Phiên bản nâng cấp của GTA 5 trên PS5 có giá tới 70 USD, đắt hơn cả bản thông thường trên PS4 và PC

Phiên bản nâng cấp của GTA 5 trên PS5 có giá tới 70 USD, đắt hơn cả bản thông thường trên PS4 và PC

GTA 5 trên PS5 sẽ rất đắt. Phiên bản nâng cấp của GTA 5 trên PS5 có giá tới 70 USD, đắt hơn cả bản thông thường trên PS4 và PC

4 phút đọc

Vào cuối năm 2021, GTA 5 sẽ tròn 8 tuổi, đây là khoảng thời gian mà cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đang vô cùng ngón đợi sự xuất hiện của phần tiếp theo - GTA 6 đang được đón đợi từ lâu. Tuy nhiên, nhà phát triển Rockstar Games lại hoàn toàn nghĩ ngược lại khi hãng không hề thông báo bất kỳ thông tin gì về GTA 6 mà lại phát hành phiên bản nâng cấp nhỏ của GTA 5 trên hai hệ máy console mới PS5 và Xbox Series X. Điều này ngay lập tức khiến cộng đồng game thủ trên thế giới phải sôi máu, tức giận nhưng không thể làm gì được.

Phiên bản nâng cấp của GTA 5 trên PS5 có giá tới 70 USD, đắt hơn cả bản thông thường trên PS4 và PC - Ảnh 1.

Theo đó thì vào tháng 11 tới đây, đúng kỷ niệm tròn 8 năm tuổi thì GTA 5 sẽ được phát hành trên ba thế hệ console khác nhau. Ban đầu được phát hành trên PS3 và Xbox 360, tiếp theo là phần lớn vòng đời trên PS4 và Xbox One, cuối cùng là PS5 và Xbox Series X | S vào tháng 11 này. Ngày phát hành cho phiên bản nâng cao của GTA 5 đã được Rockstar tiết lộ vào đầu tháng này.

Những tưởng được chứng kiến ​​Los Santos theo một cách hoàn toàn khác trên các hệ máy console mới sẽ khiến cộng đồng game thủ cảm thấy hào hứng nhưng không, rất nhiều game thủ lại tỏ ra vô cùng tức giận vì điều đó có nghĩa là thông báo về sự ra mắt của GTA 6 sẽ vẫn còn lâu mới diễn ra. Cũng có luồng ý kiến cho rằng GTA 5 vẫn xứng đáng được game thủ trải nghiệm lại trên hệ máy PS5 và Xbox Series X mới nếu giá của tựa game này được giảm nửa hoặc miễn phí. Nhưng theo một số tin đồn chưa được xác nhận, có vẻ như GTA 5 phiên bản mới sẽ có giá bán đắt hơn cả phiên bản cũ trên PS4, Xbox One và PC.

Phiên bản nâng cấp của GTA 5 trên PS5 có giá tới 70 USD, đắt hơn cả bản thông thường trên PS4 và PC - Ảnh 2.

Rò rỉ này đến từ TweakTown cho biết rằng giá bán của GTA 5 trên PS5 và Xbox Series X | S sẽ có giá lên tới 70 USD (tương đương 1,6 triệu VNĐ) - đắt hơn so với giá 60 USD hiện tại đang được bán cho hệ máy PS4, Xbox One và PC. Mặc dù mức giá 70 USD vẫn chưa là mức giá game tiêu chuẩn nhưng có vẻ như công ty mẹ của Rockstar là Take-Two là hãng game tiếp theo bán game với mức giá mới. Nhưng nếu điều này là sự thật, chắc chắn sẽ vấp phải sự chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, khi mà Epic Games Store thậm chí còn miễn phí GTA 5 cho game thủ PC vào năm ngoái.

Điều này có thể thấy được rằng GTA 6 vẫn còn lâu mới ra mắt khi tham vọng của Rockstar Games vẫn còn lớp đến như vậy. Trong nhiều năm qua, Grand Thief Auto V (GTA V) chính là con gà đẻ trứng vàng của Rockstar. Sự thu hút của dòng game cướp đường phố GTA đã góp phần không nhỏ cho thành công của Rockstar trong những năm gần đây khi cứ mỗi năm, con gà đẻ trứng GTA V lại phá kỷ lục lượt bán ra trên toàn thế giới. Cụ thể bước sang năm 2021, doanh thu của GTA V lại một lần nữa vượt mức kỷ lục khi bán ra tới 140 triệu bản, vượt qua con số 135 triệu bản vừa được công bố vào tháng 8 năm 2020.

Phiên bản nâng cấp của GTA 5 trên PS5 có giá tới 70 USD, đắt hơn cả bản thông thường trên PS4 và PC - Ảnh 3.

Vì vậy, nếu game thủ đang tự hỏi tại sao ngày phát hành GTA 6 đó vẫn còn rất xa, thực sự không có nhiều động lực để Rockstar hoặc Take-Two tung ra phần GTA tiếp theo khi phiên bản GTA V hiện tại đang tiếp tục bán chạy hơn phần lớn các tựa game mới ra mắt được phát hành gần đây. Các báo cáo nội bộ đã nói rõ rằng GTA 6 đang trong quá trình phát triển vào thời điểm này, mặc dù nó có thể vẫn còn một chặng đường dài.

Nguồn: https://gamek.vn/phien-ban-nang-cap-cua-gta-5-tren-ps5-co-gia-toi-70-usd-dat-hon-ca-ban-thong-thuong-tren-ps4-va-pc-20210527122540813.chn

VỀ ĐẦU TRANG