Phải làm gì khi iPhone của bạn hiện cảnh báo 'Charging On Hold'?

Phải làm gì khi iPhone của bạn hiện cảnh báo 'Charging On Hold'?

Nếu iPhone của bạn đang sạc nhưng bạn lại thấy một thông báo

3 phút đọc
photo-1666005920749
Phải làm gì khi iPhone của bạn hiện cảnh báo 'Charging On Hold'? - Ảnh 2.


Nói chung, nhiệt độ cực cao có hại cho thiết bị điện tử. Điều này đặc biệt đúng khi chúng đang được sạc vì quá trình đó tạo ra nhiệt. Nếu iPhone của bạn, cụ thể hơn là pin của nó quá nóng, điều tồi tệ có thể xảy ra. Những điều này có thể bao gồm phồng hoặc hư hỏng bên trong pin. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ và tuổi thọ của pin.

Với iOS 16, Apple đã giới thiệu một hệ thống ngừng sạc iPhone nếu thiết bị quá nóng. Bằng cách này, hệ điều hành có thể cố gắng duy trì sạc an toàn cho sức khỏe của pin và sự an toàn của bạn. Khi quá trình này bắt đầu, iOS 16 cho bạn biết nó đang tạm dừng sạc cho đến khi nhiệt độ bình thường.

Bạn sẽ thấy điều này thường xuyên nhất khi đang lái xe. Nhiều người trong chúng ta cắm iPhone của mình vào ô tô để sử dụng CarPlay và đặt các thiết bị của mình trên giá đỡ. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn đang ở gần kính chắn gió, đang đặt dưới ánh nắng mặt trời hoặc có thể bạn vừa cắm iPhone của mình và nằm yên trong một bộ phận đặc biệt nóng của xe.

Phải làm gì khi iPhone của bạn hiện cảnh báo Charging On Hold? - Ảnh 1.

Phải làm gì khi bạn thấy cảnh báo "Đang chờ sạc"

Về cơ bản, bạn chỉ cần để nhiệt độ của iPhone giảm xuống mức an toàn. Apple khuyên bạn nên giữ nhiệt độ môi trường xung quanh iPhone của bạn từ 16ºC đến 22ºC.

Tất nhiên, điều này mất thời gian nhưng có một số cách để giảm thời gian bạn phải chờ sạc lại.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tấp vào lề đường một cách an toàn nếu bạn đang lái xe. Loại bỏ iPhone của bạn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn cũng có thể lấy thiết bị của mình ra khỏi ốp lưng vì điều đó sẽ giúp thiết bị hạ nhiệt nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình giảm nhiệt hơn nữa, đây là một số điều bạn có thể làm. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nhiều điều trong số này sẽ khiến bạn không thể sử dụng iPhone của mình để điều hướng hoặc nghe nhạc.

Phải làm gì khi iPhone của bạn hiện cảnh báo Charging On Hold? - Ảnh 2.

- Giảm độ sáng của màn hình hoặc sử dụng Độ sáng tự động trong cài đặt Trợ năng

- Bật chế độ nguồn điện thấp

- Bật Chế độ trên máy bay

- Tắt iPhone của bạn trong 10 đến 15 phút

Đồng thời với bất kỳ điều nào trong số này, bạn nên để điện thoại của mình tránh ánh nắng trực tiếp. Một bước khác bạn có thể thực hiện là dừng bất kỳ ứng dụng nào sử dụng dữ liệu di động.

Nguồn: https://gamek.vn/phai-lam-gi-khi-iphone-cua-ban-hien-canh-bao-charging-on-hold-178221017182544711.chn

VỀ ĐẦU TRANG