Nuối tiếc với những tựa game nổi tiếng đã dừng hoạt động trong năm 2022

Nuối tiếc với những tựa game nổi tiếng đã dừng hoạt động trong năm 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Không ít các tựa game trong danh sách này đã từng nhận được vô số kỳ vọng kể từ khi ra mắt.

3 phút đọc

Ngành công nghiệp game thế giới đang ngày càng phát triển, nhưng kéo theo đó cũng là mức độ cạnh tranh và đào thải dần trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Bên cạnh những thành công nổi tiếng như của God of War Ragnarok hay Elden Ring, vẫn còn đó không ít tựa game đã phải đóng cửa, dừng hoạt động trong năm 2022 vì nhiều lý do khác nhau. Đáng chú ý, trong đó có không ít những tên tuổi đã từng nhận được vô số sự kỳ vọng ngay từ thời điểm mới ra mắt.

Heroes of Newerth

Cái tên Heroes of Newerth có thể xa lạ với nhiều game thủ trẻ ở thời điểm hiện tại, nhưng cách đây khoảng 10 năm về trước, trò chơi này đã từng có thời được coi một trong những siêu phẩm của thể loại game MOBA, cho tới trước khi LMHT và DOTA 2 ra mắt.

photo-1672372434418

Kể từ đó, cái tên Heroes of Newerth (HoN) dần dần chìm vào quên lãng nhưng ít nhất, nó cũng duy trì được lượng người chơi đủ đầy để duy trì hoạt động trong suốt hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, vào tháng 12/2021, nhà phát triển Frostburn sau cùng cũng đã phải thông báo thời điểm dừng hoạt động dự án này. Và vào 6/2022, Heroes of Newerth đã chính thức đóng cửa vĩnh viễn.

Warhammer 40,000: Regicide

Việc Warhammer 40,000: Regicide bị đóng cửa có lẽ là một trong những thông tin gây sốc nhất của năm 2022, nhất là khi trò chơi vẫn đang hoạt động bình thường và có cho mình một lượng người chơi ổn định.

Nuối tiếc với những tựa game nổi tiếng đã dừng hoạt động trong năm 2022 - Ảnh 2.

Đáng nói ở chỗ, nhà phát triển Hammerfall không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào để giải thích cho hành động này bên cạnh việc gửi những lời tri ân tới người chơi. Tuy đã đóng cửa, nhưng Warhammer 40,000: Regicide vẫn có thể được chơi ở chế độ offline, nơi các game thủ có thể khiêu chiến với thử thách mà hệ thống AI trong trò chơi tạo ra.

Crowfall

Thêm một dự án nữa của nhà phát triển Monumental đã phải dừng hoạt động trong năm 2022. Đó chính là Crowfall - tựa game MMO từng nhận được rất nhiều kỳ vọng khi ra mắt.

Nuối tiếc với những tựa game nổi tiếng đã dừng hoạt động trong năm 2022 - Ảnh 3.

Nhưng khác với Warhammer 40,000: Regicide, với Crowfall, nhà phát triển đã nói rõ lý do về quyết định của mình, dẫu cho nó có hơi lạ thường. Cụ thể, Monumental cho rằng Crowfall chưa đủ tốt ở thời điểm hiện tại và cần được gỡ xuống để tiếp tục phát triển thêm, thay vì vẫn vận hành và tung ra các bản cập nhật, vá lỗi như cách mà nhiều trò chơi đang làm. Chỉ có điều, cho tới nay Crowfall vẫn chưa có thời điểm trở lại rõ ràng.

Nguồn: https://gamek.vn/nuoi-tiec-voi-nhung-tua-game-noi-tieng-da-dung-hoat-dong-trong-nam-2022-178230101083518955.chn

VỀ ĐẦU TRANG