Ninja Gaiden và những tựa game siêu hay nhưng chỉ nên chơi cho tới trước khi gặp boss cuối

Ninja Gaiden và những tựa game siêu hay nhưng chỉ nên chơi cho tới trước khi gặp boss cuối

Không phải ngẫu nhiên mà những tựa game này được coi là siêu phẩm, nhưng chỉ là cho tới trước khi boss cuối xuất hiện thôi nhé. Ninja Gaiden và những tựa game siêu hay nhưng chỉ nên chơi cho tới trước khi gặp boss cuối

4 phút đọc

Một số tựa game được rất nhiều người say mê, dành hàng giờ để thỏa sức tung hoành trong thế giới ảo. Nhưng vì một số lí do, chúng ta lại không chơi đến hồi kết của nó. Có thể màn cuối của game quá khó để đánh bại, hoặc tồn tại một vài nguyên nhân chưa từng được biết đến. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những trường hợp game hay, nhưng ít ai chơi được đến phút cuối cùng nhé.

Battletoads

Ninja Gaiden và những tựa game siêu hay nhưng chỉ nên chơi cho tới trước khi gặp boss cuối - Ảnh 1.

Độ khó của trò chơi này đã trở thành huyền thoại. Dù bạn là newbie hay một người chơi gạo cội, chắc chắn sẽ cảm thấy ngán ngẩm nếu cố gắng chinh phục tựa game này. Ở màn chơi cuối, cuộc phiêu lưu của Rash, Zitz và Pimple thậm chí còn khó khăn hơn vì bạn phải chiến đấu với hàng tá kẻ địch xông đến từ mọi hướng, khiến bạn căng não và đôi khi còn...đánh nhầm cả đồng đội của mình. Việc gục ngã giữa trận chiến là điều hết sức bình thường. Battletoads thực sự khắc nghiệt.

Teenage Mutant Ninja Turtles

Ninja Gaiden và những tựa game siêu hay nhưng chỉ nên chơi cho tới trước khi gặp boss cuối - Ảnh 2.

Teenage Mutant Ninja Turtles của Konami xứng đáng có một vị trí đặc biệt trong danh sách này. Dù là một tựa game rất nổi tiếng và khiến ai cũng say mê, nó khiến cho rất nhiều anh em phải vò đầu bứt tai vì quá khó. Chưa kịp hả hê sau khi hạ được vài kẻ địch thì hi vọng đã bị dập tắt khi lại gục ngã trước cổng thiên đường. Trò chơi này đem đến thực tiễn khắc nghiệt của cuộc sống và là một thử thách thật sự dành cho những ai muốn trải nghiệm.

Ninja Gaiden

Ninja Gaiden và những tựa game siêu hay nhưng chỉ nên chơi cho tới trước khi gặp boss cuối - Ảnh 3.

Phiên bản nào của Ninja Gaiden cũng siêu khó, bao gồm cả ba phần trên hệ máy NES và các phiên bản khởi động lại trên Xbox và Playstation gần đây. Tuy nhiên, trò chơi đầu tiên trên NES được cho là có độ khó cao nhất và đáng được đưa vào sách giáo khoa về việc thiết kế màn chơi trong lịch sử ngành công nghiệp game.

Người chơi điều khiển một ninja tên là Ryu Hayabusa trong nhiệm vụ đánh bại cái ác, nghe thật quen thuộc phải không nào. Giống như nhiều tựa game hành động của những năm 1980, chẳng hạn như Castlevania, Ryu bị đánh bật ra sau vài bước bất cứ khi nào anh ta dính đòn. Điều này có nghĩa là 90% thời gian, bạn sẽ chết vì những cú va chạm và rơi khỏi vách đá. Đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng có vẻ như mọi sinh vật lớn nhỏ trong game đều muốn Ryu phải quỵ ngã: lực lượng ninja đối địch, binh lính, những chú chó và thậm chí diều hâu đều cố gắng hết sức để Ryu không thể qua màn. Số lượng kẻ thù trên màn hình sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi độ đông đảo và hung hãn. Chưa hết, nếu bạn cố gắng đi đến cuối trò chơi, bạn sẽ phải đối mặt với ba con trùm liên tiếp mà không chết. Trở thành một ninja trong cuộc sống thực và tiêu diệt những tên tội phạm thực tế có thể dễ dàng hơn việc hoàn thành Ninja Gaiden.

Nguồn: https://gamek.vn/ninja-gaiden-va-nhung-tua-game-sieu-hay-nhung-chi-nen-choi-cho-toi-truoc-khi-gap-boss-cuoi-20210120155540009.chn

VỀ ĐẦU TRANG