Palworld – Tựa game chủ đề Pokemon nhưng bạo lực hơn được công bố

Palworld – Tựa game chủ đề Pokemon nhưng bạo lực hơn được công bố

Palworld là tựa game sinh tồn thế giới mở có đồ hoạ dễ thương, thân thiện của Pokemon và thêm vào đó là phong cách bạo lực và tàn nhẫn.

4 phút đọc

Palworld là tựa game sinh tồn thế giới mở có đồ hoạ dễ thương, thân thiện của Pokemon và thêm vào đó là phong cách bạo lực và tàn nhẫn.

Palworld

Palworld giống như một tựa game Pokemon bình thường ngoại trừ việc nó bạo lực và tàn nhẫn hơn.

Tựa game sinh tồn thế giới mở Palworld mới được công bố của Pocketpair Games đã kết hợp đồ họa màu sắc rực rỡ, thiết kế quái vật đáng yêu với một thế giới tàn bạo đến không ngờ. Kết quả cuối cùng trông rất giống một tựa game Pokemon nhưng có lối chơi giống như Rust hoặc Subnautica. Đoạn trailer giới thiệu về Palworld đã cho thấy sự chuyển đổi nhanh chóng giữa chế độ nông nghiệp thanh bình, nơi người chơi xây nhà và chăm sóc động vật với chế độ chiến đấu nhịp độ nhanh, nơi những trận đấu súng khốc liệt diễn ra.

Thương hiệu Pokemon chính thức cũng đã tiến thêm một bước vào cơ chế thế giới mở với tựa game Pokemon Legends: Arceus sắp ra mắt vào tháng 1, nhưng Palworld dường như đã sẵn sàng để đi sâu hơn nhiều vào thể loại này. Thế giới của Palworld không chỉ có Pals, những loài động vật dễ thương và mạnh mẽ mà người chơi có thể kết bạn – mà còn chứa đầy nguy hiểm, sự cạnh tranh khốc liệt để giành Pals và tài nguyên cũng như những địa điểm hoàn hảo để người chơi xây dựng nhà ở.

Palworld giống như một tựa game Pokemon bình thường ngoại trừ việc nó bạo lực và tàn nhẫn hơn, đặc biệt là khi khía cạnh tội phạm được đề cập trong mô tả của trò chơi. Việc săn bắt Pals có nguy cơ tuyệt chủng là bất hợp pháp, nhưng trang Steam lưu ý rằng đây là một cách tốt để người chơi kiếm tiền nếu người chơi có thể đột nhập vào khu vực bị cấm săn mà không bị bắt. Pokemon Legends: Arceus có thể lấy cảm hứng từ các tựa game như Breath of the Wild, nhưng không có khả năng cho phép người chơi theo phe Team Rocket – hoặc bất kỳ băng nhóm nào khác ảnh hưởng xấu đến thế giới Pokemon cũng vì những lý do liên quan đến sự tuyệt chủng của Pokemon, nhưng Palworld thì dường như lại khuyến khích điều đó.

Pal thậm chí có thể là lá chắn sống để đỡ đạn cho người chơi.

Việc săn trộm Pals không phải là cách duy nhất Palworld cho người chơi có cơ hội trở thành kẻ xấu – giết và ăn thịt Pals cũng là bất hợp pháp, nhưng thời tiết khắc nghiệt và tình trạng thiếu lương thực có thể khiến người chơi không có lựa chọn nào khác. Một cơ chế gameplay không rõ ràng về mặt đạo đức khác sẽ cho phép người chơi để Pals phải làm việc, như là để chúng giúp người chơi bay xung quanh, khai thác tài nguyên, bắt lửa, tạo ra năng lượng hoặc bảo vệ người chơi.

Trong khi các tựa game Pokemon dạy sự đồng cảm với động vật, Palworld lại cho phép người chơi buộc Pals phải làm việc trong suốt phần đời còn lại của chúng. Việc này chắc chắn sẽ đặt mối liên kết giữa Pal và người chơi theo một khía cạnh khác, ít lý tưởng hơn mối quan hệ giữa Pokemon và huấn luyện viên.

Palworld cũng cung cấp nhiều cách truyền thống hơn để tương tác với các Pal, bao gồm nhận sự giúp đỡ của chúng trong chiến đấu, với tư cách là đồng đội chiến đấu cùng, phương tiện di chuyển hoặc thậm chí là lá chắn sống, cũng như người chơi có thể lai tạo chúng để cho ra những Pals mạnh mẽ hơn. Trò chơi cũng sẽ bao gồm một chế độ nhiều người chơi, cho phép chiến đấu và giao dịch giữa những người chơi với nhau.

Xem thêm: Elden Ring có thể được tiết lộ thêm thông tin tại E3 2021

Nguồn: http://game4v.com/palworld-tua-game-chu-de-pokemon-nhung-bao-luc-hon-duoc-cong-bo-771576.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG