Nhập vai phóng viên điều tra trong Twin Mirror

Nhập vai phóng viên điều tra trong Twin Mirror

Twin Mirror là trò chơi thuộc thể loại nhập vai, trinh thám pha một chút kinh dị. Game xoáy sâu vào nội tâm và suy luận của nhân vật.

4 phút đọc

Twin Mirror là trò chơi thuộc thể loại nhập vai, trinh thám pha một chút kinh dị. Game xoáy sâu vào nội tâm và suy luận của nhân vật.

Bạn sẽ vào vai phóng viên điều tra Sam Higgs, trở về quê hương ở Basswood, phía tây Virginia thuộc Hoa Kỳ. Bối cảnh trong game có lẽ thuộc về thời kỳ hiện tại. Khi người ta giải trí ở một quán bar nhỏ có bàn bi-a. Làm việc trong quán cà phê, gửi mail trao đổi tin tức từ văn phòng… Sam Higgs bị vướng vào một vụ án mạng và liên tiếp những vụ việc bí ẩn tiếp theo. Gameplay cho phép bạn luôn có 3 lựa chọn mỗi khi đối thoại, chắc hẳn sẽ có nhiều kết thúc khác nhau tùy vào cách chơi của bạn.

Twin Mirror

Twin Mirror hiển thị suy nghĩ của nhân vật bằng hình ảnh một cách trực quan

Game thực sự như một cuốn phim trinh thám, bạn sẽ là nhân vật chính. Có nhiều đoạn hồi tưởng về quá khứ, sự suy luận được phơi bày trên màn hình vừa trực quan vừa mang cảm giác kinh dị. Nhịp độ của game chậm rãi, bạn phải tìm gặp, trò chuyện với 16 người trong thị trấn Basswood. Chưa kể những nhân vật phụ. Thị trấn ở một vùng núi hẻo lánh nên cảnh quan khá trong lành. Có một căn nhà bằng gỗ được xây trên hồ của một người thợ săn, tận hưởng cuộc sống giữa thiên nhiên thoải mái.

Do yếu tố trinh thám được đặt lên hàng đầu, việc rê góc nhìn vào từng chi tiết, ngóc ngách trong phòng, trên bàn, trên tường với rất nhiều thứ. Điều này có thể thích thú với người tò mò nhưng sẽ vất vả nếu ai muốn nhanh chóng khám phá vụ án. Mọi việc đều cần sự logic và có trình tự, do đó đôi khi bạn phải quay lại một nơi nhiều lần. Cách đoạn nhắn tin với Anna, vừa mang lại cảm giác chân thật vừa có được sự liền mạch, hợp lý cho game.

Sam Higgs

Một cảnh Sam Higgs đối diện với nổi sợ của mình

Yếu tố kinh dị không phải là những đoạn jump-scare. Không phải là những âm thanh, hình ảnh kinh hoàng. Mà từ tâm trí đôi khi bất an bởi nhân vật chính – Sam Higgs. Bạn sẽ bị tên sát nhân chưa rõ lai lịch rượt đuổi trong trí tưởng tượng. Chạy qua những tấm kính có ghi những dòng chữ tiêu cực, tích cực. Cho đến khi bạn nhảy xồ vào tấm kính Bình tĩnh, Tập trung thì mới thoát khỏi hoạt cảnh đó. Có lúc trí tưởng tượng của Sam Higgs là hình ảnh nạn nhân vừa bị giết đang bủa vây anh, tiến đến gần anh như nhờ sự giúp đỡ.

Một phần thú vị của game là người bạn tưởng tượng của Sam Higgs. Trông giống như anh ta bị tâm thần phân liệt khi có một người bạn luôn bên cạnh, tiếng nói nhỏ bên trong của anh ấy. Nhưng thật ra đó chỉ là nội tâm của anh ta, trò chuyện với chính nội tâm là cách mà nhà phát triển game muốn biến Twin Mirror thành một tựa game mô phỏng con người hoàn chỉnh và sống động nhất. Ai trong chúng ta cũng có những suy nghĩ, lời nói ở trong đầu khi giao tiếp với người đối diện nhưng nó không được phát ra đúng không nào.

Sam Higgs

Sam Higgs thường nhắn tin qua điện thoại

Twin Mirror có góc nhìn thứ ba, nhiều lần góc nhìn chuyển ra xa, nhìn nhân vật chính từ ngoài cửa sổ. Đó là những cảnh quay của một bộ phim Hollywood. Game cũng chuyển đổi các góc nhìn thứ nhất và thứ hai để mang lại cảm giác trò chuyện chân thật nhất cho người chơi. Ánh sáng là điểm nổi bật nhất ở phần đồ họa, từ ánh sáng trong sương mù, ban mai, về chiều cho đến những cảnh đêm đều đẹp, trung thực.

Twin Mirror ra mắt trên thị trường đầu tháng 12/2020, có thể chơi trên Microsoft Windows, PlayStation 4/5 và các máy Xbox. OneDontnod Entertainment là công ty phát triển và phát hành tựa game này. Họ từng làm ra các game Life Is Strange, The Awesome Adventures of Captain Spirit, gần đây nhất là Tell Me Why.

Xem thêm: Siêu phẩm đi cảnh một thời Cave Story+ có thời lượng game dài

Nguồn: http://game4v.com/nhap-vai-phong-vien-dieu-tra-trong-twin-mirror-726798.g4v

VỀ ĐẦU TRANG