Nintendo Switch trở thành máy chơi game bán chạy thứ ba trong lịch sử

Nintendo Switch trở thành máy chơi game bán chạy thứ ba trong lịch sử

Nintendo Switch đã vượt qua người đàn anh Game Boy để chiếm giữ vị trí này.

2 phút đọc

(Thethaovanhoa.vn) - Nintendo Switch đã vượt qua người đàn anh Game Boy để chiếm giữ vị trí này.

Nintendo Switch trở thành máy chơi game bán chạy thứ 3 trong lịch sử - Ảnh 1.

Theo công bố mới nhất từ VGChartz, doanh số của Nintendo Switch tính đến tháng 12 năm 2022 đã đạt 118,99 triệu chiếc. Thành tích này giúp Nintendo Switch vượt qua người đàn anh Game Boy (118,69 triệu chiếc) để trở thành mày chơi game bán chạy thứ 3 trong lịch sử.

Xếp trên Nintendo Switch là dòng máy chơi game gia đình huyền thoại Nintendo DS. Doanh số của DS ước tính rơi vào khoảng 154,02 triệu chiếc. Vị trí số 1 trong bảng xếp hạng này là PlayStation 2. Chiếc console của Sony hiện đã bán được 159 triệu chiếc.

Nintendo Switch trở thành máy chơi game bán chạy thứ 3 trong lịch sử - Ảnh 2.

Về phần Nintendo Switch, đây là năm thứ 6 kể từ khi hệ máy này được phát hành lần đầu vào năm 2017. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa console truyền thống và tính cơ động của máy cầm tay, Nintendo Switch đã trở thành biểu tượng mới của ngành công nghiệp game thế giới.

Vào năm 2020, Nintendo từng giới thiệu một phiên bản Switch Pro. Tuy nhiên cho đến nay sản phẩm này vẫn chưa một lần xuất hiện chính thức trước công chúng. Nhiều lý do đã được Nintendo đưa ra, trong đó quan trọng nhất là vì đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu vật tư sản xuất.

Hy vọng trong năm 2023 tới đây, người hâm mộ sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của Switch Pro - hệ máy chơi game đang được rất nhiều người chờ đợi.

Nguồn: https://gamek.vn/nintendo-switch-tro-thanh-may-choi-game-ban-chay-thu-ba-trong-lich-su-17823010511155018.chn

VỀ ĐẦU TRANG