Nintendo có ý định sáng chế ‘Hệ thống xếp hạng trò chơi’ được cá nhân hóa

Nintendo có ý định sáng chế ‘Hệ thống xếp hạng trò chơi’ được cá nhân hóa

Nintendo đang lên kế hoạch sáng chế cho một hệ thống xếp hạng tự động mới được thiết kế riêng để phù hợp cho quan điểm của từng người dùng.

4 phút đọc

Nintendo đang lên kế hoạch sáng chế cho một hệ thống xếp hạng tự động mới được thiết kế riêng để phù hợp cho quan điểm của từng người dùng.

Nintendo

Việc cung cấp xếp hạng trên các nền tảng riêng lẻ như Nintendo eShop vẫn là rất hiếm, mặc dù xếp hạng có thể thu hút người mua tiềm năng.

Xếp hạng trò chơi điện tử đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp trò chơi. Cho dù đó là Metacritic, Open Critic hay các trang web gaming riêng lẻ, người chơi sẽ dựa vào xếp hạng để giúp quyết định xem tựa game nào phù hợp để chọn và chơi. Tuy vậy, việc cung cấp xếp hạng trên các nền tảng riêng lẻ như Nintendo eShop vẫn là rất hiếm, mặc dù xếp hạng có thể thu hút người mua tiềm năng. Mới đây, một sáng chế mới của Nintendo được tạo ra sẽ cung cấp bảng xếp hạng độc nhất cho từng người dùng và có thể điều này sẽ đem đến những thay đổi mới.

Ý tưởng này về cơ bản nghe có vẻ kỳ quặc. Xếp hạng được tự động tạo riêng dường như nghe không hiệu quả cho lắm vì mục tiêu của xếp hạng là thu thập quan điểm từ những người khác. Sáng chế của Nintendo thì dường như tập trung vào cung cấp bảng xếp hạng dựa trên quan điểm của một người dùng. Nói cách khác, đó là một hệ thống tạo bảng xếp hạng trò chơi dựa trên những tựa game mà người dùng sẽ hứng thú muốn chơi.

Theo phần tóm tắt của sáng chế đã giải thích, xếp hạng của người dùng sẽ được tạo tự động theo các cách khác nhau. Một phương pháp được mô tả là sẽ có một chức năng thu thập dữ liệu trò chơi dựa trên một người dùng duy nhất và được so sánh với dữ liệu từ những người dùng khác. Trong lúc đó một lớp chức năng khác sẽ tạo xếp hạng dựa trên các thông tin bên ngoài như critical reviews, đánh giá của người dùng và doanh số bán hàng. Nói cách khác, hệ thống sẽ dựa trên các dữ liệu bên ngoài sau đó sẽ điều chỉnh dựa trên dữ liệu xếp hạng cá nhân của một cá nhân để tạo ra bảng xếp hạng duy nhất cuối cùng cho mỗi người dùng.

Xếp hạng của người dùng sẽ được tạo tự động theo các cách khác nhau.

Sáng chế không cung cấp ngữ cảnh để sử dụng loại xếp hạng này, nhưng thật dễ dàng để hình dung cách sử dụng của nó. Ví dụ: Nintendo có thể sử dụng nó trong eShop của mình để giới thiệu các trò chơi cho người chơi mà họ nghĩ rằng người dùng sẽ thích. Hoặc có khả năng hơn là nó sẽ đề xuất các trò chơi mà nó cho rằng người dùng sẽ muốn mua và chi tiền hơn.

Xếp hạng trong các cửa hàng, cho dù đó là eShop của Nintendo hay bất kỳ nơi nào khác, đều khá là hiếm. Việc tìm bảng xếp hạng từ các trang đánh giá khác và trình chiếu nó trên cửa hàng thực tế là không tồn tại. Với Steam thì họ hiển thị số liệu nội bộ của riêng mình về xếp hạng người dùng, đây là một hệ thống rất cơ bản. Có lẽ Nintendo đang có kế hoạch xem xét làm điều gì đó tương tự như Steam.

Tuy hiện tại sáng chế này chưa phải kế hoạch chính thức, nhưng Nintendo thực sự có thể đang cân nhắc việc đưa vào một số loại hệ thống xếp hạng trong eShop của mình hoặc thông qua một số ứng dụng khác. Sẽ rất kỳ lạ nếu họ chỉ lên ý tưởng mà không thực hiện nó. Dù sao thì cũng sẽ rất thú vị khi xem xét liệu hệ thống xếp hạng eShop mới này của Nintendo có tác dụng gì hữu ích đối với cả Nintendo và người dùng hay không.

Xem thêm: Square Enix có thể có một tựa game Final Fantasy độc quyền mới cho E3

Nguồn: http://game4v.com/nintendo-co-y-dinh-sang-che-he-thong-xep-hang-tro-choi-duoc-ca-nhan-hoa-768423.g4v

VỀ ĐẦU TRANG