Nội công "yếu xìu" nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng "chịu thua", mỹ nhân này "ngang cơ" với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt?

Nội công "yếu xìu" nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng "chịu thua", mỹ nhân này "ngang cơ" với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt?

Thực sự trong truyện Kim Dung, Thiên Hạ Ngũ Tuyệt còn thua cả một nữ nhân "chân yếu tay mềm"? Nội công "yếu xìu" nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng "chịu thua", mỹ nhân này "ngang cơ" với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt?

9 phút đọc

Thế hệ trước và sau, dù thời thế thay đổi nhưng cái nhìn, sự trân trọng đối với các tác phẩm Kim Dung cùng trái tim thành kính vẫn luôn chung 1 nhịp đập. Suốt chiều dài lịch sử, đã có hàng trăm tác phẩm điện ảnh kiếm hiệp chuyển thể từ các sáng tác của Kim Dung và sớm trở thành huyền thoại, trở thành bức tường thành vững chắc không thể sụp đổ, là đề tài bay bổng cho biết bao ý tứ thơ ca, phân tích mãi cũng chưa bao giờ thấy hết cái thâm sâu.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 1.

Ví dụ như chỉ một nhân vật Tiểu Long Nữ mà biết bao áng văn thơ cũng chưa khi nào nói hết. Từ dung mạo, cốt cách, tình yêu với Dương Quá, mối quan hệ với Lý Mạc Sầu, cách nàng đối nhân xử thế hay như thứ chúng ta xét đến ngày hôm nay - võ công của nàng nằm ở đâu trên bản đồ võ lâm cũng đều là những chủ đề chưa bao giờ hết hấp dẫn.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 2.

Không phải là nữ nhân có sức mạnh thực chiến mạnh nhất trong truyện Kim Dung nhưng xét cho cùng, Tiểu Long Nữ chưa bao giờ trượt khỏi TOP những người đẹp có ngộ tính võ học cao nhất. Nàng vốn là truyền nhân của phái Cổ Mộ, nổi tiếng với dung mạo xinh đẹp thoát tục, trái tim ngây thơ trong sáng và đương nhiên là khả năng võ công không thuộc dạng vừa. Một trong số những trận đánh đáng được đưa ra phân tích ở đây, chính là khi nàng thi triển Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp để đánh bại Kim Luân Pháp Vương tại Trùng Dương Cung.

Trong khi người đời vẫn đang tranh cãi Kim Luân Pháp Vương và Thiên Hạ Ngũ Tuyệt ai hơn ai thì Tiểu Long Nữ đã đả bại Đệ nhất quốc sư Mông Cổ một cách tâm phục khẩu phục

Trước tiên, Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp nên được gọi là trận pháp thì hơn, bởi lẽ bình thường cần phải có 2 người mới có thể thi triển. Khi tổ sư Lâm Triều Anh sáng tạo ra Ngọc Nữ Tâm Kinh đã tưởng tượng ra 1 người sử dụng Toàn Chân Kiếm Pháp, 1 người dùng Ngọc Nữ Kiếm Pháp phối hợp với nhau tạo thành bộ Song Kiếm Hợp Bích dành cho đôi tình lữ.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 3.

Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ đã luyện thành Ngọc Nữ Tâm Kinh, cùng Song Kiếm Hợp Bích

Tuy nhiên sau khi gặp Chu Bá Thông, Tiểu Long Nữ đã được ông ta dạy cho Song Thủ Hỗ Bác, nguyên lý là tâm thức có thể chia làm hai, độc lập, dùng vào hai việc khác nhau. Thành ra chẳng cần tới Dương Quá, Tiểu Long Nữ vẫn có thể tự mình sử dụng Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 4.

Tiểu Long Nữ có thể tự mình sử dụng song kiếm, thi triển cả Toàn Chân Kiếm Pháp mà không cần Dương Quá

Kim Dung mô tả về trận "solo" này rằng, Kim Luân Pháp Vương thuở xưa bị bại dưới Song Kiếm Hợp Bích của cặp đôi Cô Cô - Dương Quá thành ra bị "át vía", thủ nhiều công ít, thi thoảng mới đánh được 1 chiêu. Đến năm sáu mươi chiêu, lão chỉ thủ không công, rốt cục bị thương mấy chỗ.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 5.

Tiểu Long Nữ càng đánh càng hay, còn Kim Luân Pháp Vương càng đánh càng tệ. Trước màn biểu diễn của nàng, các cao thủ võ lâm khác đều gật gù tán thưởng: "Kiếm pháp của cô ta so với Tuyệt Tình Cốc hình như nhanh hơn 1 chút"; "một mình cô ta dùng song kiếm, đột nhiên xuất thần nhập hóa"; "có cơ hội ta cũng phải lĩnh giáo vậy". Thậm chí ngay từ những đường kiếm đầu tiên, Tiểu Long Nữ đã có thể đâm kiếm liên tục vào ngực của Kim Luân Pháp Vương.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 6.

Chính trưởng giáo Toàn Chân cũng phải thốt ra thành lời: "Không ngờ là trên đời lại có kiếm pháp xuất thần nhập hóa như vậy. Chết rồi, thì ra là võ công của phái Cổ Mộ, kỳ diệu khó đoán, muốn thắng được cô ta đúng là cả đời khó mong". Quả thực, Tiểu Long Nữ chỉ cần xoáy kiếm vài vòng là đã đả thương hàng loạt đệ tử Toàn Chân, nếu không phải nhờ bộ ba Ni Ma Tinh - Doãn Khắc Tây - Tiêu Tương Tử xông ra kịp thời, hậu quả khó có thể nói trước.

Việc Kim Luân Pháp Vương thất bại dưới tay của Tiểu Long Nữ, phải chăng là do nàng quá mạnh?

Thất bại của Kim Luân Pháp Vương, đương nhiên là do kiếm pháp của Tiểu Long Nữ ảo diệu, tuy nhiên một phần lớn cũng là do bản thân gã mà ra. Chính Kim Dung cũng đã từng nói, thứ nhất Kim Luân Pháp Vương bị át vía, thứ 2 là do dùng sai phương pháp. Nếu Kim Luân Pháp Vương dùng lực uy mạnh đấu với nàng thì nàng ắt không địch nổi, song lão lại bỏ cái sở trường của mình để đi đua tranh sự nhanh nhẹn với nàng, thành thử bất lợi vô cùng.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 7.

Tiểu Long Nữ đã đả bại cao thủ đệ nhất Mông Cổ - điều mà đối với Quách Tĩnh hay Ngũ Tuyệt cũng còn "hên xui". Có vài ý kiến cho rằng thực lực của nàng đã xứng đáng lọt vào "ngôi đền của những huyền thoại". Liệu điều đó có đúng? Nếu một ngày nàng có dịp đối đầu với những cao thủ tuyệt đỉnh nhất thiên hạ, liệu có thể chiếm thế thượng phong?

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 8.

Quả thực điều này là rất khó. Tuy Tiểu Long Nữ sở hữu Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm vô cùng bá đạo nhưng nội công của nàng khá thấp, thậm chí còn kém cả bọn Ni Ma Tinh - Doãn Khắc Tây - Tiêu Tương Tử, kình lực kiếm chiêu chưa chế ngự được binh khí của bọn chúng. Dẫu biết võ học phải Cổ Mộ không chú trọng nội lực mà đề cao nhanh nhẹn, song Quách Tĩnh hay Ngũ Tuyệt - có ai là không nhanh nhẹn, chẳng những thế tu vi công lực xưa nay hiếm, từng chiêu tiềm ẩn bao nhiêu biến hóa. Chẳng ai có thể tưởng tượng ra được cảnh Tiểu Long Nữ dùng Song Kiếm để đỡ Kháng Long Hữu Hối của Quách Tĩnh hay Hồng Thất Công cả.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 9.

Tiểu Long Nữ trở lại trong Tân Minh Chủ sau 16 năm luyện dưới hầm băng, liệu nội lực sẽ tăng tiến vượt trội?

Giống như điều thần kỳ đã xảy ra với Dương Quá, người đời hoàn toàn có quyền hi vọng rằng một cơ duyên kỳ ngộ nào đó có thể giúp Tiểu Long Nữ đột phá sức mạnh, tăng cường nội công. Nếu như Thần Điêu Đại Hiệp của Kim lão tiên sinh chưa làm được điều đó thì Tân Minh Chủ hoàn toàn có thể. Tại đây, mọi nhân vật đều có xuất phát điểm ngang nhau, chẳng chia phẩm chất hay tư chất, một Tiểu Long Nữ nội lực khiêm tốn hoàn toàn có thể được "all in" để ngang hàng Ngũ Tuyệt, là khắc chế cứng của hàng loạt nhân vật sừng sỏ như Nhậm Ngã Hành hay thậm chí là Phong Thanh Dương.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 10.

Trong Tân Minh Chủ, kiếm pháp của Tiểu Long Nữ được đặc tả bám sát nguyên tác, vừa thanh thoát vừa ảo diệu, chuyển biến linh hoạt, xuất thần nhập hóa, vừa có khả năng giảm tốc đánh - tốc di chuyển của đối phương vừa chế ngự võ công đối phương, khiến địch ra đòn 10 phần chỉ thoát lực ra 5 - 6 phần. Đồng thời, Tiểu Long Nữ sẽ là quân bài thủ không thể thiếu khi đối đầu các đội hình chuyên công với khả năng bảo vệ đồng minh, giúp họ giảm sát thương nhận vào từ mọi nguồn đến 75% ở cấp độ 2 kèm đóng băng địch 5s.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 11.

Bộ kỹ năng Kiếm Pháp của Tiểu Long nữ rất lợi hại, biến hóa khó lường, debuff địch toàn những chỉ số quan trọng, bảo hộ đồng minh

Cùng với Tiểu Long Nữ, Dương Quá cũng sẽ tái xuất trong Tân Minh Chủ, cùng với đó là hàng loạt cao nhân và hơn 100 loại võ công, chưởng pháp, quyền pháp... đa dạng. Bạn sẽ chọn chiêu mộ ai? Hãy cùng chờ Tân Minh Chủ chính thức ra mắt 3/2 và bắt đầu chinh phạt võ lâm nhé.

Nội công yếu xìu nhưng làm được điều mà Quách Tĩnh cũng chịu thua, mỹ nhân này ngang cơ với Thiên Hạ Ngũ Tuyệt? - Ảnh 12.

Chờ đón Tân Minh Chủ chính thức ra mắt vào ngày 3/2

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group


Nguồn: https://gamek.vn/noi-cong-yeu-xiu-nhung-lam-duoc-dieu-ma-quach-tinh-cung-chiu-thua-my-nhan-nay-ngang-co-voi-thien-ha-ngu-tuyet-2021012120193428.chn

VỀ ĐẦU TRANG