Những tựa game giải đố hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại

Những tựa game giải đố hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại

(Tổ Quốc) - Nếu là một người ưa thích vận dụng tư duy logic, óc phán đoán, đừng bỏ qua những tựa game dưới đây.

3 phút đọc

Đôi khi, chơi game không có nghĩa là giải trí mà một trong những thứ tạo ra sự phấn khích nhất cho chúng ta chính là vượt qua các thử thách khó nhằn. Cảm giác ấy cũng giống như khi giải thành công một bài toán khó vậy. Nắm bắt được tâm lý đó, không ít trò chơi mang tính giải đố, thử thách sự logic, óc phán đoán của người chơi đã ra đời. Điển hình như những cái tên dưới đây.

It Takes Two

It Takes Two chính là một trong những trò chơi giải đố hấp dẫn nhất trong vài năm qua. Ngay từ khi được phát hành, tựa game đã khiến không ít người phải trầm trồ thích thú. Điểm độc đáo và hấp dẫn nhất ở chỗ, It Takes Two yêu cầu sự kết hợp nhuần nhuyễn từ cả hai người, và không thể chơi riêng lẻ.

Những tựa game giải đố hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ cần có sự tương tác, kết hợp với bạn bè, người thân để cùng chinh phục It Takes Two. Mang tính giải đố cao với khá nhiều câu hỏi hóc búa, yêu cầu sự phán đoán, tỉ mỉ, It Takes Two chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong bản danh sách này.

Unravel

Vào vai một sinh vật đáng yêu với tên gọi Yarny, nhiệm vụ của người chơi đơn giản chỉ là khám phá thế giới quanh mình. Nghe thì có vẻ không khó, nhưng trên chặng đường chinh phục Unravel, các game thủ sẽ phải đối mặt với hàng loạt những câu đố, những thử thách yêu cầu sự tinh tế, óc quan sát kỹ lưỡng và cả một chút logic nữa.

Những tựa game giải đố hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Nhiều câu đố trong Unravel thậm chí còn yêu cầu cả sự tưởng tượng, hình học không gian cũng như khả năng khéo tay từ phía người chơi nữa. Thế nên, dù không quá khó nhưng chắc chắn, không phải ai cũng đủ sức chinh phục trò chơi này.

Portal 2

Nếu như phiên bản Portal đầu tiên được coi là viên gạch nền đặt ra tiêu chuẩn cho dòng game giải đố thì Portal 2 đã hoàn toàn nâng tầm, phá vỡ những quy tắc ấy.

Những tựa game giải đố hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Đổi mới trong mọi thứ, Portal 2 mang tới những câu đố đầy hóc búa, một cốt truyện có chiều sâu và trên hết, tính thử thách người chơi cũng cao hơn rất nhiều. Không nhiều người đủ kiên nhẫn để có thể trải nghiệm hết các câu đố trong Portal 2, và thậm chí, chẳng ít game thủ còn phải nhờ tới sự trợ giúp từ YouTube để hoàn thành trò chơi này.

Nguồn: https://gamek.vn/nhung-tua-game-giai-do-hap-dan-nhat-o-thoi-diem-hien-tai-178230118084504192.chn

VỀ ĐẦU TRANG