Peanut tỏa sáng lúc LGD Gaming cần anh nhất

Peanut tỏa sáng lúc LGD Gaming cần anh nhất

Peanut có vai trò đi rừng cho LGD Gaming, anh từng có mặt ở trận chung kết CKTG LMHT 2017 trong màu áo SKT T1. Anh mới quay lại CKTG năm nay.

5 phút đọc

Peanut có vai trò đi rừng cho LGD Gaming, anh từng có mặt ở trận chung kết CKTG LMHT 2017 trong màu áo SKT T1. Anh mới quay lại CKTG năm nay.

LGD Gaming (LGD) đã có khởi đầu không suôn sẻ tại vòng khởi động CKTG LMHT 2020. Ở giai đoạn một, họ lần lượt thua PSG Talon, Rainbow7, Unicorns Of Love. Chỉ thắng được mỗi đại diện đến từ Nhật Bản là V3 Esports. Tiếp theo, LGD vượt qua Rainbow7 và Legacy Esports với cùng tỉ số 3 – 0 ở các loạt trận BO5. Có mặt tại vòng chính thức CKTG 2020. Họ nằm ở nằm ở bảng C cùng các đội Fnatic, Gen.G và Team SoloMid.

Peanut

Graves đi rừng, gank cực chuẩn

LGD Gaming đã hạ gục Invictus Gaming, nhà cựu vô địch thế giới LMHT 2018 tại vòng loại khu vực. Để đến vòng khởi động CKTG 2020. Sự nghiệp của Peanut ở LGD bắt đầu từ cuối năm 2019 rất tồi tệ. Anh và các thành viên trong đội đã thi đấu kém cỏi, xếp hạng 15 tại mùa xuân LPL 2020, LGD chỉ có vỏn vẹn 5 chiến thắng trong 16 trận thi đấu. Đến mùa hè, LGD vươn lên hạng sáu ở vòng bảng và vào đến bán kết ở vòng playoff. Họ để thua đương kim vô địch Top Esports với tỉ số 0 – 3.

Meta hiện nay, vai trò người đi rừng rất quan trọng. Vị trí này là cầu nối cho những đợt tấn công ở đường giữa và nửa trên bản đồ. Peanut dần cải thiện bản thân, vực dậy đội hình yếu ớt ở hai trận thắng V3 Esports. Trận đầu tiên, anh cũng chỉ chơi tròn vai, giữ được các mục tiêu lớn như Rồng, Baron nhưng chưa tạo ra nhiều sóng gió cho đối thủ. Đến trận Tie-break BO1, anh đã bùng nổ sức mạnh từ vị tướng Graves. Peanut thường xuyên xăm lăng rừng, tổ chức gank, ra vào giao tranh hợp lý. Kết quả là anh có KDA 7/1/8 trong tổng số 20 điểm hạ gục của đội.

Peanut

Legacy Esports bị hủy diệt

Đến loạt trận Tie-break BO5 trước Rainbow7. LGD đã hủy diệt đại diện Châu Mỹ Latinh với tỷ số áp đảo 3 – 0. Peanut chơi đúng một vị tướng Kindred đè đường người đối diện R7 Josedeodo dù anh ta có chọn Lee Sin hay Graves đều cũng không chống đỡ được. Sử dụng Kindred một cách hoàn hảo, Peanut được danh hiệu MVP sau trận này. Anh là người đã đưa Kindred trở thành vị tướng có tỉ lệ thắng 83.3%, cao nhất trong vai trò đi rừng ở vòng khởi động.

Trận Legacy Esports vs LGD Gaming. Đội thắng sẽ được đi tiếp vào vòng chính thức CKTG 2020. Peanut dùng lại Graves hai ván và Nidalee một ván còn lại. Đây là hai vị tướng có tính hiếu chiến ở giai đoạn đầu game. Vậy là trước mắt, Peanut có thể chơi tốt đến ba vị tướng, đối thủ ở vòng bảng sẽ mất kha khá lượt cấm bởi vì Peanut. Ngoài sự tỏa sáng của người đi rừng, LGD có tin vui từ người chơi đường giữa LGD Xiye. Anh đã tự tin hơn trong những lần giao tranh tổng, xả sát thương mang về nhiều điểm hạ gục. Xiye cũng có được MVP sau trận đấu này.

Peanut dùng Kindred xuất sắc, được danh hiệu MVP

Bước vào giai đoạn vòng bảng, LGD đang hừng hực khí thế với 6 trận thắng liên tiếp. Họ đã cải thiện được sự giao tiếp, kêu gọi được nhau mỗi khi cần người. Những lần gank của Peanut tổ chức cho đội cũng gọn gàng, hiệu quả hơn nhiều so với ba trận mở màn vòng khởi động. Kinh nghiệm thi đấu tại CKTG của Peanut giờ đây rất cần thiết cho đội, trước những đội tuyển sừng xỏ như Fnatic, Gen.G và Team SoloMid.

Fnatic từng thua 0 – 3 trước Invictus Gaming, đội vừa mới bị LGD loại. Peanut từng là thành viên Gen.G, nên anh ít nhiều cũng biết ưu khuyết điểm của họ để khắc chế. Team SoloMid có sức mạnh dồn ở người chơi đường giữa Bjergsen. Nếu Peanut và Xiye tìm ra cách hủy diệt anh ta ở giai đoạn đầu thì cửa thắng sẽ rộng mở cho LGD. Trận đấu đầu tiên của LGD Gaming ở vòng bảng sẽ gặp Gen.G vào lúc 19:00 giờ hôm nay. Liệu Peanut sẽ vẫn tỏa sáng với những vị tướng ở vòng khởi động hay anh sẽ tung ra con bài bí mật dành riêng cho giai đoạn mới này. Các bạn cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao vòng khởi động CKTG LMHT 2020

Nguồn: http://game4v.com/peanut-toa-sang-luc-lgd-gaming-can-anh-nhat-712524.g4v

VỀ ĐẦU TRANG