Nhìn tấm Poster này, cộng đồng Liên Quân lại đặt nghi vấn lớn về chuyện "ưu ái gà nhà"

Nhìn tấm Poster này, cộng đồng Liên Quân lại đặt nghi vấn lớn về chuyện "ưu ái gà nhà"

Việc ưu ái này đã gây ra nhiều tranh luận dữ dội trong cộng đồng Liên Quân Mobile nói chung. Nhìn tấm Poster này, cộng đồng Liên Quân lại đặt nghi vấn lớn về chuyện "ưu ái gà nhà"

4 phút đọc

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 đã phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng của giải này là 2,9 tỉ đồng. Trong đó, đội tuyển Liên Quân vô địch sẽ nhận được 900 triệu đồng tiền thưởng. Bên cạnh đó, giải thưởng kỷ lục dành cho MVP - tuyển thủ xuất sắc nhất trận đấu cũng rất khủng: một cúp vàng MVP, 100 triệu đồng tiền mặt, iPhone 11 ProMax, Apple Watch Series 5 và hai nghe Airpods 2. Tổng trị giá các phần thưởng là 160 triệu đồng, nhiều hơn cả các đội ở hạng 6 và 8.

Nhìn tấm Poster này, cộng đồng Liên Quân lại đặt nghi vấn lớn về chuyện ưu ái gà nhà - Ảnh 1.

Cái cách mà Garena truyền thông cho giải đấu lại tiếp tục gây tranh cãi.

Hiện tại, trên chuyên trang dự đoán đội vô địch thì SGP đang áp đảo so với BOX khi nhận gần 90% tỷ lệ thắng. Rõ ràng, với phong độ đỉnh cao trong suốt giai đoạn vòng bảng, cũng như được nghỉ dưỡng sức suốt giai đoạn Play-off 1 và 2 nên Bâng và các đồng đội càng có thêm lợi thế không nhỏ. Tuy nhiên, cái cách mà Garena truyền thông cho giải đấu lại tiếp tục khiến cộng đồng Liên Quân dù kể cả các fan trung lập cũng bức xúc. Theo đó, NPH đã có bài đăng về việc "Cổ vũ SGP, 100 % trúng tướng vĩnh viễn".

Đây là thông tin gây khó chịu cho cả fan trung lập chứ chưa nói gì tới những người ủng hộ BOX. Vậy "nếu cổ vũ BOX thì không được gì à?", đó là thắc mắc của quá nhiều người.

Nhìn tấm Poster này, cộng đồng Liên Quân lại đặt nghi vấn lớn về chuyện ưu ái gà nhà - Ảnh 2.

Vậy "nếu cổ vũ BOX thì không được gì à?"

Trong quá khứ, Garena cũng từng gây bức xúc lớn khi truyền thông và "buff" quá mạnh cho Bâng cũng như SGP trước những trận đấu trước thềm APL 2020.

Khi ấy, việc nhà phát hành game đặt hình ảnh Lai Bâng ở chính giữa đã tạo dư luận lớn. Trong đó, Bâng còn đứng trước cả những kỷ lục gia như ProE hay ADC (những người đã vài lần vô địch quốc gia và 2 lần vô địch thế giới).

Nhìn tấm Poster này, cộng đồng Liên Quân lại đặt nghi vấn lớn về chuyện ưu ái gà nhà - Ảnh 3.

Bâng không vô địch giải đấu ĐTDV nhưng lại được Garena đẩy lên đứng trước ProE và ADC.

Thần rừng của Sài Gòn Phantom thể hiện bộ mặt đáng thất vọng trong trận thua Team Flash ở giải đấu quốc nội và còn thất bại trước chính ADC trong thể thức solo 1vs1. Do đó, cách mà Garena "đẩy" Bâng lên quá cao là điều không thể chấp nhận. Giám đốc Team Flash khi ấy là ông Nguyễn Phương đã khẳng định đó là "sự thiếu hiểu biết về thiết kế hình ảnh và sự thiếu tôn trọng với toàn bộ tập thể chúng tôi..."

Nhìn tấm Poster này, cộng đồng Liên Quân lại đặt nghi vấn lớn về chuyện ưu ái gà nhà - Ảnh 4.

Sau đó, mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa...

Ông Phương khi ấy cũng chỉ trích nặng nề Garena khi nhà đương kim vô địch Đấu trường Danh vọng (vào thời điểm có sự cố) khi ấy có thể sẽ không tham dự APL vì hành động ông cho rằng "không thể chấp nhận được" của nhà phát hành game. Vị này yêu cầu hình ảnh Team Flash phải đứng đầu là hợp lý vì bảo đảm toàn bộ hình ảnh logo đội tuyển và nhà tài trợ.

Sau đó, mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa, nhưng cái cách mà Garena "nâng" một đội tuyển với những tuyển thủ vẫn "trắng tay" thì quả thật là điều quá khó chấp nhận. Nhìn sang mùa hiện tại, cách mà NPH đề nghị cổ vũ SGP để trúng tướng vĩnh viễn cũng là điều không hay chút nào.

Nguồn: https://gamek.vn/nhin-tam-poster-nay-cong-dong-lien-quan-lai-dat-nghi-van-lon-ve-chuyen-uu-ai-ga-nha-2020110711135485.chn

VỀ ĐẦU TRANG