Những tựa game online đã từng được coi là "huyền thoại" với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1)

Những tựa game online đã từng được coi là "huyền thoại" với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1)

Có lẽ các game thủ Việt sẽ chẳng còn xa lạ với những cái tên này. Những tựa game online đã từng được coi là "huyền thoại" với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1)

4 phút đọc

Cái thời mà Internet mới bắt đầu trở nên phổ biến ở Việt Nam và những cyber game hay các dàn máy PC cấu hình khủng vẫn còn là thứ gì đó ở thì tương lai, sự lựa chọn của người chơi mỗi khi ra quán net dường như khá hạn chế. Thế nhưng, đó cũng là cái hay, khi mà nhờ đó, khá nhiều tựa game online đã trở thành huyền thoại, thậm chí là một phần tuổi thơ của không ít người. Đặc biệt là ở cái thời mà giá giờ chơi net vẫn chỉ đang loanh quanh 2-3k/tiếng.

Những tựa game online đã từng được coi là huyền thoại với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1) - Ảnh 1.

Một thời để nhớ của không ít người đây

Chắc chắn rồi, nếu dùng từ huyền thoại để mô tả về một tựa game online ở Việt Nam thì chắc chắn, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của Võ Lâm Truyền Kỳ - một tượng đài vẫn đứng vững cho tới tận thời điểm hiện tại. Đó là lần đầu tiên mà các game thủ Việt được trải nghiệm một thế giới kiếm hiệp đúng nghĩa và làm quen dần với các thuật ngữ như chiến trường Tống Kim, Công Thành Chiến hay Đồ Sát. Với sự khởi đầu của Võ Lâm Truyền Kỳ, trào lưu game kiếm hiệp cũng từng có một thời làm mưa làm gió ở làng game Việt.

Những tựa game online đã từng được coi là huyền thoại với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1) - Ảnh 2.

Võ Lâm Truyền Kỳ - tượng đài bất diệt của làng game Việt

Đồ họa chibi, phong cách chơi mô phỏng tựa game đặt bom trên điện tử 4 nút, Boom Online cũng từng một thời là tựa game làm mưa làm gió trên thị trường game Việt. Thậm chí, đây còn là tựa game gắn kết, nên duyên cho không biết bao nhiêu cặp đôi nữa.

Những tựa game online đã từng được coi là huyền thoại với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1) - Ảnh 3.

Lối chơi đậm chất hài hước, vui vẻ, Boom Online mang tới những giây phút cực kỳ thư giãn cho người chơi

Và nếu là một fan, tín đồ của các tựa game bắn súng FPS, chắc hẳn hình ảnh dưới đây đã không còn xa lạ với nhiều người nữa rồi. Ra mắt từ rất sớm, thế nhưng Đột Kích cho tới thời điểm hiện tại vẫn được coi là tựa game FPS đỉnh nhất mà các game thủ Việt từng được chơi. Nếu như không bị tàn phá quá nặng nề bởi nạn hack cheat, đây vẫn là tựa game rất đáng chơi ở thời điểm hiện tại.

Những tựa game online đã từng được coi là huyền thoại với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1) - Ảnh 4.

Khung cảnh quen thuộc của map Kim Tự Tháp đây chứ đâu

Azuka 4vs4, solo Boomerang và vô vàn những kiểu chơi siêu độc của các game thủ Việt - nghe tới đây thôi thì có lẽ nhiều người cũng đã nhận ra ngay tựa game quen thuộc Gunbound đang được nhắc tới rồi phải không. Xuất hiện từ rất sớm cùng thời với VLTK, Gunbound nhanh chóng tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng các game thủ. Thậm chí, không ít game thủ tới thời điểm này vẫn còn thuộc cách tính gió và góc bắn cho một vài loại xe ưa thích nữa đấy.

Những tựa game online đã từng được coi là huyền thoại với người chơi Việt, làm mưa làm gió thời quán net 3k/tiếng (P1) - Ảnh 5.

Nguồn: https://gamek.vn/nhung-tua-game-online-da-tung-duoc-coi-la-huyen-thoai-voi-nguoi-choi-viet-lam-mua-lam-gio-thoi-quan-net-3k-tieng-p1-20210310202924613.chn

VỀ ĐẦU TRANG