Phi1 thành viên đội tuyển Team Secret bị Riot Games phạt

Phi1 thành viên đội tuyển Team Secret bị Riot Games phạt

Tuyển thủ Phi1 đang thi đấu cho đội tuyển Team Secret đã dùng từ ngữ không phù hợp lúc leo rank ở máy chủ Hàn Quốc. Nên anh đã bị phạt.

3 phút đọc

Tuyển thủ Phi1 đang thi đấu cho đội tuyển Team Secret đã dùng từ ngữ không phù hợp lúc leo rank ở máy chủ Hàn Quốc.

Phi1

Phi1 đang ngồi ghế dự bị ở đội tuyển Team Secret

Theo thông báo từ fanpage Vietnam Championship Series – LMHT như sau:

“Tuyển thủ Phi1 thuộc đội tuyển Team Secret đã có hành vi không đúng mực trong thi đấu và chat box ở máy chủ Hàn Quốc.
Quyết định xử phạt từ Riot Games:
– Ban tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc của Phi1 đến hết năm 2021.
– Cấm thi đấu Phi1 2 trận tiếp theo tại VCS mùa Xuân 2021”.

Trước khi là thành viên đội tuyển Team Secret, Phi1 là người chơi hỗ trợ cho đội New Generation thuộc VCSB. Hiện tại, New Generation đã giải tán.

Tuyển thủ này có tên đầy đủ là Võ “Phi1” Văn Phi. Anh vừa mới đến Team Secret hồi tháng giêng năm nay. Vai trò của anh trong đội hình là người chơi hỗ trợ. Tại VCS 2021, anh mới thi đấu được một ván với con bài Leona ở tuần thứ nhất, ván 2 trong cuộc đối đầu với Saigon Buffalo. Đây là một ván thua toàn diện, Saigon Buffalo cân bằng được tỷ số và thắng luôn ở ván thứ 3 quyết định. Trong lúc thi đấu anh có KDA 2/8/0. Một người chơi hỗ trợ có chỉ số hỗ trợ là 0 thì khó có cơ hội thi đấu tiếp.

Team Secret

Màn thể hiện không thành công của Phi1 khiến anh ngồi trên ghế dự bị từ tuần thứ 2 VCS cho đến nay

Gần đây đội tuyển Team Secret có tuyển thêm một người chơi dự bị, đóng vai trò hỗ trợ giống như Phi1. Như vậy, đội tuyển này sở hữu 3 người sát cánh cùng siêu xạ thủ Slayder. Đó là CBL, Jad và Phi1, sau sự cố này anh có lẽ sẽ ngồi trên ghế dự bị rất dài chứ không chỉ 2 trận tiếp theo như lệnh phạt từ Riot Games. Phi1 bị cấm tham gia máy chủ Hàn Quốc, anh sẽ rất khó khăn để luyện tập như trước đây.

Quả là một bài học nhớ đời trong sự nghiệp làm tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT của Phi1. Các tuyển thủ còn lại của VCS sẽ lấy sự kiện này để giữ cho mình một cái đầu lạnh. Không chỉ khi thi đấu VCS mà còn luyện tập trên máy chủ Hàn Quốc, Việt Nam.

Xem thêm: 6 đội tuyển tranh 3 suất playoff LEC ở tuần cuối cùng

Nguồn: http://game4v.com/phi1-thanh-vien-doi-tuyen-team-secret-bi-riot-games-phat-750041.g4v

VỀ ĐẦU TRANG