Pokémon cần ngừng đổi tên của các con vật

Pokémon cần ngừng đổi tên của các con vật

Pokémon hay đặt lại tên các con vật và "giả vờ" như chúng là Pokémon mới, đã đến lúc Game Freak ngừng ăn cắp ý tưởng lấy từ động vật!

5 phút đọc

Pokémon hay đặt lại tên các con vật bình thường và “giả vờ” như chúng là Pokémon mới, đã đến lúc Game Freak ngừng ăn cắp ý tưởng lấy từ động vật!

Với việc tạo ra hơn 800 Pokémon khác nhau, chắc chắn sẽ có một vài sai sót, nhưng hầu hết những Pokémon trong đống này trông rất giống các con vật bình thường hàng ngày xung quanh chúng ta. Tất nhiên, vẫn có một số Pokémon kì lạ nhìn như cây kem hay túi rác, nhưng thiết kế Pokémon tệ nhất là những sinh vật khiến chúng ta trông chúng giống hệt với vật nuôi thông thường trong gia đình. Game Freak cần ngừng thay đổi tên những con vật này và đừng làm như thể chúng là các Pokémon mới.

Con vật Pokémon game

Nhìn qua chắc ai cũng thấy có nhiều Pokémon mang hình dáng giống những con vật ở ngoài đời thực

Những game Pokémon đầu tiên được phát hành vào năm 1996 đã giới thiệu tới game thủ 150 sinh vật. Cứ sau 2 đến 3 năm, một thế hệ mới sẽ được ra mắt và mỗi thế hệ bổ sung thêm khoảng 100 Pokémon vào National Pokédex. Pokémon Sword and Shield đã giúp thương hiệu đi tới thế hệ VIII và nâng tổng số sinh vật lên 898. Trong 25 năm qua, Game Freak đã tạo ra một số thiết kế Pokémon rất tuyệt vời, từ Greninja, Gardevoir cho đến Rayquaza, nhưng có tới hàng trăm sinh vật khiến cho huấn luyện viên cảm thấy như họ đang bắt những… con thú cưng đi lạc.

Cách thiết kế Pokémon mới có phần lười biếng này cần dừng lại ngay! Người hâm mộ đã phải nhìn thấy những Pokémon trông hệt như con chim và con sóc ở ngoài đời rất nhiều lần rồi. Cả chó và mèo, các loài cá ở thế giới này nữa. Pokémon được cho là những sinh vật mạnh mẽ, phải thách thức trí tưởng tượng của người chơi, và bây giờ đã đến lúc “truyền thống” 25 năm là thay đổi tên các loài vật trông giống hệt ngoài đời hết lần này đến lần khác kết thúc!

Pokémon không nên chỉ là động vật ngoài đời thực nhưng có cái tên mới

Con vật

Tất cả các Pokémon chim này trông đều giống như những con vật thường bay xung quanh chúng ta

Thế hệ I được cho là thế hệ Pokémon tốt nhất, không phải chỉ vì nó là thế hệ đầu tiên. Khi nhìn vào danh sách gồm 150 Pokémon này, phần lớn sinh vật trong số chúng trông không hề giống với động vật ngoài đời thực khi so sánh. Lúc mà game thủ nhìn vào các Pokémon ở vùng Kanto, thật khó để họ biết được tác giả đã lấy cảm hứng từ đâu để thiết kế chúng. Tất nhiên là vẫn có Pidgey, Seel và Magikarp là những Pokémon trông giống với động vật ở thế giới thực. Tuy nhiên, thế hệ I là nơi khởi đầu cho tất cả và phần lớn các thiết kế quá hấp dẫn, đủ để làm lu mờ những Pokémon kia.

Vấn đề thực sự của việc Pokémon liên tục đổi tên các con vật bắt đầu từ thế hệ V đến thế hệ VIII. Các Pokémon chim như Pidove, Rookidee và Fletchling có thể được nhìn thấy bay trên trời ở bất cứ đâu xung quanh chúng ta. Lillipup, Yamper và Rockruff sẽ được coi là những con chó bình thường trong thế giới thực. Các Pokémon thuộc loài gặm nhấm như Bunnelby và Skwovet cho đến nay vẫn là hai trong số những thiết kế có phần nhàm chán nhất. Và mọi người cũng đừng quên Pokémon hóa thạch của thế hệ V, chỉ là một con rùa và một con chim bình thường!

Pokémon game

Pokémon khởi đầu không còn được chăm chút nhiều như trước, việc thiết kế sinh vật mới có phần lười biếng, chúng trông y như con vật ngoài đời thực

Việc thiết kế Pokémon ngày càng không được chăm chút và dần trở nên tồi tệ hơn qua từng thế hệ, và trong đó nghiêm trọng nhất chính là thế hệ VIII. Pokémon Sword and Shield thêm 81 sinh vật mới vào Pokédex và phần lớn trong số chúng chỉ là động vật bình thường. Ba Pokémon khởi đầu là một con ếch, con thỏ và con khỉ. Route 1 có sóc, chim, cáo và cừu. Trên cuộc hành trình, game thủ sẽ bắt gặp rùa, nhiều loài chim và một vài con cá. Hai Pokémon huyền thoại chính lại là chó, chúng gần như chẳng có gì độc đáo như bộ Ba Siêu thú Huyền thoại đến từ thế hệ II. Còn đối với Mythical và Legendary trong game, thì đó là một con gấu, tinh tinh và ngựa!

Vào thời điểm Pokémon đi đến thế hệ 10, Game Freak chắc sẽ vẫn tạo ra các thiết kế tệ như hiện tại. Điều đó không có nghĩa là Pokémon sẽ không còn sự xuất hiện của những sinh vật đáng nhớ như Dragapult hay Toxtricity, nhưng chúng ta không hề muốn một Pokémon trông giống hệt con mèo, thú cưng của mình cả. National Pokédex sẽ thú vị hơn nhiều nếu Game Freak ngừng bổ sung thêm vào nó những con vật bình thường ở xung quanh chúng ta.

>>> Xem thêm: Pokémon: Venonat và Metapod vô tình bị đảo lộn?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Nguồn: http://game4v.com/pokemon-can-ngung-doi-ten-cua-cac-con-vat-761588.g4v

VỀ ĐẦU TRANG