Pokemon Snap có đáng để các bạn chờ đợi đến cuối tháng?

Pokemon Snap có đáng để các bạn chờ đợi đến cuối tháng?

Mặc dù có rất nhiều tiềm năng nhưng Pokemon Snap có đáng để các bạn chờ đợi đến cuối tháng này để đưa nó vào bộ sưu tập.

4 phút đọc

Trước khi bạn có thể tiếp tục khám phá thế giới của các bửu bối thần kỳ vào cuối năm nay, thì trước đó chúng ta có thể hâm nóng đam mê sưu tầm Pokemon của mình qua tựa game Pokemon Snap sắp được ra mắt vào 30/04.

Thế nhưng liệu tựa game này có đáng để cho các bạn chờ đợi cũng như thêm Pokemon Snap vào bộ sưu tập game Switch của mình? Trước hết chúng ta hãy nói về gameplay của game, không như dòng game Pokemon chính thống cũng như phần Pokemon Go, Let’s Go với mục tiêu chính là sưu tầm đủ các loại bửu bối thần kỳ. Pokemon Snap là một phiên bản Spin off (dùng chung thế giới, ý tưởng nhưng lại có lối chơi hoàn toàn khác) với gameplay tập trung quanh việc đi chụp hình đủ các loại bửu bối thần kỳ về nộp cho giáo sư của bạn. Có một điều khá bất ngờ đối với các fan Việt Nam là đây không phải tựa game Snap đầu tiên mà là một phiên bản mới được phát triển dựa trên Pokemon Snap được ra mắt trên Nintendo 64 vào 22 năm trước. Và đây cũng là bản Spin off của thương hiệu Pokemon được các game thủ trên thế giới yêu thích nhất nhờ đó mà nó cũng dành được vị trí game bán chạy thứ 11 trong suốt vòng đời của máy Nintendo 64.

Với lịch sử hào hùng như vậy thì chắc chắn Pokemon Snap rất đáng để mua ngay khi vừa ra mắt, nhưng trước hết các bạn nên cân nhắc điều này:

1. Gameplay đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn

Trong mỗi nhiệm vụ người chơi sẽ cố gắng chụp nhiều hình nhất có thể, sau đó lựa chọn ra 60 bức ảnh (trong phiên bản cũ) để nộp cho giáo sư yêu thương (cái người mà bạn là trai hay gái còn không biết). Độ rõ nét, tư thế của Pokemon trong hình, độ quý hiếm của Pokemon,….sẽ quyết định điểm của mỗi bức hình và đẻ có được điểm cao nhất các bạn buộc phải dành nhiều thời gian đê làm quen, học thuộc các hành động của những chú bửu bối đáng yêu trước khi tạo nên một tuyệt tác để đời.

Pokemon Snap

Thay vì đem các Pokemon đi chiến đấu thì chúng ta sẽ quan sát nếp sống hàng ngày của chúng

2. Thiếu vắng các yếu tố nhập vai, chiến đấu

Điều gì khiến các bạn đến với các tựa game Pokemon? đối với tôi đó là thử thách sưu tập đủ 100% bửu bối thần kỳ ở các phần game. Đối với nhiều game thủ khác thì đó lại là việc gặp các pokemon huyền thoại hoặc lai tạo ra được những con bửu bối siêu hùng mạnh. Ít nhưng cũng không thể không kể đến nhiều game thủ lại thích được tham gia các trận PVP để tận hưởng cảm giác vinh quang khi mang cả nhóm Pokemon của mình bước lên đỉnh cao của vinh quang trên thế giới. Thế nhưng Pokemon Snap lại không có tất cả những thứ đó tất cả những gì bạn làm là chụp hình và chỉ chụp hình mà thôi sau đó lại đem những hình ảnh này đi chia sẻ cho những người chơi khác.

Nói vậy là Pokemon Snap sẽ rất chán? Điều này sẽ rất đúng nếu các bạn không phải là fan của một trong hai thứ đó là nhiếp ảnh và Pokemon. Nhiều người còn cho rằng tựa game này sẽ là một tiêu đề gây tranh cãi như Death Stranding, khi sẽ có nhiều lời khen, tiếng chê vào diệp game ra mắt vào 30/04. Nếu bạn có thể vượt qua được một hai nhiệm vụ đầu mà vẫn còn duy trì được lửa thì từ từ trò chơi sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng nếu chỉ sau vài chục bức hình đầu tiên mà các bạn không cảm thấy thích thú thì bạn nên nhượng lại tựa game này càng sớm càng tốt trước khi bị lỗ quá nhiều.

Nguồn: http://game4v.com/pokemon-snap-co-dang-de-cac-ban-cho-doi-den-cuoi-thang-761387.g4v

VỀ ĐẦU TRANG