Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam

Bên cạnh đồ họa và cốt truyện, gameplay là yếu tố quan trọng để đánh giá một tựa game MMORPG. Đáp ứng những yêu cầu kể trên, các ứng cử viên dưới đây chắc chắn không làm bạn thất vọng nếu đã một lần trót "đụng" phải. Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩ

7 phút đọc

Bên cạnh đồ họa và cốt truyện, gameplay là yếu tố quan trọng để đánh giá một tựa game MMORPG. Đáp ứng những yêu cầu kể trên, các ứng cử viên dưới đây chắc chắn không làm bạn thất vọng nếu đã một lần trót "đụng" phải.

Điều đặc biệt hơn là các sản phẩm sắp kể tên sau đây còn đầu tư phát triển hệ thống tính năng đa dạng khi cho phép người chơi thoải mái sáng tạo kỹ năng nhân vật. Nhờ đó không chỉ khuyến khích game thủ phát triển tư duy sáng tạo, rèn sự nhạy bén mà còn mang đến thế giới kiếm hiệp giang hồ rộng lớn và đa dạng hơn.

Tuyết Ưng VNG

Đây là sản phẩm nhập vai MMORPG mới nhất đến từ Nhà phát hành VNG, vừa được ra mắt vào ngày 14/01. Tuyết Ưng VNG là tựa game chuyển thể, cốt truyện được xây dựng dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng Tuyết Ưng Lĩnh Chủ của Ngã Cật Tây Hồng Thị. Các fan nguyên tác được đắm chìm vào thế giới huyền huyễn, hóa thân hoặc sát cánh cùng Tuyết Ưng và Tịnh Thu, tham gia trực tiếp vào hành trình giải cứu cha mẹ, bảo vệ gia tộc và bá tánh.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 1.

Đi kèm với cốt truyện miễn chê là phần đầu tư đồ họa 3D sắc nét với khả năng hiển thị lên đến 4K. Nhờ đó mà mọi chi tiết của nhân vật lẫn cảnh sắc trở nên chân thực, rõ nét đến từng chân tơ kẽ tóc. Tính đến thời điểm hiện tại, Tuyết Ưng VNG được biết là game mobile đồ họa 4K đầu tiên tại thị trường Việt.

Bên cạnh hệ thống võ học cơ bản của dòng game MMORPG, Tuyết Ưng VNG còn mang đến trải nghiệm mới mẻ khi cho phép người chơi tự do sáng tạo chiêu thức nhân vật. Theo đó, khi nhân vật đạt level 50 sẽ mở khóa hệ thống Tuyệt Học. Từ 4 nhánh võ công ban đầu gồm Tuyết Ưng, Viêm Long, Lôi Hổ và Linh Côn, game thủ sẽ lần lượt khai mở các kỹ năng bí mật khác tương ứng để sáng tạo tuyệt học riêng. Việc sáng tạo này tùy theo định hướng nhân vật thiêng tấn công gây sát thương, khống chế cứng mục tiêu hay đơn giản hơn là hồi máu, hỗ trợ.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 2.

Để làm được điều này, người chơi cần lĩnh ngộ được Sách tuyệt học và Tinh túy tuyệt học - đều là những vật phẩm quý hiếm. Ví dụ như muốn khai phá võ công thượng thừa của nhánh Viêm Long, người chơi phải hoàn thành lần lượt 5 chương tuyệt học cơ bản gồm: Cuồng Vũ Viêm Long, Triều Dũng Linh Côn, Lôi Hổ Dũng Mãnh, Tinh Túy Tuyệt Học và Ngạo Hàn Tuyết Ưng.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 3.

Sau đó, tùy theo phong cách chơi cũng như class nhân vật mà các game thủ có thể tiếp tục xây dựng Tuyệt học của mình theo hướng tấn công đơn hay đa mục tiêu, khống chế cứng hay tạo nhiều hiệu ứng khó chịu. Điều này giúp Tuyết Ưng VNG trở thành một trong những game MMORPG cân bằng khi tạo nên hệ sinh thái nhân vật đa dạng, nhân vật dựa vào thực lực và tuyệt kỹ cá nhân để phân định thắng thua trong mỗi trận chiến. Và đây cũng là một trong những yếu tố mang tới sự khác biệt, giúp cho Tuyết Ưng VNG góp mặt trong danh sách siêu phẩm MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 4.

Ngoài ra, Tuyết Ưng VNG còn mang đến nhiều tính năng thú vị khác như: chiến trường đa dạng lên đến 30vs30vs30 hay 50vs50, mạng xã hội ảo tích hợp tính năng hẹn hò với cơ chế quẹt trái quẹt phải, Tỷ võ chiêu thân 1vs10, hệ thống sự kiện chính tuyến-phó bản trải đều sáng tối…

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 5.

Đao Kiếm Vô Song Mobile

Nếu như nói về việc giúp người chơi tự sáng tạo kỹ năng trong game, Đao Kiếm Vô Song Mobile chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Với 5 loại vũ khí - ngũ hành tương ứng với các bộ kỹ năng khác nhau, cộng thêm việc người chơi có thể sử dụng đồng thời cùng lúc hai loại vũ khí khi xung trận, Đao Kiếm Vô Song Mobile mang tới một trải nghiệm vô cùng khác lạ.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 6.

Thay đổi lựa chọn kết hợp vũ khí, người chơi Đao Kiếm Vô Song Mobile hoàn toàn có thể tự thay đổi luôn kỹ năng và lối chơi nhân vật

Cụ thể, chỉ cần thay đổi sự kết hợp giữa các loại vũ khí, lối chơi của nhân vật cũng sẽ biến hóa theo một chiều hướng khó lường. Có thể là đấu sĩ nhưng đồng thời cũng có thể trở thành một pháp sư, sát thủ - tất cả phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Thương Khung Chi Kiếm

Xuất phát với tùy chọn 4 môn phái quen thuộc dành cho người chơi như Thiếu Lâm, Tiêu Dao, Toàn Chân, Tinh Túc thế nhưng hệ thống chiêu thức của Thương Khung Chi Kiếm lại không hề rập khuôn, thậm chí còn khuyến khích người chơi tự sáng tạo ra lối đi riêng của mình.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 7.

Với Thương Không Chi Kiếm, người chơi có thể tự lựa chọn, kết hợp kỹ năng để tạo ra bộ chiêu thức mạnh mẽ nhất

Theo đó, mỗi môn phái có tới 12 chiêu thức chủ động kích hoạt cùng với 8 kỹ năng tuyệt học. Tuy nhiên, số lượng ô kỹ năng chủ động có thể lắp ghép chỉ có 6. Và đây cũng là lúc mà người chơi sẽ phải bộc lộ sự sáng tạo của mình, tự tìm ra những công thức combo mãn nhãn cũng như hiệu quả nhất cho bản thân.

MU Vô Song

Thay vì đưa các game thủ lựa chọn cách thức combo cũng như sáng tạo ra những "độc chiêu" riêng của bản thân dựa trên những kỹ năng sẵn có, MU Vô Song lại mang tới một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ, thậm chí có thể gọi là "xưa nay hiếm" ở làng game Việt.

Những tựa game MMORPG đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu là một siêu phẩm 4K vừa ra mắt ở Việt Nam - Ảnh 8.

Mu Vô Song lại khuyến khích game thủ sáng tạo theo một phương thức siêu mới lạ

Cụ thể, trong tựa game này, các combo của người chơi sẽ được dựa theo tiết tấu nhấn phím di chuyển và phím tấn công thường. Với tiết tấu nhấn phím khác nhau sẽ tạo ra các combo khác nhau. Và sự phức tạp này cũng đòi hỏi người chơi phải nắm được tiết tấu của nhân vật, chú ý căn chuẩn từng động tác nhỏ nhất để có thể tạo ra được các tổ hợp skill, combo theo ý muốn.

Quay trở lại với Tuyết Ưng VNG - bom tấn MMORPG thể loại nhập vai kiếm hiệp giang hồ - đã chính thức đến tay game thủ Việt vào 10h sáng mai 14/1. Người chơi đã có thể tải ngay Tuyết Ưng VNG ở cửa hàng ứng dụng trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Tải ngay Tuyết Ưng VNG tại: https://tuvng.onelink.me/S3Hg/Gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/tuyetungvng

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/tuyetungvng

Nguồn: https://gamek.vn/nhung-tua-game-mmorpg-dang-choi-nhat-o-thoi-diem-hien-tai-dung-dau-la-mot-sieu-pham-4k-vua-ra-mat-o-viet-nam-20210120161005287.chn

VỀ ĐẦU TRANG