Pokémon UNITE chính thức được Trung Quốc phê duyệt phát hành sau hơn một năm chờ đợi

Pokémon UNITE chính thức được Trung Quốc phê duyệt phát hành sau hơn một năm chờ đợi

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là một tín hiệu quan trọng cho thấy ngành công nghiệp game đang dần bình thường hóa về chính sách sau thời gian đóng băng.

2 phút đọc

Vừa qua, cơ quan quản lý trò chơi điện tử của Trung Quốc đã cấp giấy phép phát hành cho 45 tựa game nước ngoài tại quốc gia này sau hơn một năm đóng băng. Trước đó, tại thị trường lớn nhất thế giới này, các trò chơi phải trải qua quá trình kiểm duyệt và cấp phép mới được ra mắt. Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) chính là cơ quan chịu trách nhiệm cho quá trình này.

Pokémon UNITE chính thức được Trung Quốc phê duyệt phát hành sau hơn một năm chờ đợi - Ảnh 1.

Trong số 45 tựa game nước ngoài sẽ được xuất bản, Tencent sở hữu 5 cái tên, đáng chú ý là hai "bom tấn": Pokémon Unite của Nintendo, Valorant của Riot Games. Ngoài ra, danh sách các trò chơi điện tử mà cơ quan này công bố còn có: Gwent: The Witcher Card Game của CD Projekt, Don't Starve của Klei Entertainment.

Đây là lần đầu tiên trong năm nay, cơ quan giám sát đã cấp giấy phép cho các trò chơi nhập khẩu. Cũng trong thời gian này, 84 trò chơi phát triển trong nước được trao giấy phép. Hàng loạt công ty phát hành game lớn tại Trung Quốc như NetEase, ByteDance, XD Inc và iDreamSky được chính phủ chấp thuận trong việc phát hành game mới.

Việc cấp phép cho các trò chơi điện tử của nước ngoài đánh dấu quá trình siết chặt quy định của chính phủ Trung Quốc với ngành công nghiệp này kết thúc. Nhận định về việc này, những gã khổng lồ công nghệ cho biết đây là một động thái tích cực.

Nguồn: https://gamek.vn/pokemon-unite-chinh-thuc-duoc-trung-quoc-phe-duyet-phat-hanh-sau-hon-mot-nam-cho-doi-178221231174254002.chn

VỀ ĐẦU TRANG