Phát hiện group kín chia sẻ cả một kho game PS2 cực ‘khủng’

Phát hiện group kín chia sẻ cả một kho game PS2 cực ‘khủng’

Hơn 700 trò chơi PlayStation 2 gốc đã được phát hiện và chia sẻ trực tuyến tại một trang group kín dành cho các game thủ đam mê hoài cổ.

5 phút đọc

Hơn 700 trò chơi PlayStation 2 gốc đã được phát hiện và chia sẻ trực tuyến tại một trang group kín dành cho các game thủ đam mê hoài cổ.

Các tựa game gốc được chia sẻ bởi nhóm bảo tồn The Hidden Palace – bao gồm các phiên bản chưa hoàn thành hoặc bản demo của các trò chơi PlayStation cổ điển bao gồm Shadow of the Colossus, Final Fantasy X, Okami, Ratchet & Clank, God of War và hơn thế nữa. Trong một buổi trực tuyến được tổ chức vào thứ Bảy, nhóm đã dành sáu giờ để chơi qua một số tựa game gốc trên PS2 để kiểm tra xem chất lượng của chúng có tốt không, bao gồm các bản demo E3 của Crash Bandicoot: The Wrath of Cortex và Shadow of the Colossus, một phiên bản gốc của God Hand của Capcom, và gỡ lỗi phiên bản của Final Fantasy X-2 và Legacy of Kain: Soul Reaver 2. Nhóm cũng đã chơi qua tựa game Spyro: Enter the Dragonfly, God Hand, Ratchet & Clank (2002), Rayman 3: Hoodlum Havoc và nhiều tựa game khác.

Bản phát hành đầy đủ cũng bao gồm các bản demo E3 cho God of War 2, Sly Cooper và Thievius Racoonus và Viewtiful Joe 2, và các phiên bản alpha xem trước của Def Jam: Fight for NY, Burnout 3 và Tony Hawk’s Pro Skater 3. Bạn có thể tìm thấy một danh sách khổng lồ về tất cả các tựa game gốc PS2 trong Project Deluge trên trang web của Hidden Palace. Hầu hết các phần mềm có trong bãi chứa đều có thể chơi được bằng trình giả lập trên PC và nhóm cho biết họ hiện đang nỗ lực để thêm nhiều phần mềm hơn nữa thông qua một bản thả trong tương lai.

Tổng cộng, các nguyên mẫu tạo ra gần 900GB dữ liệu. Theo The Hidden Palace, phần mềm này được lấy từ các cơ sở truyền thông đóng cửa, các nhà phát triển và các nhà sưu tập khác nhau và cho đến nay là kho chứa lớn nhất các trò chơi chưa được phát hành mà nó từng phát hành. Hidden Palace đã dành gần một năm để xác minh rằng phần mềm có trong Project Deluge có chứa những điểm khác biệt so với phiên bản bán lẻ cuối cùng của họ hay không.

Nhóm lưu trữ chia sẻ: “Những phiên bản game PS2 này may mắn đã được lưu giữ và không bị vứt hay huỷ bỏ đi nhờ vào công sức của 1 người”. Người này không chỉ đảm nhận nhiệm vụ sao lưu mọi thứ thuộc sở hữu của họ một mình, mà còn rất tốt bụng để chúng tôi xem xét và bảo quản từng món đồ trong bộ sưu tập của anh ấy mà không cần ràng buộc điều gì”. Họ nói thêm: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các thành viên của nhóm dự án Deluge đã giúp chúng tôi thực hiện dự án này cho đến nay. Nếu không có sự giúp đỡ của bạn, sẽ mất rất nhiều thời gian cho bất cứ điều gì xảy ra. Vì dự án này được lập ra cần thiết cho việc duy trì bảo lưu những tài sản game PS2 cổ có giá trị, chúng tôi không có lịch trình phát hành dự kiến. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của chúng tôi, vì sớm thôi chúng tôi sẽ chia sẻ chúng với các bạn, xin hãy chờ đợi chúng tôi.

Năm qua đã chứng kiến một lượng đáng kể các tựa game gốc đến từ các hệ máy chơi game cũ đã bị chia sẻ tràn lan trực tuyến. Gần đây, phiên bản có thể chơi của trò chơi Rare’s N64 Dinosaur Planet chưa được phát hành, cũng như bản dựng Xbox Live Arcade của GoldenEye hoàn toàn có thể chơi được. Và năm ngoái đã chứng kiến một lượng đáng kể dữ liệu Nintendo cổ điển bị rò rỉ trên internet. Cái gọi là Nintendo ‘Gigaleak’ đã thấy các nguyên mẫu ban đầu cho các trò chơi như Yoshi’s Island, Star Fox, Super Mario 64 và Zelda: Ocarina of Time được chia sẻ trực tuyến. Các bản demo đầu tiên được cho là một phần của vụ rò rỉ mã nguồn Nintendo bị cáo buộc, có thể liên quan đến một vụ vi phạm lớn hơn đối với dữ liệu Nintendo cũ được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái. Nguyên mẫu ban đầu của Super Mario Kart và Super Mario World 2 (Yoshi’s Island) đã xuất hiện bất ngờ khiến các fan không khỏi ngạc nhiên. Sự thật thì khá là vui khi những tựa game theo năm tháng oai hùng cùng hệ máy PS2 giờ vẫn được bảo lưu các định dạng gốc để có thể chia sẻ rộng rãi ra ngoài.

Link group: https://hiddenpalace.org/Project_Deluge

Nguồn: http://game4v.com/phat-hien-group-kin-chia-se-ca-mot-kho-game-ps2-cuc-khung-752720.g4v

VỀ ĐẦU TRANG