Những tựa game thế giới mở sở hữu cốt truyện hay nhất, nên chơi ít nhất một lần

Những tựa game thế giới mở sở hữu cốt truyện hay nhất, nên chơi ít nhất một lần

(Tổ Quốc) - Những trò chơi thế giới mở luôn được đánh giá cao bởi cốt truyện có chiều sâu, lôi cuốn của mình.

4 phút đọc

Các trò chơi thế giới mở thường được đánh giá rất cao và đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng nhất trong làng game. Lý do đơn giản nhất là vì chúng luôn tạo ra một thế giới tự do, nơi người chơi có thể thoải mái phát triển nhân vật, khám phá và làm mọi việc mình muốn, không cần tuân theo một khuôn khổ nào. Ngoài ra, đó còn là vì các tựa game này thường xuyên vẽ nên một câu chuyện đầy cảm xúc, lôi cuốn và rất có chiều sâu. Đơn cử như những cái tên dưới đây.

Marvel's Spider-Man

Ra mắt vào năm 2018, nhưng tới nay, đây vẫn luôn được coi là một trong những trò chơi lấy chủ đề Marvel thành công nhất trong lịch sử. Vẫn đưa người chơi nhập vai vào Peter Parker - nhân vật có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta, thế nhưng, Marvel's Spider-Man còn vẽ nên một câu chuyện kịch tính hơn nữa.

Những tựa game thế giới mở sở hữu cốt truyện hay nhất, nên chơi ít nhất một lần - Ảnh 1.

Trở thành Peter Parker, người chơi giờ đây sẽ đồng cảm hơn với Người Nhện khi luôn phải cân bằng giữa trách nhiệm của một siêu anh hùng và việc giữ gìn, bảo tồn cuộc sống cá nhân vốn có của một sinh viên như mình. Càng đi sâu, chúng ta sẽ càng thấy, trở thành Spider-Man khó khăn ra sao.

Cyberpunk 2077

Không bàn tới chất lượng có phần kém cỏi ở thời đểm mới ra mắt, nhưng chắc chắn tham vọng của trò chơi này là điều không phải bàn cãi. Tham vọng đó được phản ánh thông qua việc CD Projekt không hề bỏ cuộc, mà tiếp tục xây dựng câu chuyện của Cyberpunk 2077 với chiều hướng tích cực, lắng nghe nhiều hơn từ người hâm mộ.

Những tựa game thế giới mở sở hữu cốt truyện hay nhất, nên chơi ít nhất một lần - Ảnh 2.

Để rồi sau đó, thành quả cũng đã tới khi doanh số bán hàng của trò chơi được cải thiện đáng kể. Vào vai nhân vật chính tên V, người chơi sẽ bị cuốn vào câu chuyện chứa đầy AI, tham nhũng của một thành phố đen tối do các lãnh chúa điều hành. Và chắc chắn, sẽ không dễ để người chơi có thể rời khỏi thế giới này dễ dàng, nếu như chưa khám phá ra hết các mặt tối của nó.

No Man's Sky

Nhiều người có thể nghi ngờ việc No Man's Sky xuất hiện trong bản danh sách này. Tuy vậy, nết xét về mặt cốt truyện, điều này hoàn toàn xứng đáng. Cốt lõi của trò chơi vẫn là khám phá không gian, nhưng đi kèm với đó là vô số điều bất ngờ thú vị chờ đợi người chơi ở phía trước.

Những tựa game thế giới mở sở hữu cốt truyện hay nhất, nên chơi ít nhất một lần - Ảnh 3.

Khởi đầu No Man's Sky, người chơi sẽ nhận được tín hiệu cấp cứu từ một nhân vật tên Artemis - người dường như đang bị lạc và phải hạ cánh xuống một hành tinh xa lạ. Nhưng khi tới nơi tín hiệu được phát ra, tất cả đều trống rỗng. Trong nỗ lực để giải cứu Artemis và nhóm bạn, chúng ta sẽ khám phá ra những bí ẩn liên quan tới con số 16, đồng thời giải thích được tại sao lại tồn tại vô số bản thể giống hệt mình.

Nguồn: https://gamek.vn/nhung-tua-game-the-gioi-mo-so-huu-cot-truyen-hay-nhat-nen-choi-it-nhat-mot-lan-178230307095205637.chn

VỀ ĐẦU TRANG