Nintendo Switch đang ế ẩm tại Trung Quốc vì nhiều nguyên nhân

Nintendo Switch đang ế ẩm tại Trung Quốc vì nhiều nguyên nhân

Mặc dù thành công tại nhiều nơi trên thế giới nhưng theo như báo cáo mới của Tencent thì Nintendo Switch Trung Quốc đang khá là ế.

3 phút đọc

Trong một bản báo cáo vào 09/11 vừa qua Tencent đã thừa nhận thất bại trong việc phân phối máy Nintendo Switch tại thị trường Trung Quốc, khi họ chỉ bán được 1 triệu máy kể từ khi hệ máy này được phân phối chính thức tại nước này vào 10/12/2019.

Nintendo Switch Trung Quốc

Rất hiếm game thủ chọn Nintendo Switch Trung Quốc

Điều này lại đi ngược lại hoàn toàn với những báo cáo trước đây là máy Nintendo Switch đang thống lĩnh thị trường máy chơi game tại Trung Quốc. Tại sao lại có hai kết quả trái ngược như vậy? Câu trả lời lại vô cùng đơn giản đa phần máy bán ra tại đây đều là hàng nhập khẩu từ các thị trường khác, đa phần là HongKong. Điều này dẫn đến việc dù cho số người mua thì nhiều nhưng số lượng máy được bán ra bởi Tencent vẫn rất thấp.

Nintendo Switch Trung Quốc

Do máy của thị trường này bị hạn chế nhiều nội dung.

Sở dĩ người dân Trung Quốc lại lựa chọn mua Nintendo Switch bản nhập khẩu là do những quy định ngặt nghèo của nhà phát hành Tencent cùng chính phủ nước sở tại. Khi mua máy chính hãng của Tencent, game thủ sẽ được hưởng mức giá ưu đãi cùng với chế độ bảo hành trong 1 năm. Nhưng bù lại những máy Nintendo Switch này chỉ có thể chơi được những đĩa game mà Tencent phân phối, ngay cả eshop cũng chỉ có thể truy cập vào phiên bản bị hạn chế mà thôi. Điều này khiến các game thủ cảm thấy vô cùng khó chịu vì các bản game này bị cắt xén một cách vô lý, thậm chí nhiều game còn không chơi được. Do đó giống như phần đông game thủ thế giới, game thủ Trung Quốc sẽ chọn thiết bị nào có thể giúp họ có thể tiếp cận được với những nội dung full HD không che.

Nintendo Switch Trung Quốc

Có lẽ Tencent nên thay đổi cách quản lý.

Cuối cùng sự yếu kém đến từ việc quản lý số lượng máy Nintendo Switch xuất nhập khẩu của Tencent cũng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới doanh số của hãng. Còn nhớ những ngày đầu Sony phân phối Playstation 4 tại Việt Nam, họ cũng gặp nhiều khó khăn vì bị sự cạnh tranh gắt gao của hàng xách tay nhưng họ đã khéo léo đăng ký độc quyền phân phối với chính phủ. Sau đó từng bước một ngăn chặn các đường về hàng của các nhà phân phối khác, để rồi giờ đây họ đã hoàn toàn thống lĩnh thị trường nước ta. Nếu Tencent đi theo hướng như vậy thì mới có hy vọng dành lại thị phần đã mất.

Nguồn: http://game4v.com/nintendo-switch-dang-e-am-tai-trung-quoc-vi-nhieu-nguyen-nhan-736686.g4v

VỀ ĐẦU TRANG