Nintendo xác nhận không góp mặt tại E3 2023

Nintendo xác nhận không góp mặt tại E3 2023

Người phát ngôn của Nintendo đã chính thức xác nhận một báo cáo trước đó cho thấy studio sẽ không tham dự E3 2023 cùng với Microsoft và Sony.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Nintendo xác nhận không góp mặt tại E3 2023

PC - Console26/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Người phát ngôn của Nintendo đã chính thức xác nhận một báo cáo trước đó cho thấy studio sẽ không tham dự E3 2023 cùng với Microsoft và Sony.

Nintendo

Liệu Nintendo, Microsoft và Sony có cung cấp một giải pháp thay thế cho các cuộc họp báo cũ tại E3 thay cho sự vắng mặt của họ hay không.

Nintendo đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ không tham dự E3 2023. Tin tức này được đưa ra ba tháng trước khi sự kiện giới thiệu game lớn từng là tâm điểm hàng năm cho những tin tức và tiết lộ lớn nhất trong ngành. E3 đã trải qua một vài năm khó khăn và không còn được ưa chuộng bởi những tên tuổi lớn nhất của làng game, bao gồm cả Nintendo.

Vào năm 2019, tổ chức điều hành E3, hiệp hội phần mềm điện tử hay còn gọi là ESA, đã gây xôn xao khi vô tình làm cho thông tin cá nhân của hơn 2.000 nhà báo ngành game dễ dàng truy xuất trên trang web của mình, thứ mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống. Việc ESA không thể bảo mật thông tin về những người tham dự trùng hợp với việc các nhà xuất bản lớn như Nintendo, Sony và Microsoft xác định rằng họ không cần cơ sở hạ tầng tại E3 do ESA cung cấp để quảng cáo nhóm phần cứng và phần mềm sắp tới của họ. Kế hoạch thực hiện con đường độc lập của các nhà phát hành này đã được xúc tiến nhanh khi đại dịch COVID-19 dẫn đến việc ESA hủy bỏ E3 2020 và 2022, với chương trình năm 2021 chỉ chiếu trực tuyến. Nintendo đã không tham gia E3 kể từ năm 2021.

IGN gần đây đã báo cáo rằng Nintendo, cùng với Microsoft và Sony, sẽ không tham gia E3 2023. Tin tức hôm nay đến trực tiếp từ Nintendo đã xác nhận điều đó và khiến nó trở thành nhà phát hành đầu tiên trong số ba nhà phát hành lớn xác nhận báo cáo của IGN. Người phát ngôn của Nintendo được liên hệ đã nói rằng E3 năm nay không phù hợp với kế hoạch của công ty và do đó đã rút khỏi sự kiện.

Nintendo

Người phát ngôn của Nintendo không loại trừ việc tham dự các sự kiện trong tương lai.

Báo cáo cho rằng việc thiếu các bản phát hành chính để quảng bá là lý do chính khiến Nintendo vắng mặt tại E3 năm nay. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sẽ được phát hành trước sự kiện tháng 6 và các báo cáo về sự phát triển gặp khó khăn của Metroid Prime 4 có nghĩa là những người chơi nặng ký nhất của Nintendo sẽ bị loại khỏi bàn.

ESA đã cố gắng đưa E3 đứng vững trở lại vị trí nổi bật của nó nhưng gặp khó khăn trong việc đảm bảo các nhà xuất bản tên tuổi. Ngoài việc Nintendo, Microsoft và Sony bỏ qua chương trình năm nay, IGN báo cáo rằng ESA đã gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà phát hành lớn khác. Cho đến nay, Ubisoft là một trong số ít các nhà xuất bản lớn đã xác nhận tham gia. Konami cũng được đồn đại sẽ ra mắt một trò chơi Castlevania mới và bản làm lại của Metal Gear Solid 3: Snake Eater tại E3.

Xem thêm: Hogwarts Legacy bùng nổ vượt 80% doanh số của Elden Ring

Nguồn: https://game4v.com/nintendo-xac-nhan-khong-gop-mat-tai-e3-2023-946151.g4v

VỀ ĐẦU TRANG