Nhìn lại năm 2020: 8 sự kiện nổi bật tại VCS

Nhìn lại năm 2020: 8 sự kiện nổi bật tại VCS

8 sự kiện nổi bật trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thuộc khuôn khổ VCS. Nhìn lại năm 2020 đa số là những tin thiếu tích cực.

7 phút đọc

8 sự kiện nổi bật trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thuộc khuôn khổ VCS. Nhìn lại năm 2020 đa số là những tin thiếu tích cực.

1. Team Secret gia nhập VCS

8 sự kiện nổi bật, đây là tin tốt lành hiếm hoi năm nay. Ngày 13/02/2020, tổ chức thể thao điện tử lớn Team Secret được nhiều người biết đến thông qua trò chơi Dota 2. Chính thức gia nhập LMHT Việt Nam ở giải đấu VCS. Họ đã tiếp quản toàn bộ đội hình Lowkey Esports. Trở thành thế lực mà các đội tuyển khác phải dè chừng. Ban đầu, quân số của Team Secret là Hani, Coated, Akame – đường trên. DNK – đi rừng, Artifact, Pampy – đường giữa. Celebrity, Eddie, Venus, Yin – đường dưới. Sau 2 mùa giải VCS, dù chưa vô địch nhưng đội tuyển này luôn lọt vào vòng playoff. Đây là thành tích đáng khích lệ cho Team Secret trong năm 2021.

8 sự kiện nổi bật

Đội hình LMHT hùng hậu của Team Secret Việt Nam tại VCS 2020

2. Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến VCS

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nhiều hoạt động của người dân trên toàn cầu. Thể thao điện tử nói chung, LMHT nói riêng không thuộc ngoại lệ. Giữa tháng 03/2020, GG Stadium dừng hoạt động đến cuối tháng. Rất nhiều giải đấu lớn LMHT phải tạm dừng hoặc chuyển sang hình thức thi đấu online. Tháng 06/2020, GG Stadium mở cửa đón người hâm mộ LMHT trở lại với giải đấu VCS mùa hè. Trận chiến cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho mọi người, chung kết VCS mùa hè đã thi đấu online ngay tại gaming house của 2 đội Team Flash và GAM Esports. Đây là sự kiện lớn nhất trong số 8 sự kiện nổi bật năm 2020 ở VCS.

GG Stadium đã phải tạm đóng cửa để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19

3. Tuyển thủ Optimus thành lập OverPower Esports

Nhìn lại năm 2020, có một đội vừa thành lập và đóng cửa khi chưa tròn một năm tuổi. Tháng 03/2020, cựu tuyển thủ Team Flash là Optimus thành lập OverPower Esports. Đội hình này có nhiều thành viên từng thi đấu cho V Gaming Adonis. Xuất phát điểm của OverPower Esports là VCS B, họ chiến thắng ở vòng thăng hạng VCS A mùa hè. Tại vòng bảng VCS A, đội tuyển của Optimus chỉ thắng được 2 trong số 14 trận thi đấu. OverPower Esports phải thi đấu vòng thăng hạng VCS A mùa xuân 2021. Họ lần lượt để thua Luxury Esports, Saigon Buffalo nên không thể có mặt ở VCS 2021. Đầu tháng 12/2020, OverPower Esports chính thức giải thể.

nhìn lại năm 2020

OverPower Esports có nhiều tài năng trẻ trong đội hình

4. Hai đại diện VCS vắng mặt ở CKTG LMHT 2020

Sự kiện thứ tư trong 8 sự kiện nổi bật năm nay. Team Flash, GAM Esports là 2 đội tuyển đủ điều kiện tham gia CKTG LMHT 2020. Dịch bệnh Covid-19 đã cản trở 2 đội này đến Thượng Hải – Trung Quốc. Để thi đấu cùng những đội hàng đầu thế giới. Ban tổ chức CKTG và người hâm mộ LMHT cảm thấy rất tiếc vì sự vắng mặt này. Riot Games buộc phải thay đổi thể thức thi đấu mới, từ 24 đội giảm còn 22. Hai đại diện từ VCS vẫn nhận đủ tiền thưởng giống như họ có mặt ở CKTG 2020. DAMWON Gaming đến từ LCK là đội đã vô địch CKTG năm nay. Sau chiến thắng trước đội chủ nhà Suning Gaming với tỷ số 3-1.

8 sự kiện nổi bật VCS

CKTG LMHT 2020 đã được tổ chức thành công tại Thượng Hải – Trung Quốc

5. Tuyển thủ Phạm “PHT” Hoàng Thành bị cấm thi đấu 24 tháng

Đầu tháng 12/2020, Vietnam Championship Series – LMHT thông báo: tuyển thủ Phạm “PHT” Hoàng Thành bị cấm thi đấu 24 tháng vì hành vi cá độ. Ngoài ra, người đi đường giữa của đội tuyển OverPower Esports còn bị cáo buộc bán độ nhưng anh không thừa nhận. Dù PHT là tuyển thủ trẻ, chưa nổi tiếng như những người chơi hàng đầu VCS. Nhưng sự việc này cho thấy bóng ma cá độ, bán độ vẫn quanh quẩn đâu đó trong làng LMHT. Trước Giáng sinh 2020 ít ngày, cộng đồng LMHT VN cũng dấy lên vụ drama “con rồng 100 triệu”. Qua đó cho thấy sự phức tạp và đa dạng của “bùa phép” (nếu có) trong thể thao điện tử là như thế nào.

nhìn lại năm 2020

Phạm “PHT” Hoàng Thành vắng mặt ở LMHT trong 2 năm tới

6. Streamer Sena bể nợ lần 2

Nhìn lại năm 2020, “Người thi đấu cho nhiều đội tuyển VCS nhất Việt Nam” bể nợ lần 2 như kiểu đến hẹn lại lên. Sena từng bể nợ lần một vào 12/2019 và lần 2 vào 12/2020. Ở lần mới nhất, số nợ lên đến hơn một tỷ đồng. Điều này đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống streamer Sena. Anh đã bị loại khỏi danh sách tuyển thủ của SBTC, rời khỏi gaming house mà anh đã gắn bó gần 1 năm. Người yêu Chubby bị quấy phá và đồng đội cũ công khai đòi nợ trong những ngày cuối năm 2020. Hiện tại, Sena đang chăm chỉ stream để trang trải nợ nần.

8 sự kiện nổi bật

Streamer Sena phấn đấu để có một cái tết hạnh phúc

7. Team Flash 2 lần vô địch VCS

Sự kiện Team Flash thống trị VCS, chắc chắn phải nằm trong danh sách 8 sự kiện nổi bật này. Team Flash đã 2 lần đánh bại kình địch GAM Esports với tỷ sổ 3-2 tại chung kết VCS mùa xuân, mùa hè 2020. Rất tiếc là thành công này không đủ mang đội đến với CKTG 2020. Sang năm, VCS đã có nhiều biến đổi về nhân sự nên chưa biết Team Flash sẽ ra sao. Ngay cả đội hình của nhà vô địch VCS cũng thay đổi rõ rệt. Yijin, Slayder, Kati, Naul, EGO rời đội. Các tuyển thủ sẽ thi đấu cho Team Flash mùa sau là Stark, Meliodas, Pake, Divkid, Palette.

nhìn lại năm 2020

Người đi đường giữa Pake là thành viên mới của Team Flash

8. SBTC Esports tham gia VCS

Nhìn lại năm 2020, SBTC Esports tham gia tranh tài ở VCS là tin rất vui trong 8 sự kiện nổi bật năm 2020. Quy tụ dàn ngôi sao vừa có tài vừa có tiếng. Zeros, Yijin, Dia1, Petland, Celebrity, Noway, Kit, Slay và huấn luyện viên Violet. Đội tuyển SBTC Esports được fan LMHT đánh giá là đội tuyển mạnh nhất nhì VCS mùa xuân 2021. SBTC Esports được thành lập bởi Thầy Giáo Ba, cựu tuyển thủ Baroibeo, anh từng thi đấu cho Friends Forever. Hiện tại, anh đang là streamer có nhiều người theo dõi trên Youtube.

Tập thể SBTC Esports sẽ thi đấu như thế nào ở năm 2021?

Xem thêm: Nhìn lại năm 2020: 5 khoảnh khắc xuất thần của tuyển thủ LMHT

Nguồn: http://game4v.com/nhin-lai-nam-2020-8-su-kien-noi-bat-tai-vcs-732078.g4v

VỀ ĐẦU TRANG