Oculus Quest 2 có gì mà nhiều game thủ TP. Hồ Chí Minh lại mua về?

Oculus Quest 2 có gì mà nhiều game thủ TP. Hồ Chí Minh lại mua về?

Oculus Quest 2 đang được nhiều game thủ ở TP. Hồ Chí Minh mua ngay sau một lần thử, bộ kính này có gì mà hấp dẫn tới vậy?

4 phút đọc

Trong hai tháng đổ lại đây thị trường game VR lại trở nên sôi động một phần vì dịch, một phần vì độ hot bất ngờ của Oculus Quest 2, thứ đang được rất nhiều game thủ lựa chọn mua về cho gia đình.

Oculus Quest 2

Hình ảnh các bé tập làm quen với kính Oculus Quest 2

1. Một bộ kính VR giá mềm

Nếu như các dòng kính VR khác nhu Index, HTC Vive, PS Vr đều cần người dùng phải sở hữu một cỗ máy tính mạnh mẽ hoặc một cỗ máy console đắt tiền thì dòng Oculus Quest và mới đây là phiên bản 2 lại không cần như vậy. Với mức giá giao động từ 9.880.000 tới 11.880.000 VNĐ các bạn đã sẵn sàng bước vào một thế giới ảo mới toanh (tất nhiên là phải mua game nữa). Tất cả những gì bạn cần là một smart phone tầm trung (thứ mà ai cũng có hoặc có thể nhờ của hàng nơi mua) để kích hoạt kính sau đó bạn hoàn toàn có thể mua sắm và chơi game bằng chính đôi kính này.

2.  Gọn nhẹ

Nếu như các bộ VR khác khi chơi bạn sẽ có rất nhiều dây nhợ cần giải quyết thì với Oculus Quest 2 bạn như được giải thoát khỏi mọi ràng buộc. Tất cả mọi thứ từ kính tới tay cầm đều hoạt động không dây (trừ bộ kính mỗi lúc sạc). Điều này khiến cho việc chuẩn bị chơi game của bạn trở nên vô cùng đơn giản chỉ việc đeo kính lên và chơi mà thôi chứ không cần phải ngồi đi dây lại toàn bộ như các bộ kính khác.

Oculus Quest 2

Chơi tới quên đường về

3. Chất lượng khá

Có thể Oculus Quest 2 cho chất lượng hình ảnh không tuyệt bằng các đàn anh như HTC Vive hoặc Index nhưng nếu so với một đối thủ ngang tầm giá là bộ PS VR thì người viết phải công nhận rằng chất lượng của Quest lại vượt trội từ hình ảnh mịnh màn tới chất lượng âm thanh có phần nhỉn hơn so với cái tai nghe khá cùi đi trong Vr của Sony. Thế nhưng các bạn có thể bù đắp về khuyết điểm chất lượng hình ảnh bằng việc mua thêm sản phẩm đi kèm là dây Oculus Link thứ sẽ giúp bạn kết nối kính với PC từ đó cải thiện được nhiều thứ bên cạnh hiệu năng của bộ kính này.

4. Không chỉ là một thiết bị chơi game

Bên cạnh việc chơi game nhiều người tìm đến bộ Oculus Quest 2 với mục đích công việc lẫn giải trí. Giữa mùa dịch này việc họp mặt các phòng ban hoặc đối tác rất bất lợi nhưng với Oculus họ vẫn có thể làm điều đó mà không vi phạm quy định cách ly, thêm vào đó kính còn có nhiều ứng dụng giải trí khác hỗ trợ như Youtube 360,…. đảm bảo bạn không hề chán khi giải trí cùng kính. Đặc biệt, kho game của bộ kính này có rất nhiều game vận động nên các bạn nữ hoàn toàn có thể mua về để tập thể dục mùa dịch

Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại Oculus Quest 2 có thể rất tuyệt nhưng lượng pin của nó khá hẻo chỉ khoản 1h30 tới 2h liên tục, game của kính tuy rất nhiều lên đến gần 1000 tựa nhưng lại thiếu vắng nhiều cái tên mà người viết muốn chơi như Half Life Alyx và Iron Man VR. Thế nên nếu mua về với mục đích giải trí và trải nghiệm mới thì tốt chứ nếu để mua về lâu về dài thì có thể tôi sẽ không chọn mẫu kính này.

Nguồn: http://game4v.com/oculus-quest-2-co-gi-ma-nhieu-game-thu-tp-ho-chi-minh-lai-mua-ve-770286.g4v

VỀ ĐẦU TRANG