Những thay đổi sắp tới đây của Final Fantasy 16

Những thay đổi sắp tới đây của Final Fantasy 16

Trang PlayStation Store âm thầm cập nhật thông tin cho Final Fantasy 16, gợi ý về ngày phát hành gần nhất trong tương lai gần cho tựa game.

5 phút đọc

Trang PlayStation Store âm thầm cập nhật thông tin cho Final Fantasy 16, gợi ý về ngày phát hành gần nhất trong tương lai gần cho tựa game.

Một thay đổi gần đây đối với trang Final Fantasy 16 trên PlayStation Store gợi ý rằng trò chơi có thể sẽ có ngày phát hành bất kì lúc nào trong năm nay. Mặc dù tựa game Final Fantasy tiếp theo đã được công bố chỉ chưa đầy một năm trước, FF16 vẫn chưa được đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về ngày phát hành; người hâm mộ chỉ đơn giản biết rằng nó được thiết lập để phát hành dưới dạng độc quyền dành cho hệ máy PlayStation 5. Final Fantasy 16 đánh dấu sự trở lại của thể loại truyền thống bối cảnh thời trung cổ, pha một chút hương vị của thể loại Fantasy đã được thấy trong các tựa game Final Fantasy gần đây như Final Fantasy VII Remake. Bối cảnh theo phong cách thời trung cổ và gia đình hoàng gia dường như là cốt lõi trọng tâm của phiên bản mới. Hiệp sĩ, những toà lâu đài cổ kính và phép thuật trong game đều sẽ đóng vai trò chính; thay vì công nghệ sử dụng nhiên liệu tạo ra ma thuật và các thành phố tiên tiến như Midgar. Các cơ chế quen thuộc và hệ thống trạng bị, lệnh triệu hồi các vị thần vẫn sẽ được mang trở lại vào phiên bản mới này, tất cả đều là những thứ nổi tiếng của thương hiệu Final Fantasy.

Trang PlayStation Store cho tựa Final Fantasy 16 gần đây đã trải qua một số thay đổi theo thông tin từ Game Rant, bao gồm cập nhật phần thông tin về ngày phát hành trên trang chủ. Trước khi thay đổi, trang này đã liệt kê ngày phát hành là “TBC” tức là đang trong giai đoạn chờ xác nhận. Giờ đây, trang này tuyên bố rằng ngày phát hành của trò chơi “sắp ra mắt”. Vẫn chưa rõ khoảng thời gian này là bao nhiêu, nhưng người hâm mộ nên coi đó là một dấu hiệu tốt cho thấy mọi chuyện đang diễn ra rất tốt đẹp và nhiều tin tức về tựa game sẽ sớm ra mắt.

Trong khi thông tin đã được cập nhật trên trang PlayStation Store, trang PlayStation chính thức vẫn ghi “TBC” cho bản phát hành của trò chơi. Trang web dường như không lấy thông tin từ PSN Store, vì vậy tựa game phải được cập nhật theo cách thủ công. Bản cập nhật tiếp theo về Final Fantasy 16 rất có thể sẽ có mặt tại Square Enix Showcase tiếp theo, đã được lên lịch vào mùa hè này, cùng với các buổi giới thiệu trò chơi lớn khác đến từ nhà phát triển này cũng sẽ được công bố.

Cốt truyện của Final Fantasy XVI sẽ xoay quanh Clive Rosfield cũng đã được giới thiệu là một trong những nhân vật chính cùng với Joshua Rosfield và Jill Warrick. Clive là con trai đầu lòng của Archduke of Rosaria. Là con đầu lòng, anh được cho là sẽ kế thừa ngọn lửa Phượng hoàng và trở thành Thống lĩnh, nhưng thay vào đó nó lại được truyền cho em trai Joshua của anh. Sau khi thành thạo kĩ năng sử dụng kiếm, Clive trở thành First Shield of Rosaria trước khi bi kịch ập đến “dưới bàn tay của Eikon bóng tối bí ẩn, Ifrit. Giờ đây, trên con đường trả thù, Clive được cho là sẽ bắt đầu trên một con đường đầy rẫy nguy hiểm. “Ít hơn Clive 5 tuổi, Joshua vô cùng ngưỡng mộ anh trai của mình. Tự coi mình là “kẻ yếu đuối và mọt sách”, Joshua có vẻ ước rằng mình không phải là người kế thừa vai trò thống lĩnh với quyền chỉ huy ngọn lửa của Phoenix. Mặt khác, Jill được đưa khỏi quê hương khi còn trẻ để trở thành một giáo khu của Rosaria nhằm đảm bảo hòa bình giữa hai quốc gia đang có chiến tranh. Được mô tả là “tốt bụng, hòa nhã và khiêm tốn”, Jill là một nhân vật đáng tin cậy đối với cả hai anh em nhà Rosfield.

Gần đây, Square Enix đã công bố một loạt thông tin mới về một số thương hiệu cùng tựa game mới của họ, nhưng Final Fantasy 16 lại không được đưa vào danh sách thông báo. Đánh giá về bản cập nhật trang cửa hàng này, Square Enix có khả năng sẽ ít nhất đề cập đến trò chơi hoặc giai đoạn phát triển hiện tại của tựa game trong bản trình bày sắp tới. Mặc dù ngày phát hành có thể sẽ sớm được tiết lộ cho người hâm mộ, nhưng cần lưu ý rằng trò chơi có thể sẽ không sớm ra mắt. Bản phát hành năm 2021 sẽ còn quá sớm, vì trò chơi chỉ được công bố vào cuối năm 2020 và các tựa game Final Fantasy thường là những dự án quy mô khổng lồ có xu hướng được phát triển trong vài năm là ít nhất. Vẫn chưa rõ Final Fantasy 16 đã được phát triển trong bao lâu tại thời điểm nó được công bố, vì vậy có thể ngày phát hành vào năm 2022 là điều không thể tránh khỏi.

Nguồn: http://game4v.com/nhung-thay-doi-sap-toi-day-cua-final-fantasy-16-753461.g4v

VỀ ĐẦU TRANG