Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể "ăn" được Blood Chaos M trong năm 2021!

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể "ăn" được Blood Chaos M trong năm 2021!

Một làn gió mới mang tên Blood Chaos M - chỉ cần nhìn đã muốn chơi. Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể "ăn" được Blood Chaos M trong năm 2021!

7 phút đọc

Địa lý gần kề, nền văn hóa phương Đông tương đồng và sức ảnh hưởng sâu sắc từ lịch sử, văn học - đó chính là những lý do chính mở đường cho các tựa game nhập vai đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc ào ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Dễ thấy, bí quyết thành công của chúng không hẳn đến từ gameplay, đồ họa quá vượt trội mà một phần lớn trong đó đến từ chính bối cảnh, các class nhân vật ăn theo những đại môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi... hay những cốt truyện tiên hiệp Tu Tiên quen thuộc.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Công bằng mà nói, không thể phủ nhận một điều rằng thị trường game online Việt có được sự phát triển như ngày nay là nhờ dòng sản phẩm này. Tuy nhiên có vẻ như điều đó vẫn không thể thay đổi được sự thực rằng: game thủ Việt vẫn luôn có một ác cảm nhất định với các sản phẩm gắn mác China. Họ chơi vẫn chơi, nhưng ghét thì vẫn cứ ghét.

Blood Chaos M là tựa game Hàn Quốc theme Châu Âu đầu tiên của năm 2021, và có thể là duy nhất

Nhìn lại 2020, thị trường Việt vẫn tiếp tục đi theo lối mòn tiên hiệp và kiếm hiệp, cùng lắm là có một vài sản phẩm manga và thẻ tướng Tam Quốc "điểm xuyết" khác thể loại mà thôi. Dẫu cho xuất phát điểm rất tốt, từng được rất ưa chuộng và dễ thành công tuy nhiên, trông vào thực tế thì có lẽ chúng ta đã bắt đầu phải đánh giá lại "nguồn hàng" này. Tất cả các tựa game đã ra mắt trên thị trường, dạng mì ăn liền có, dạng tầm trung có, hàng bom tấn bom tạ cũng không hẳn là ít nhưng đều dễ lâm vào nhàm chán, dễ bị thay thế.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 2.

10 game nhập vai thì cũng phải đến "9 game rưỡi" là đề tài tiên hiệp, kiếm hiệp

Ăn một món ngon suốt mười mấy năm cũng phải biết ngán chứ? Điều này cũng lý giải vì sao sự xuất hiện của Blood Chaos M - tựa game 3D sắp ra mắt game thủ Việt - trong thời điểm này lại thu hút nhiều sự chú ý đến thế. Nổi bật với nền đồ họa cao cấp, tạo hình nhân vật căng đét cùng theme Châu Âu mới lạ khiến Blood Chaos M khác biệt hẳn với tất cả các sản phẩm cùng loại khác.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 3.

Cái đẹp rất hút của Blood Chaos thể hiện rõ ràng qua từng chi tiết nhỏ dù chỉ là một vệt nắng, 1 con đường hay phong thái chiến đấu của từng class. Đặc biệt sự hậu thuẫn từ đồ họa sẽ biến những chiến trường trở nên đẫm máu hơn bao giờ hết, nơi mà mỗi chiến binh đều vô cùng dũng mãnh xả skill, vừa bi tráng vừa hào hùng, vừa đã tai vừa sướng mắt. Những câu chuyện về ánh sáng và bóng tối, bao bí ẩn bên Rừng Sương Mù… chưa cần đăng nhập vào game, chỉ liếc mắt qua những lời kể về thế giới thần thoại cũng khiến người ta cảm thấy thú vị không cưỡng lại được.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 4.

Cứ đọc những tâm thư này của game thủ là đủ hiểu, Blood Chaos M đã mang đến một làn gió mới, lôi cuốn đến như thế nào:

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 5.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 6.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 7.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 8.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 9.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 10.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 11.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 12.

Một làn gió mới mang tên Blood Chaos M - chỉ cần nhìn đã muốn chơi

"Dạo này ngập mặt trong đống game tiên hiệp với kiếm hiệp đến phát chán nên nhìn thấy đồ họa con này là đã quyết định chơi luôn. Cảm quan đầu tiên khi chơi bản Hàn là khá choáng ngợp, đồ họa mượt và bắt mắt. Mình chơi Pháp Sư đơn giản là vì vòng 3 em ấy nuột nhưng để ý thấy skill hiệu ứng rất công phu và có chiều sâu, mix combo tùy úy. Game PK Tuy nhiên game có vẻ khốc liệt, mình mò vào chơi S1 nên bị bem sấp mặt suốt" - một game thủ hào hứng chia sẻ trong group.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 13.

Tham gia vào thế giới Blood Chaos M, sẽ không phải là những tháng ngày thảnh thơi đi dọc vùng đất hay hưởng ánh nắng chan hòa ở thành Atlan. Thay vào đó sẽ là những trận Lãnh Địa Chiến khốc liệt giữa hai phe Ánh Sáng - Bóng Tối. Hai thế lực tồn tại song song nhưng lại chưa bao giờ muốn thuận hòa, sẵn sàng lao vào nhau chiến đấu không khoan nhượng - tất cả sẽ tạo nên một Trung Địa hoàn mỹ trong Blood Chaos M.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 14.

Đồ họa "combo" Hàn Quốc + Châu Âu

Không chỉ class nhân vật, mà ngay cả NPC hay Boss nữ trong Blood Chaos M cũng được đánh giá là vô cùng "xôi thịt" - là cái đặc trưng của game Hàn. Tuy nhiên với đồ họa cao cấp và phong cách thiết kế Châu Âu, sự "xôi thịt" của Blood Chaos M lại khá tinh tế, khỏe khoắn, mạnh mẽ và “gân guốc” hơn nhiều những nhân vật nữ nhợt nhạt, mong manh đến đáng thương trong các sản phẩm cùng phân khúc khác - là cái đặc trưng của theme thần thoại phương Tây.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 15.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 16.

Ngoài những hình ảnh bỏng mắt của các nhân vật nữ thì ngoại hình của Đấu Sĩ và Sát Thủ cũng khiến các game thủ không khỏi xuýt xoa. Tạo hình của hai nhân vật này vô cùng hầm hố với những bộ giáp vững chãi và vũ khí to bản, sẵn sàng lăn xả trong những trận chiến khắc nghiệt nhất. Đặc biệt, thay vì chỉ cầm vũ khí bằng một tay như các tựa game thông thường khác thì Blood Chaos M "chịu chơi" cho class Sát Thủ “2 tay hai kiếm”, "ngầu" vô cùng.

Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 17.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 18.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 19.
Preview góc nhìn chuyên môn: Rất khó để 1 gMO Châu Âu nào có thể ăn được Blood Chaos M trong năm 2021! - Ảnh 20.

Tứ tộc chiến binh của Blood Chaos M

Dù là cốt truyện, đồ họa hay gameplay, Blood Chaos M vẫn xứng đáng là tựa game nhập vai đáng chơi nhất tháng 1 này và rất khó có đối thủ xứng tầm trong tương lai.

Group: TẠI ĐÂY

Fanpage: TẠI ĐÂY


Nguồn: https://gamek.vn/preview-goc-nhin-chuyen-mon-rat-kho-de-1-gmo-chau-au-nao-co-the-an-duoc-blood-chaos-m-trong-nam-2021-20210109184119587.chn

VỀ ĐẦU TRANG