Pokémon: Làm thế nào để hệ Băng nổi tiếng yếu có thể cải thiện?

Pokémon: Làm thế nào để hệ Băng nổi tiếng yếu có thể cải thiện?

Hệ Băng nổi tiếng là yếu của Pokémon thực sự có thể được cải thiện để làm cho nó phù hợp hơn với các hệ khác trong trò chơi.

4 phút đọc

Hệ Băng nổi tiếng là yếu của Pokémon thực sự có thể được cải thiện để làm cho nó phù hợp hơn với các hệ khác trong trò chơi.

Trong suốt lịch sử lâu dài của Pokémon, hệ Băng nổi tiếng là yếu. Mặc dù nó có đòn đánh tấn công tốt, dễ dàng xử lý một số Pokémon mạnh nhất trong series, nhưng nhiều khi lại cực kỳ yếu ớt và các Pokémon hệ Băng cũng không đủ tốt. Game Freak từng thực hiện những thay đổi cơ bản đối với hệ Pokémon trong quá khứ nhưng có nhiều điều cần được xem xét lại.

Pokémon hệ Băng không tốt. Đối với các Pokémon tấn công nhanh sẽ đánh cực kỳ mạnh và chỉ có thể nhận 1 hoặc 2 đòn tấn công để đáp lại. Mặc dù cách tiếp cận đó sẽ ổn, nhưng một phần lớn của vấn đề là nhiều sinh vật hệ Băng, như Cryogonal và Avalugg, được thiết kế để trở thành Pokémon phòng thủ, trong khi các Pokémon khác, chẳng hạn như Glaceon và Frosmoth, quá chậm để trở thành những mối đe dọa đáng tin cậy khi tấn công. Các Pokémon hệ Băng này không phù hợp với thiết kế ban đầu của chúng, và điều đó thực sự cần được giải quyết.

Pokémon hệ Băng

Nổi tiếng là yếu trong trò chơi, vậy làm cách nào để hệ Băng có thể cải thiện?

Với duy nhất một khả năng chống chịu, hệ Băng sẽ ít kháng cự nhất trong trò chơi khi được gắn với hệ Thường. Một hệ phải chống lại được nhiều hệ khác, và đó là một vấn đề lớn đối với Pokémon hệ Băng, vì nó chịu quá nhiều sát thương. Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này đơn giản là cung cấp cho Băng nhiều khả năng kháng cự hơn, chống lại được Nước, Cỏ, Rồng, Bay và thậm chí cả Thường sẽ đều có ý nghĩa. Kiểu đánh của Pokémon hệ Băng vốn đã rất khó chịu, lại thường có số lượng kỹ thuật hạn chế, vì vậy, việc cho những Pokémon đó đa dạng hơn với các chiêu thức mà chúng có thể sử dụng, kết hợp thêm một vài khả năng chống chịu, sẽ là một cải tiến đáng kể.

Pokémon có thể cải thiện hệ Băng bằng Hail (mưa đá)

Pokémon cải thiện

Mưa đá có thể là cách để cải thiện hệ Băng trong trò chơi

Thời tiết và địa hình là những yếu tố quan trọng trong chiến đấu của Pokémon. Sun, Rain, Sandstorm và Trick Room đều tạo nên nền tảng của các hệ khác nhau, nhưng Hail luôn là một lựa chọn khá thích hợp. Mưa đá không mang lại lợi ích bổ sung như là khuếch đại sát thương của các đòn tấn công hệ Nước, hoặc tăng khả năng phòng thủ đặc biệt của Pokémon hệ Đá. Có những khả năng có hiệu lực trong Hail, và việc bổ sung Aurora Veil là một vấn đề rất lớn. Nếu mưa đá không còn gây sát thương cho hệ Nước và mang một hiệu ứng bí mật như tăng tốc độ hoặc khả năng phòng thủ cho Pokémon hệ Băng, thì sẽ còn cả một chặng đường dài trong việc cải thiện và biến Hail trở thành một lựa chọn khả thi trong các trận chiến.

Cải thiện hệ Băng

Hệ Băng nên được cải thiện để được nhiều người chơi sử dụng nó hơn trong tương lai

Tuy đây không thực sự là vấn đề lớn đối với Pokémon, nhưng nó là một thứ đáng để cải thiện. Trong phần chơi thông thường của game Pokémon, hệ Băng thường được thấy ở tận cuối trò chơi và có rất ít động lực để người chơi muốn sử dụng nó. Hệ Băng cũng có vai trò, và thường là một lựa chọn chuyên biệt hơn. Với sự trở lại không thể tránh khỏi của những ngọn núi phủ đầy tuyết ở Pokémon Diamond and Pearl, đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để Game Freak giải quyết việc sử dụng hệ Băng và cung cấp cho nó các phép bổ trợ mà hệ Băng thực sự nên có.

>>> Xem thêm: Pokémon: Tại sao không có bất kỳ tin tức nào từ Nintendo Direct?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Nguồn: http://game4v.com/pokemon-lam-the-nao-de-he-bang-noi-tieng-yeu-co-the-cai-thien-752640.g4v

VỀ ĐẦU TRANG