Những nỗi thất vọng và biến cố của làng game di động trong năm 2022

Những nỗi thất vọng và biến cố của làng game di động trong năm 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Trải qua một năm với nhiều thành công song game di động cũng không ít nỗi thất vọng trong năm vừa qua.

2 phút đọc

Diablo Immortal

Diablo Immortal được xem là một trong số những thất vọng lớn nhất của thị trường game di động trong năm 2022. Trò chơi này đã đưa IP mang tính biểu tượng của Blizzard lên di động. Sau bốn năm từ thời điểm công bố, trò chơi này tưởng chừng sẽ khiến game thủ thỏa mãn. Nhưng không, mọi thứ không suôn sẻ như thế.

Những nỗi thất vọng và biến cố của làng game di động trong năm 2022 - Ảnh 1.

Mặc dù chiếm vị trí số 1 trên App Store của 40 quốc gia thời gian đầu, song Diablo Immortal không còn nhận được tình cảm của game thủ. Các vấn đề liên quan đến việc nạp tiền đã bị game thủ cho rằng giống như hành động hủy hoại những giá trị cốt lõi của Diablo. Diablo Immortal không chỉ sụp đổ mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của nền tảng di động, củng cố niềm tin rằng di động chứa đầy những nhà phát triển hám tiền chỉ muốn bán cho bạn các giao dịch vi mô.

Crash Bandicoot: On the Run

Tiếp tục là một thương hiệu game lớn được chuyển thể trên nền tảng di động. Với 20 triệu lượt tải xuống ở thời điểm ra mắt, tưởng chừng như Crash Bandicoot: On the Run sẽ thành công rực rỡ. Tuy nhiên, mọi thứ trong trò chơi này lại không hề hấp dẫn như mong đợi và cuối cùng thông báo sẽ đóng cửa vào tháng 2/2023.

Những nỗi thất vọng và biến cố của làng game di động trong năm 2022 - Ảnh 2.

Hyper Front bị tố sao chép Valorant

Trò chơi này thực chất không quá tệ. Điều duy nhất khiến nó trở thành nỗi thất vọng đó chính là sao chép một cách trắng trợn Valorant. Vì vậy mà trong những ngày cuối năm, Riot Games đã quyết định có hành động mạnh tay với tựa game này. Với việc Valorant Mobile đang phát triển thì khả năng tương lai của Hyper Front cũng sẽ giống như Rules of Survival trước đây mà thôi.

Những nỗi thất vọng và biến cố của làng game di động trong năm 2022 - Ảnh 3.

Nguồn: https://gamek.vn/nhung-noi-that-vong-va-bien-co-cua-lang-game-di-dong-trong-nam-2022-178230105171639373.chn

VỀ ĐẦU TRANG