Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020

Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020

Chỉ sau một năm bước chân làm YouTube chuyên nghiệp, Ping Lê đã có được những thành công đáng nể. Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020

6 phút đọc

Cú hích “phá kén”

Ping Lê tên thật là Lê Hoàng Sơn, sinh năm 1992, hiện đang sinh sống ở Hà Nội. 4 năm làm nhân viên văn phòng của một công ty với thu nhập vừa phải được xem là tạm ổn định, ngỡ tưởng cuộc sống sẽ tiếp nối ngày qua ngày yên bình với Ping Lê thế nhưng đến một ngày, anh chàng sinh năm 1992 nhận ra, công việc này quá nhiều áp lực, lại không đúng sở trường của bản thân nên anh đã quyết định rẽ ngang, sản xuất video làm YouTube.

Vốn có thế mạnh là từng làm Admin nổi tiếng của page One Piece Việt Nam với hiểu biết và đam mê, anh lựa chọn khai thác nội dung thiên về hoạt hình, truyện tranh trên kênh YouTube của mình.

Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 1.

“Công việc nhà nước, bàn giấy là bố mẹ mình hướng đến nên khi biết con trai có ý định đổi nghề bố mẹ mình phản đối ngay lập tức. Mình cũng hiểu, bố mẹ chỉ muốn mình được ổn định và an toàn. Nhưng lúc đó, bản thân mình thôi thúc mình cần thay đổi.

Cá nhân mình có nhiều thế mạnh: ekip là những bạn diễn luôn động viên nhau cố gắng tiếp tục đam mê, bản thân đã có kinh nghiệm làm YouTube: lên kịch bản, đạo diễn, quay, dựng… Mình cũng thường xuyên theo dõi và nắm bắt các trending trên mạng nên khá tự tin”.

Tất nhiên, khoảng thời gian mới bắt đầu không tránh khỏi những khó khăn, trở ngại mà với Ping Lê thì những dòng bình luận tiêu cực chính là điều khiến anh tụt dốc tinh thần nhiều nhất: “Ban đầu số người xem video của mình chưa nhiều, không có định hướng cụ thể khiến bản thân mình thất vọng và chán nản. Thêm nữa, những bình luận như ‘Video nhảm’, ‘Chúa hề’, hay ‘Bỏ làm video đi, nhạt quá!’ làm tinh thần mình xuống dốc thực sự”.

Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 2.

Vừa thay đổi môi trường lại vấp ngay những “cú vả” từ thực tế, cách mà Ping Lê lựa chọn là gồng mình tiếp tục con đường mà anh cho là đúng đắn. Những lúc như vậy, anh chàng còn có gia đình, có vợ và những người anh em cộng sự thân thiết ở bên động viên.

Với nội dung video khai thác độc đáo, thiên về các nhân vật truyện tranh, cách dựng video mới lạ, hấp dẫn, dần dần Ping Lê xây dựng được tên tuổi trong cộng đồng YouTuber. Đến nay, anh chàng sở hữu hơn 480 nghìn lượt theo dõi trên YouTube.

Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 3.

Top 10 nhà sản xuất video được đề cử tại WeChoice Awards 2020

Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 4.

Với những thành công và sự ảnh hưởng tới cộng đồng mà bản thân cùng ekip đã đạt được trong năm qua, Ping Lê xứng đáng có tên trong danh sách đề cử tại hạng mục Hot YouTuber của năm, chương trình WeChoice Awards 2020: “Vui mừng nhưng cũng khá bất ngờ khi kênh của mình được đề cử bên cạnh những tên tuổi, hoạt động lâu năm khác. Mình mong phần nào có thể truyền tải cảm hứng theo đuổi đam mê, không bó buộc bản thân ở vị trí an toàn, nếu có cơ hội thì nên bứt phá để phát triển bản thân hơn nữa cho các bạn trẻ. Cảm ơn mọi người đã biết đến, yêu mến kênh của mình”.

Có được thành công này, Ping Lê đặc biệt tự hào khi nhắc đến vợ của mình: “Kết hôn được 4 năm, cô ấy luôn đồng hành cùng mình trong công việc, là người đứng sau những bộ trang phục, phụ kiện mà mình cần khi quay video. Tuy vẫn có khi hai vợ chồng tranh cãi nhưng vợ mình vẫn luôn ủng hộ đam mê của mình”.

Trong thời gian tới, Ping Lê cho biết vẫn sẽ làm video hàng tuần, đều đặn nhưng sẽ lồng ghép nhiều ý nghĩa nhân văn sau những tràng cười sảng khoái. Đồng thời tăng cường sản xuất video dài có nội dung hấp dẫn.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt tại WeChoice Awards 2020 để lan tỏa nhiều hơn nữa những nguồn cảm hứng tích cực rộng khắp cộng đồng.

Ping Lê: Hành trình từ Admin của One Piece đến Top đề cử tại WeChoice Awards 2020 - Ảnh 7.

WeChoice Awards 2020

Nguồn: https://gamek.vn/ping-le-hanh-trinh-tu-admin-cua-one-piece-den-top-de-cu-tai-wechoice-awards-2020-20210109125848516.chn

VỀ ĐẦU TRANG