Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng

Bị mẹ đến tận quán nét cho “ăn đòn", nhảy Audition bật tung cả phím cách,... cùng nhiều tình huống hài hước gắn với game thủ được chương trình Ký ức vui vẻ tái hiện. Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng

4 phút đọc

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, game thủ Việt có nhiều điều kiện để tiếp cận và giải trí với các thiết bị chơi game đỉnh cao, ở những cyber game lớn hàng trăm máy tính cấu hình cao với đủ loại gear xịn, điều hoà mát lạnh, ghế bọc da êm ru… Còn với thế hệ 8x, 9x kỷ niệm chơi game mà gắn với họ lại là các tiệm net cổ, mà bây giờ chỉ tồn tại trong ký ức.

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng - Ảnh 1.

Nếu là người đã từng vào các tiệm net thời đó, chắc chắn sẽ không quên được những câu chuyện "dở khóc dở cười": mạng lag; nhảy Audition tung phím cách; những bát mì tôm tại quán; ngồi lố giờ, không đủ tiền trả chủ quán; thậm chí cảnh tưởng bố mẹ tìm đến tận quán net tìm về/ cho “ăn đòn" cũng không phải là hiếm…

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng - Ảnh 2.

Những tình huống này được dựng lại sinh động trên sân khấu của chương trình Ký ức vui vẻ số mới phát sóng.

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng - Ảnh 3.

Dàn PC cũ kĩ.

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng - Ảnh 4.

Mẹ tìm đến tận quán net.

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng - Ảnh 5.

Những bát mì cứu đói game thủ.

Là chương trình mang tính hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức đẹp, những dấu ấn thanh xuân của từng thập niên trải dài từ thập niên 1960, 1970, 1980, 1990, 2000 và 2010, chương trình tổng hợp nhiều loại hình nghệ thuật.

Qua đây, gắn kết nghệ sĩ qua nhiều thế hệ, tái hiện những trào lưu văn hóa – nghệ thuật, giới thiệu lại những vật dụng của ký ức đình đám một thời với không khí đầy cảm xúc và vui vẻ. Chương trình còn giúp người xem gắn kết yêu thương, mang lại nhiều cảm xúc hoài niệm, nhớ về hoặc hiểu biết thêm những ký ức của các thập niên.

Cũng trong chương trình, những nghệ sĩ là game thủ Việt khi ấy cũng tiết lộ về kỷ niệm gắn với tiệm net, mà giờ đây nhớ lại vẫn còn bồi hồi:

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng - Ảnh 6.

Nam diễn viên hài Mạc Văn Khoa kể: Mình cùng người bạn phải đi 15-20 km mới đến được quán game, cuối tuần thường đông nên chờ có máy rất lâu. Khi nhìn thấy máy trống còn vui hơn là đang đói gặp cơm.

Những ký ức khó quên ngoài tiệm net được lên sóng VTV, game thủ 8x, 9x sống lại một thời thanh xuân cháy bỏng - Ảnh 7.

Diễn viên hài Tiến Luật còn tự nhận mình “nghiện game" khi ngoài giờ đi diễn, anh chỉ cắm chốt, chơi game: Võ Lâm Truyền Kỳ, Hafl Life tại quán net mà thôi.

Bên cạnh đó, nhiều người chơi cũng tỏ ra thích thú khi cùng nhau ôn lại câu chuyện đặt tên tài khoản mạng xã hội khi đó, càng văn vẻ thì càng được coi là sành điệu: “Batnapquantai_honemlancuoi", “Ngoitrongtoalet_gaothettenem"...

Chương trình khiến thế hệ game thủ 8x, 9x cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa.

Nguồn: https://gamek.vn/nhung-ky-uc-kho-quen-ngoai-tiem-net-duoc-len-song-vtv-game-thu-8x-9x-song-lai-mot-thoi-thanh-xuan-chay-bong-20210325234420198.chn

VỀ ĐẦU TRANG