Nintendo Switch đạt top 6 máy console bán chạy nhất mọi thời đại ở Nhật

Nintendo Switch đạt top 6 máy console bán chạy nhất mọi thời đại ở Nhật

Nintendo Switch trở thành hệ máy console bán chạy thứ sáu mọi thời đại tại Nhật Bản, vượt qua cả PlayStation 1 và Game Boy Advanced.

4 phút đọc

Nintendo Switch trở thành hệ máy console bán chạy thứ sáu mọi thời đại tại Nhật Bản, vượt qua cả PlayStation 1 và Game Boy Advanced.

Nintendo Switch

Nintendo Switch đạt top 6 các hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại ở Nhật Bản.

Theo một tạp chí trò chơi điện tử Nhật Bản, Switch đã trở thành một trong những hệ máy chơi game bán chạy nhất của Nintendo tại xứ sở mặt trời mọc. Chiếc máy này gần đây đã trở thành hệ máy bán chạy thứ sáu của Nintendo tại quê nhà và có khả năng vị trí của nó nó sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những tháng tới.

Là quê hương của những gã khổng lồ về trò chơi điện tử như Nintendo và Sony, Nhật Bản là một trong những nơi sản xuất các thiết bị chơi game hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của Nintendo chiếm một lượng lớn các mặt hàng xuất khẩu đó, vì các sản phẩm của công ty đã góp phần tạo nên văn hóa chơi game trên toàn thế giới. Switch cũng đã giúp thúc đẩy thành công của Nintendo trong những năm gần đây. Không giống như những người tiền nhiệm của nó, Nintendo Switch hoàn toàn có thể cạnh tranh ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh khác như PlayStation và Xbox, vì Switch chiếm 87% doanh số máy chơi game console tại Nhật Bản vào năm 2020.

Đây là một thành tích rất ấn tượng, đặc biệt là khi cả PS5 và Xbox Series X / S đều ra mắt vào năm 2021. Bằng chứng là trong các số liệu thống kê của Famitsu, Switch đã đạt top 6 và đã bán ra được hơn 19 triệu máy tại Nhật Bản, hiện đã vượt qua con số của cả hệ máy Famicom.

Nintendo Switch

Theo số liệu thống kê, sẽ phải mất một khoảng thời gian rất lâu nữa Switch mới có thể đánh bại 3 hệ máy hàng đầu.

Có thể sẽ không mất quá nhiều thời gian để Nintendo Switch được lên vị trí xếp hạng tiếp theo trên biểu đồ. Rồi nó sẽ sớm vượt qua PSP, hiện đang giữ vị trí thứ 5 trong hệ thống máy chơi game bán chạy nhất Nhật Bản với 19.690.000 đơn vị được bán ra. Và cũng không khó để tưởng tượng ra viễn cảnh Switch cuối cùng sẽ vượt qua doanh số bán hàng của cả PS2 tại Nhật Bản, hiện đang giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với gần 22 triệu máy đã được bán. Switch lúc này đã vượt qua được cả PS1 và Game Boy Advanced về doanh số bán hàng tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, Nintendo Switch vẫn còn một chặng đường dài trước khi nó có thể vượt qua được ba hệ máy hàng đầu trên bảng xếp hạng, tất cả đều do Nintendo phát triển. Nintendo 3DS giữ vị trí số ba với 24.730.000 chiếc được bán ra. Game Boy đứng ở vị trí thứ hai, với 32.470.000 bản được bán ra. Cuối cùng, DS giữ vị trí đầu bảng, với gần 32 triệu chiếc được bán ra. Mặc dù sẽ phải mất một thời gian nữa Switch mới vượt qua được doanh số bán hàng của 3DS ở Nhật Bản, nhưng mặt khác Switch đã bán chạy hơn cả 3DS ở khu vực Hoa Kỳ.

Nintendo Switch sẽ còn phát triển xa hơn trong tương lai.

Có thể nói rằng Switch hiện đang thống trị thị trường console, không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Theo một báo cáo của NPD Group được công bố vào đầu năm 2021, Nintendo Switch cũng đứng đầu doanh số năm 2020 tại Hoa Kỳ về cả số lượng bán ra và số tiền bán được. Số liệu được tính bao gồm cả trong tháng 12, thời điểm sau khi PS5 và Xbox Series X được phát hành.

Xem thêm: E3 2021: Mọi thông tin đã được tiết lộ cho đến nay

Nguồn: http://game4v.com/nintendo-switch-dat-top-6-may-console-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-o-nhat-762527.g4v

VỀ ĐẦU TRANG