Nhu cầu game tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh sau 1 tuần nghỉ học vì dịch

Nhu cầu game tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh sau 1 tuần nghỉ học vì dịch

Nhu cầu mua máy chơi game của các hộ gia đình ở thành phố Hồ Chính Minh có chiều hướng tăng mạnh trong hai tuần đổ lại.

4 phút đọc

Cách đây hai tuần các cửa hàng game chỉ hoạt động ở mức vừa phải, thì kể từ 09/05/2021 tới nay các cửa hàng đã phải hoạt động hết công suất đặc biệt là vào thứ 7 và chủ nhật để đáp ứng nhu cầu mua máy chơi game của các gia đình.

Nhu cầu Game

Do ảnh hưởng của đại dịch nên nhu cầu chơi game tăng mạnh

Mặc dù không phải đợt ra mắt nhiều tựa game đình đám (chỉ có một mình Resident Evil Village) nhưng các máy Console như: Switch và PS5, PS4 đang bán vô cùng chạy do hai nguyên nhân vô cùng đơn giản đó là dịch bệnh và coin. Trước đợt bùng phát với nhiều diễn biến phức tạp của Covid-19 các học sinh đã được nghỉ từ 09/05 cộng thêm việc nghi ngại tới nơi đông người của các bậc phụ huynh mà game lại là thứ mà nhiều gia đình tìm tới. Nếu trước đây hè các bậc cha mẹ luôn rất khó chịu khi chứng kiến những thành viên trẻ tuổi trong gia đinh ngồi dính vào các dàn PC lẫn máy Console thì nay đây là việc rất được họ chào đón. Từ các cỗ máy game đơn giản như các máy Retro, cao cấp hơn có thể là máy PS2-PS3 2nd hand hoặc sang chảnh nhất là Switch với PS5 đều bị các hộ gia đình tìm cách đem về nhà. Cá biệt có ngày một cửa hàng game có thể bán tới 10 máy PS4 2nd hand cộng thêm 5-6 máy Switch cùng với PS5 đem lại khoản lợi khá lớn cho các cửa hàng này.

Nhu cầu Game

Không chỉ console nhiều loại máy chơi game khác cũng được bậc phụ huynh tìm tới để thỏa nhu cầu giải trí

Bên cạnh việc các học sinh được nghỉ lễ thì các đồng tiền ảo cũng là một phần nguyên nhân thúc đẩy thị trường game console do khiến card màn hình cháy hàng mọi lúc mọi nơi. Có thể trong tương lai khi các nông dân xã trâu thì tình hình này có thể ổn định hơn. Dù cho giá PS5 bây giờ vẫn còn khá cao nhưng nếu đem đi so với việc ráp một dàn PC gaming cao cấp thì nhiều gia đình vẫn chọn cỗ máy console thế hệ mới của Sony do quen thuộc, đơn giản, dễ sử dụng nhưng có lẽ phần lớn hơn là vì giờ đây ý thức của người dân Việt đã được nâng cao. Trong quá khứ nếu đứng giữa lựa chọn ráp PC và PS5 có lẽ nhiều người vẫn chọn vế đầu vì đơn giản một điều bạn có thể chơi game chép trên máy tính được. Thế nhưng giờ đây với sự phát triển của những nhóm trao đổi mua bán game trên các mạng xã hội game thủ đã nhận thấy được chân lý trong việc sử dụng đĩa game có bản quyền nên việc chọn máy console cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có một điều Game4V muốn mang đến cho các bạn một lời khuyên là nếu đang phân vân lựa chọn mua cho mình một cỗ máy chơi game thì hãy nhanh chóng đưa ra quyết định. Vì bên cạnh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng này, Covid-19 cũng khiến cho việc sản xuất chip bán nhẫn và linh kiện điện tử gặp nhiều khó khăn (Sony, Switch cũng phải lên tiếng xác nhận sẽ hiếm hàng trong thời gian tới) thì việc các máy chơi game tăng giá không phanh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn: http://game4v.com/nhu-cau-game-tang-manh-sau-1-tuan-nghi-hoc-vi-dich-766708.g4v

VỀ ĐẦU TRANG