Nhân viên của Sony tại Nhật được thưởng 7 tháng tiền lương

Nhân viên của Sony tại Nhật được thưởng 7 tháng tiền lương

Chuyện không tưởng nhưng lại là thật, nếu bạn làm nhân viên cho Sony bạn sẽ được thưởng 7 tháng tiền lương sau một năm làm việc thành công.

4 phút đọc

Chuyện không tưởng nhưng lại là thật, nếu bạn làm nhân viên cho Sony bạn sẽ được thưởng 1 lúc 7 tháng tiền lương sau một năm làm việc thành công.

Sony được cho là sẽ trả cho nhân viên Nhật Bản những khoản tiền thưởng cao kỷ lục, trước thời điểm dự kiến công bố lợi nhuận ròng cao nhất từ trước đến nay của hãng trong năm tài chính kết thúc vào tháng này. Theo NHK, công ty sẽ trả số tiền tương đương 7 tháng lương, cao hơn mức 6,9 tháng mà công đoàn yêu cầu. NHK lưu ý rằng việc ban lãnh đạo đặt số tiền cao hơn yêu cầu của công đoàn là điều bất thường và đây là lần đầu tiên xảy ra sau hai thập kỷ Sony thể hiện sự hào phóng như vậy.

Tiền thưởng theo mùa thường được trả hai lần mỗi năm cho những người làm công ăn lương Nhật Bản, với số tiền dao động hàng năm và được coi là một phần lương của người lao động. Sony dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận ròng kỷ lục khoảng 10 tỷ đô la cho năm kết thúc vào tháng này, được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu giải trí khi mọi người ở nhà trong thời gian xảy ra đại dịch. Theo kết quả tài chính mới nhất được công bố vào tháng 2, hoạt động kinh doanh trò chơi của Sony đang trong giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay, khi công ty thông báo đã xuất xưởng 4,5 triệu chiếc máy PS5 tính từ thời điểm ra mắt hệ thống vào tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Sony đã sửa đổi dự báo cả năm cho bộ phận Game và Network Services lên tới 25 tỷ đô la doanh thu và 340 tỷ yên (3,2 tỷ đô la) lợi nhuận hoạt động, đây sẽ là một năm kỷ lục của bộ phận này. Mảng âm nhạc của Sony, bao gồm cả mảng kinh doanh anime nổi tiếng, cũng công bố những con số mạnh mẽ trong năm tài chính, được thúc đẩy bởi các quý gần đây nhất khi doanh thu âm nhạc được ghi nhận tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sony cho biết vào tháng 10 năm ngoái rằng mục tiêu bán máy PS5 ban đầu của họ là vượt qua doanh số bán ra của PS4 đạt được trong nửa cuối năm 2013 của công ty, khi hệ máy này xuất xưởng 7,5 triệu chiếc. “Chúng tôi hiện đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu bán hàng cho năm tài chính là hơn 7,6 triệu chiếc, nhưng chúng tôi đã không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cao từ khách hàng” công ty cho biết hôm thứ Tư. “Chúng tôi tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để giao càng nhiều máy càng tốt cho những khách hàng đang chờ đợi một chiếc máy PS5, xin hãy kiên nhẫn.”

Khi Sony tung ra những tựa game bom tấn vào kì hội chợ E3 năm nay, tin chắc rằng số máy bán ra sẽ còn cao hơn nữa. Chỉ sợ phía Sony không đủ nguồn cung cho số lượng khách hàng mong muốn sở hữu chúng. Bản thân người viết cảm thấy, những tựa game đình đám đến từ các ông lớn Sony, Capcom, Square Enix,… chắc chắn sẽ vực dậy chiếc máy này. Dù trước đây khá nhiều người lo sợ rằng Sony đang trên đà chết dần đi vì Microsoft đã mua lại được Bethesda sau thương vụ Zennimax vừa qua.

Nguồn: http://game4v.com/nhan-vien-cua-sony-tai-nhat-duoc-thuong-7-thang-tien-luong-755863.g4v

VỀ ĐẦU TRANG