Pokémon: Các tính năng cần trở lại trong thế hệ tiếp theo

Pokémon: Các tính năng cần trở lại trong thế hệ tiếp theo

Mỗi game Pokémon thế hệ tiếp theo đều bổ sung ý tưởng mới, nhưng Game Freak gặp vấn đề với việc loại bỏ ý tưởng hay nhất của họ từ quá khứ.

5 phút đọc

Mỗi trò chơi Pokémon thế hệ tiếp theo đều bổ sung vô số ý tưởng mới, nhưng Game Freak gặp vấn đề với việc loại bỏ đi những ý tưởng hay nhất của họ từ quá khứ.

Mỗi thế hệ Pokémon đều chứa đầy những ý tưởng mới nhằm cải thiện các trò chơi hơn nữa. Đồng thời, mỗi game Pokémon mới dường như đã tiến lên hai bước nhưng cũng lùi đi một bước, bằng cách loại bỏ các tính năng yêu thích của người hâm mộ. Pokémon Sword and Shield là một trong những trò chơi Pokémon bán chạy nhất từ trước đến nay, nhưng đồng thời cũng nhận được những lời chỉ trích gay gắt nhất từ ​​người hâm mộ.

Thế hệ tiếp theo Pokémon

Thế hệ tiếp theo nên mang trở lại nhiều tính năng cũ

Pokémon X and Y ở Nintendo 3DS đã có một số thay đổi mạnh mẽ nhất đối với series. Vì tiến hóa Mega tạo cơ hội cho các Pokémon yếu hơn hoặc không nổi tiếng tỏa sáng nhờ vào các thiết kế, chỉ số và chiêu thức mới. Tuy nhiên, ngay sau khi Pokémon Sun and Moon được phát hành, tiến hóa Mega đột ngột được thay thế bằng các đòn Z-Move, đó là một ý tưởng hay, nhưng nó khiến nhiều người hâm mộ phải ngậm đắng nuốt cay vì mình lỡ yêu thích tính năng tốt nhất từ thế hệ trước. Thật không may, đây là xu hướng chung của thương hiệu nổi tiếng của Game Freak.

Để thế hệ Pokémon tiếp theo thu hút những người hâm mộ lâu năm, Game Freak đã rất thông minh khi triển khai việc bỏ đi một số tính năng tốt đáng lẽ không bao giờ nên bị loại bỏ. Cơ chế tuỳ chọn độ khó, các căn cứ bí mật cùng tiến hoá Mega mới chỉ là một phần trong số đó.

Các tính năng tốt nhất của Pokémon nhưng bị loại bỏ

Pokémon

Chỉ có một số trò chơi được người hâm mộ nhớ đến vì tính năng thú vị

Việc phát hành Pokémon Gold and Silver rất đúng, vì nó là phần tiếp theo hoàn hảo. Pokémon Gold and Silver đã sử dụng những thứ tốt nhất để làm cho tựa game trở nên tuyệt vời, và thêm một loạt các tính năng như chu kỳ ngày và đêm, đi thăm các khu vực và các vật phẩm sẽ được lưu giữ, tất cả đều nâng cao trải nghiệm cho người chơi. Còn đối với phần tiếp theo, Pokémon Ruby and Sapphire, người hâm mộ đã thất vọng vì chỉ có một khu vực được đưa vào trò chơi, nhưng việc bổ sung các căn cứ bí mật và những cuộc thi đủ để khiến hầu hết người chơi hài lòng.

Kể từ đó trở đi, mỗi thế hệ đều có thêm một số thiết kế Pokémon mới tuyệt vời, nhưng lại quên mang lại những tính năng từng làm nổi bật các trò chơi trước đó. Pokémon Diamond and Pearl đã loại bỏ những căn cứ bí mật, và trong khi các cuộc thi được mở rộng, chúng sau đó lại bị xóa khỏi thế hệ tiếp theo. Pokémon Black White 2 đã giới thiệu cơ chế tùy chọn độ khó (mặc dù chúng phải được mở khóa), điều mà người hâm mộ của series đã mong muốn trong nhiều thập kỷ. Thật không may, nó không bao giờ được xuất hiện lại một lần nữa.

Một trong những khu vực quan trọng nhất của các trò chơi Pokémon cũ là Safari Zone. Một khu vực rộng lớn, chứa đầy các Pokémon chỉ có thể bị bắt bằng cách sử dụng những quy tắc cụ thể, là thứ rất thú vị cho mọi thế hệ. Trong các trò chơi trước đây, Safari Zone là nơi duy nhất để kiếm các Pokémon cực hiếm như Dratini hay Chansey, và nó có rất nhiều vật phẩm hữu ích.

Pokémon thế hệ tiếp theo

Rất nhiều người hâm mộ đau lòng vì tiến hóa Mega biến mất

Tiến hóa Mega bị bỏ đi có lẽ là sai lầm lớn nhất của Game Freak. Mặc dù các đòn Z-Move và Dynamax là những ý tưởng thú vị, nhưng cũng không đủ để đổi mới lối chơi, chưa xứng đáng để loại bỏ một tính năng được yêu thích của người hâm mộ. Tiến hóa Mega khiến các Pokémon yếu hơn như Pinsir hoặc Beedrill trở nên mạnh mẽ, đi kèm với việc tạo ra những thiết kế mới thú vị, Dynamax và các đòn Z-Move không thực sự tạo ra các chiến lược hấp dẫn và làm thay đổi gì nhiều.

Thế hệ Pokémon tiếp theo có thể sẽ không xuất hiện trong một vài năm. Mặc dù Pokémon Sword and Shield bán rất chạy, nhưng phản ứng dữ dội do thiếu nhiều tính năng và một Pokédex đầy đủ có thể khiến người hâm mộ chưa háo hức mua trò chơi tiếp theo. May mắn là có vẻ như các nhà phát triển đang xem xét một số phản hồi, vì Game Freak gần đây đã bổ sung lại rất nhiều thứ vào DLC Pokémon Sword and Shield. Nếu kết hợp thêm một số tính năng đã bị loại bỏ từ các trò chơi cũ trước đây, cùng với việc mở rộng Wild Area, thế hệ tiếp theo có thể sẽ là thế hệ Pokemon tốt nhất.

>>> Xem thêm: Pokémon: Tại sao DLC Crown Tundra lại quan trọng?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Nguồn: http://game4v.com/pokemon-cac-tinh-nang-can-tro-lai-trong-the-he-tiep-theo-753570.g4v

VỀ ĐẦU TRANG