Nhân viên làm game thường được thưởng gì sau dự án?

Nhân viên làm game thường được thưởng gì sau dự án?

Nhân viên ngành game Trung Quốc sẽ được thưởng tiền, cổ tức hay hiện vật sau dự án thành công hoặc trong các dịp lễ.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Nhân viên làm game thường được thưởng gì sau dự án?

Game Mobile11/05/2022

Nhân viên ngành game Trung Quốc sẽ được thưởng tiền, cổ tức hay hiện vật sau dự án thành công hoặc trong các dịp lễ.

Không thể phủ nhận rằng mức lương của những người làm trong ngành game phần lớn được hỗ trợ bởi các khoản thu nhập bổ sung như tiền thưởng và cổ tức. Ví dụ: tiền thưởng của nhà sản xuất, một công ty trò chơi đã niêm yết là hàng chục triệu tệ. Đối với các nhà sản xuất và nhân viên R&D cấp cao có thành tích tốt sẽ được thưởng lớn trong những năm nhất định.

Vào đầu năm, tại cuộc họp thường niên năm 2022, Thunder Games, một công ty con của Gigabit, đã tặng cho người đứng đầu của một dự án, giám đốc tiếp thị và giám đốc sản phẩm chiếc xe đắt giá BMW X5 có giá trị hàng tỉ đồng. Điều này cũng cho thấy, mặc dù mức lương bình quân hàng năm của nhân viên vượt mức của giám đốc điều hành có phần phóng đại, nhưng việc cá nhân nhân viên xuất sắc vượt qua giám đốc điều hành về mức lương hàng năm không phải hiếm.

Nhân viên ngành game có mức thu nhập cao hơn quản lý là chuyện bình thường.

Nhân viên ngành game có mức thu nhập cao hơn quản lý là chuyện bình thường.

Vào đầu năm 2021, Lilith cũng được cho là đã chia 190 triệu cổ tức cho nhóm dự án AFK, và 90 thành viên nhận được 2,1 triệu cổ phiếu mỗi người. CEO Wang Xinwen và COO Zhang của Lilith cho biết thực tế việc thưởng cho nhân viên đã vượt mức lương hàng năm của một giám đốc điều hành trong ngành game.

Ngoài ra, cuối năm ngoái, trong ngành cũng có thông tin cho rằng nhóm dự án của một công ty niêm yết ở Quảng Đông có mức thưởng 880.000 tệ/người, trong khi dự án của một nhà sản xuất hàng đầu khác có mức thưởng là 1,2 triệu tệ.

Vào tháng 04 năm nay, Bloomberg cũng đã tung ra thông tin năm 2021, Tencent trả hơn 200 triệu đô la Mỹ (khoảng 1,274 tỷ nhân dân tệ) cho hai giám đốc điều hành cho thấy khoảng cách thu nhập giữa giám đốc điều hành và nhân viên ngày càng thu hẹp.

Nhân viên được thưởng lớn sau mỗi dự án game thành công.

Nhân viên được thưởng lớn sau mỗi dự án game thành công.

Trong quá trình so sánh chênh lệch thu nhập giữa nhân viên và giám đốc điều hành, nhiều người cũng bắt đầu quan tâm đến mức lương hàng năm của các giám đốc điều hành hàng đầu. Thông thường, mức lương trung bình hàng năm luôn được các giám đốc điều hành tính trung bình có thực sự phóng đại?

Thực tế đã chứng minh rằng chỉ có 100 giám đốc điều hành tại các công ty game niêm yết có mức lương hàng năm trên 1 triệu tệ. Gần một nửa trong số họ có mức lương hàng năm dưới 2 triệu tệ. Chỉ có 6 giám đốc điều hành có mức lương hàng năm trên 10 triệu tệ.

Năm 2021 thực sự là một năm mà lương của nhân viên tăng và lương hàng năm của giám đốc điều hành giảm. Không chỉ Tencent, mà lương hàng năm của các giám đốc điều hành hoàn hảo cũng bị giảm.

Các công ty game lớn vẫn đang tiếp tục mở rộng, phê duyệt phiên bản bị đình chỉ kể từ tháng 08/2021 và chiến lược của công ty trò chơi nhìn chung đã chuyển sang “giảm chi phí và tăng hiệu quả”. Tencent và Bilibili đã đề xuất rõ ràng là “giảm chi phí và tăng hiệu quả”. Perfect and Heart cũng đã thực hiện ra các hoạt động tối ưu hóa.

Nhìn chung, vào năm 2021, chi phí R&D và lương thưởng cho nhân viên của ngành công nghiệp game vẫn tăng lên.

Nguồn: https://game4v.com/nhan-vien-lam-game-thuong-duoc-thuong-gi-sau-du-an-871484.g4v

VỀ ĐẦU TRANG