, Gardenscapes chiếm 7,91%, Toon Blast nắm 7,18%.

Nhưng game Project Makeover lại đứng đầu về phương diện lượng download khi chiếm 50% tổng lượt tải về. Tiếp theo là Homescapes nắm giữ 12,82% và Candy Crush Saga là 11,27%. Đây là một thành tựu đáng kể cho trò chơi Project Makeover khi mới chỉ phát hành vào tháng 11 năm ngoái.

Hiện nay, Project Makeover, Royal Match và Harry Potter: Puzzles &Spells là những sản phẩm ra mắt match-3 có chỉ số tăng trưởng lớn trong 12 tháng qua. Và giới chuyên môn nhận định những trò chơi này sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong thời gian tới.

Nguồn: http://game4v.com/project-makeover-chiem-50-luot-tai-game-match-3-769745.g4v

VỀ ĐẦU TRANG