Pokémon: Tại sao một game thế giới mở mất 25 năm để phát hành?

Pokémon: Tại sao một game thế giới mở mất 25 năm để phát hành?

Pokémon Legends: Arceus là game thế giới mở đầu tiên trong series, và fan đang thắc mắc tại sao phải mất quá nhiều thời gian để nó ra mắt.

5 phút đọc

Pokémon Legends: Arceus là game thế giới mở thực sự đầu tiên trong series Pokémon, và nhiều người chơi có thể đang thắc mắc rằng tại sao phải mất quá nhiều thời gian để nó ra mắt.

Người hâm mộ Pokémon đã từng rất bất ngờ về Pokémon Legends: Arceus. Tựa game là một cuộc phiêu lưu ở thế giới mở, lấy bối cảnh tại Sinnoh, và nhân vật chính cùng nhóm của mình được giao nhiệm vụ tạo ra Pokédex đầu tiên. Gameplay cho thấy một thiết kế rất khác so với các trò chơi Pokémon trước đây, đồ họa cổ điển thì được thay thế bằng phong cảnh tuyệt đẹp, tương tự như là The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Tuy nhiên, một số người hâm mộ của series đang tự hỏi rằng tại sao nhà phát triển phải mất tới tận 25 năm để tạo ra một game thế giới mở về Pokémon, và điều gì đã thay đổi suy nghĩ của họ.

Pokémon thế giới mở

Mặc dù đã sản xuất ra cực kỳ nhiều trò chơi liên quan tới Pokémon, nhưng tới tận 25 năm sau khi ra đời thì thương hiệu mới cho phát hành một game thế giới mở duy nhất về Pokémon, tại sao vậy?

Series Pokémon đã sản xuất các game RPG kể từ khi phát hành Pokémon Red, Blue and Yellow vào những năm 90. Ban đầu, các trò chơi gồm những cuộc phiêu lưu không có màu, dành cho hệ máy cầm tay Game Boy. Hồi đó, các trò chơi được thực hiện khá phức tạp và tốt một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy Pokémon đã thành công và rất phổ biến với người hâm mộ. Những game chính tiếp tục phát hành trên hệ máy cầm tay nhiều năm liền, và hệ thống đã không thể xử lý được các yêu cầu cần thiết để tạo ra một game thế giới mở có độ phân giải cao trong vũ trụ Pokémon.

Những hạn chế này bắt đầu giảm bớt ở thời đại của 3DS, các game ngày càng trở nên phức tạp và đa dạng hơn trên những nền tảng nhỏ. Tuy nhiên, series game Pokémon đã nắm được một công thức trong trò chơi vốn được người hâm mộ yêu thích, nên thay vì thử thách để tạo ra những cái mới, nhà phát triển tiếp tục phát hành các game tương đối giống nhau về cơ chế, chỉ khác ở vị trí và một số thay đổi nhỏ, nhưng vẫn cùng chung mục tiêu và mục đích. Điều này khiến nhiều game bị trì trệ và trở nên một màu sau khi phát hành Black and White vào năm 2010.

Game Pokémon thường sử dụng cùng một công thức và câu chuyện

Pokémon game

Game Pokémon thường xuyên sử dụng lại rất nhiều chi tiết hay, thú vị ra mắt từ hồi ngày xưa, nhưng vì vậy khiến cho người hâm mộ cảm thấy chán nản, cũng may là bây giờ thương hiệu đã có một game thế giới mở

Cuộc chiến giữa cái cũ và cái mới đã tiếp tục kéo dài thêm 10 năm nữa, những thay đổi nhỏ được thực hiện trong các game mới nhằm nỗ lực thúc đẩy để cho chúng nổi tiếng hơn, để được so sánh với các thương hiệu khác đang ngày càng trở nên phổ biến. Đồ họa 3D đã xuất hiện trong Pokémon X and Y, các nhân vật có thể điều chỉnh, ra mắt tiến hóa Mega. Những thay đổi này tiếp tục diễn ra ở Sun and Moon, các trận chiến tại nhà thi đấu được thay thế bằng Totem Pokémon. Tuy nhiên, những thứ cốt lõi vẫn bị giữ nguyên.

Các trò chơi về Pokémon thường không có map hoặc chưa cho phép người chơi tự chủ hơn ở cuộc phiêu lưu của riêng họ, trong khi những game như Skyrim, Fallout, Minecraft và Dragon Age thì ngày càng trở nên phổ biến vì sự tự do lựa chọn. Cho đến khi giới thiệu Wild Area ở Sword and Shield đạt được thành công, nhà phát triển dường như mới nhận ra rằng người chơi muốn có một game thế giới mở về Pokémon.

Game thế giới mở

Người hâm mộ của thương hiệu Pokémon từng rất ngạc nhiên khi phát hiện ra trò chơi Pokémon Legends: Arceus được mong chờ từ lâu lại là game thế giới mở, nhìn qua cũng thấy Pokémon Legends: Arceus rất hấp dẫn rồi

Với việc Nintendo Switch là nền tảng của các trò chơi Pokémon sắp ra mắt, series này đang cạnh tranh với những tựa game nổi tiếng như Animal Crossing hay The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Vì điều đó, các trò chơi về Pokémon buộc phải thay đổi và vượt qua những giới hạn mà nó chưa bao giờ tiến tới trước đây. Những thay đổi này đã mang đến cho người chơi DLC của Sword and Shield, cũng như cả lối chơi multiplayer. Cho dù game thế giới mở Pokémon Legends: Arceus có thành công hay không, thì nó vẫn sẽ là một cột mốc quan trọng đối với tương lai của series Pokémon.

>>> Xem thêm: Tại sao Pokémon huyền thoại không còn quan trọng?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Nguồn: http://game4v.com/pokemon-tai-sao-mot-game-the-gioi-mo-mat-25-nam-de-phat-hanh-771521.g4v

VỀ ĐẦU TRANG