Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: "Quá khó để tin!"

Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: "Quá khó để tin!"

Nói được nhưng không làm được, cũng xin là “choáng" với sự lật mặt như bánh tráng của kênh Thơ Nguyễn. Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: "Quá khó để tin!"

7 phút đọc

Là một kênh YouTube gần 9 triệu lượt theo dõi với nội dung hướng đến đối tượng là trẻ em, vậy nên lùm xùm “xin vía búp bê" từ cách đây hơn một tháng ảnh hưởng nhiều đến danh tiếng và công việc YouTuber của Thơ Nguyễn.

Nói lời chào tạm biệt sau 5 năm gắn bó, tưởng như nữ YouTuber sẽ “mai danh ẩn tích" suốt quãng thời gian về sau... nhưng không! Thơ Nguyễn vẫn xuất hiện thường xuyên trên các diễn đàn mạng, bằng cách này hay cách khác. Tuy đó là quyền tự do cá nhân nhưng những gì mà đội ngũ kênh Thơ Nguyễn đang vận hành chỉ nói lên hai từ: Lươn lẹo!

Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: Quá khó để tin! - Ảnh 1.

Đăng lên TikTok giới hạn thời gian nên phải đăng hai clip… Kiếm tiền để đóng thuế!

Cụ thể, sau khi vụ việc liên quan đến clip xin vía học giỏi từ búp bê nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, ngay thời điểm đó, thay vì nói lời xin lỗi, Thơ Nguyễn đã khẳng định chỉ làm để giải trí và nội dung đã bị hiểu nhầm vì lý do kỹ thuật:

"Đăng lên TikTok giới hạn thời gian nên phải đăng hai clip. Nhiều người chỉ đăng video đầu tiên lên nên phụ huynh hiểu nhầm về chị. Trong video sau chị cũng đã chú ý rằng muốn học giỏi phải từ bàn tay, phải siêng năng”.

Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: Quá khó để tin! - Ảnh 2.

Cô nàng khẳng định rằng: “Nếu mà làm YouTube vì chị thì chị nghỉ từ lâu rồi bởi chị có đủ khả năng tài chính và bằng đại học của chị cũng có thể làm nhiều nghề khác. Nhưng chị nghĩ là rời cho chúng ta năng lực kiếm nhiều tiền, tại sao mình không làm điều đó để đóng thuế, nuôi các em nhỏ, người già”.

20 năm chơi búp bê thì giỡn quá đà là bình thường, hãy là người xem thông thái!

Sau khi nhận án phạt hơn 7,5 triệu đồng vì hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan, nữ YouTuber tiếp tục gửi lời xin lỗi của mình đến các phụ huynh và các em nhỏ, đồng thời khẳng định việc làm của mình xuất phát từ mục đích tốt.

Bên cạnh lời xin lỗi, Thơ Nguyễn cố gắng thanh minh bằng cách nhấn mạnh: “Việc đã 20 năm chơi búp bê thì giỡn quá đà là bình thường”. Và đương nhiên, động thái này dường như chẳng thể cứu vãn được thiện cảm của người xem.

Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: Quá khó để tin! - Ảnh 3.

Sau cùng, nữ YouTuber thể hiện nuối tiếc cũng như “chốt hạ” việc sẽ không quay lại sự nghiệp làm video nữa: “Tạm biệt những clip, tạm biệt những ngày rong ruổi đi quay vlog khắp nơi. Tạm biệt các em những người chị mang ơn cả đời. Các em hãy sống thật tốt, làm người có ích nha. Luôn yêu thương các em vô bờ. Chị xin lỗi vì không thể quay trở lại”.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn chính thức tắt chế độ kiếm tiền, nói lời chào tạm biệt sau 5 năm hoạt động

Sau buổi làm việc với cơ quan chức năng, đến tối cùng ngày, phía Thơ Nguyễn đăng tải clip có tiêu đề “Tạm biệt” lên YouTube. Ở clip này, Thơ Nguyễn không xuất hiện, người phát ngôn là thành viên của ekip tên Tiểu Bảo Bảo. Theo đó, đội ngũ sản xuất quyết định sẽ ẩn toàn bộ video và tắt chức năng kiếm tiền trên kênh.

Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: Quá khó để tin! - Ảnh 4.

Người đại diện cũng cho biết, việc ẩn đi các video và tắt chức năng kiếm tiền trên kênh YouTube gần 9 triệu follow là quyết định khiến Thơ Nguyễn cảm thấy nhẹ nhõm. Khi ấy, kênh Thơ Nguyễn hiện chỉ còn 2 clip liên quan đến vụ lùm xùm vừa qua mà thôi.

Thông báo sắp quay trở lại, kênh Thơ Nguyễn hướng tới cột mốc nút kim cương 10 triệu subs

Sau một thời gian ngắn để kênh đóng băng, mới đây thôi, kênh YouTube Thơ Nguyễn vừa khiến khá nhiều người bất ngờ khi đăng tải video trở lại. Cụ thể, vào chiều ngày 12/4, với đoạn video có tiêu đề "Hello các em", kênh YouTube này đã chính thức đánh dấu màn “comeback” của mình sau một khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng bởi rất nhiều chỉ trích trước đó.

Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: Quá khó để tin! - Ảnh 5.

"Chỉ có một mình tôi hoạt động nên kênh sẽ không thể sản xuất video liên tục như ngày xưa. Ngoài ra, kênh cũng không bật kiếm tiền" - đại diện kênh Tiểu Bảo Bảo cho hay.

Và mặc dù thiếu vắng đi "nhân tố" chính thu hút sự chú ý, thế nhưng, anh chàng trong đoạn clip liên tiếp cài cắm sự xuất hiện của nữ chính drama. Đồng thời đặt mục tiêu trong tương lai là hướng tới nút kim cương của YouTube - tương đương với 10 triệu lượt subs trên YouTube.

Mở các video đã từng ẩn, hối thúc fan nhí đẩy nhanh tiến độ đạt 9 triệu subs

Với sự xuất hiện của một Thơ Nguyễn "giả" và mới đây nhất là màn "update" tình hình cô nàng này trong những ngày qua, người sáng tạo video kênh này nhằm mục đích liên tục gây tò mò với đối tượng xem video.

Trong phát ngôn mới nhất này, câu nói của Tiểu Bảo Bảo gây tranh cãi vì liên tục kêu gọi, nếu kênh YouTube đạt được 9 triệu subscribers, anh ta sẽ "nhờ" Thơ Nguyễn quay trở lại bằng cách đóng một bộ phim kỷ niệm.

Nhìn lại những pha “lách luật” của kênh Thơ Nguyễn từ lùm xùm xin vía học giỏi, kết lại chỉ một câu: Quá khó để tin! - Ảnh 6.

Thời điểm này, Thơ Nguyễn chưa thực sự sẵn sàng đứng trước camera nhưng người cộng sự của cô thì đã từng bước "dọn đường" để cô nàng thuận lợi quay trở lại công việc cũ sau chừng ấy những lao đao. Ví dụ cụ thể như việc anh chàng tên Tiểu Bảo Bảo đang dần mở công khai những clip trước đó đã ẩn toàn bộ. Người đồng nghiệp này cũng nhấn mạnh nếu Thơ Nguyễn có quay trở lại cũng hoàn toàn không có gì sai.

Đáng chú ý là anh chàng đồng nhân sự vận hành kênh Thơ Nguyễn này không ít lần viện cớ vì người xem: "vì các em", "các em yêu cầu"... là lý do để kênh tiếp tục tồn tại và duy trì. Chính sự mượn cớ này khiến các bậc phụ huynh khó mở lòng, tin tưởng thêm một lần nữa.

Trên thực tế, "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại", tuy nhiên "chạy lại" một cách đường đường chính chính hay chui lủi, né tránh, cầu xin thương cảm từ bộ phận khác thì còn phải xem xét. Và kênh Thơ Nguyễn vô tình đang nằm ở vế thứ hai. Nếu thực sự kênh YouTube gần 9 triệu lượt subs này muốn tồn tại và phát triển bền vững thì vấn đề xây dựng lòng tin vẫn là bài toán lớn!

Nguồn: https://gamek.vn/nhin-lai-nhung-pha-lach-luat-cua-kenh-tho-nguyen-tu-lum-xum-xin-via-hoc-gioi-ket-lai-chi-mot-cau-qua-kho-de-tin-20210422231237453.chn

VỀ ĐẦU TRANG