Nhân vật chính trong Wo Long: Fallen Dynasty sẽ là Lưu Bị?

Nhân vật chính trong Wo Long: Fallen Dynasty sẽ là Lưu Bị?

(Thethaovanhoa.vn) - Sở hữu sức mạnh của Rồng, Lưu Bị trong game bom tấn Wo Long sẽ hóa chiến thần vô địch thiên hạ.

6 phút đọc
Nhân vật chính trong Wo Long: Fallen Dynasty sẽ là Lưu Bị ? - Ảnh 1.

Có phải các bạn đã quen với hình tượng Lưu Bị yếu đuối, đánh đâu thua đấy trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung ? Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một phiên bản Lưu Bị hoàn toàn khác. Sở hữu sức mạnh của Rồng, Lưu Bị trong game bom tấn Wo Long sẽ hóa chiến thần vô địch thiên hạ.

Đầu tiên, tựa game mà chúng ta đang nói đến ở đây là Wo Long: Fallen Dynasty, tạm dịch là Truyền Thuyết Rồng: Triều Đại sụp đổ. Đây là game bom tấn AAA được phát triển bởi Team Ninja và Koei Tecmo. Trò chơi được phóng tác theo tiểu thuyết nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Vì game đến tận tháng 3 năm 2023 mới ra mắt thế nên nội dung trong video này chỉ mang tính dự đoán.

Câu hỏi lớn nhất mà tôi cũng như nhiều người đã xem và chơi bản demo của Wo Long đặt ra đó là nhân vật chính là ai ? Nếu như bạn vẫn mơ hồ về điều này thì để chúng tôi giải đáp cho. Nhân vật chính trong Wo Long không ai khác ngoài Lưu Bị. Sau đây là những lý do mà tác giả có thể kết luận Lưu Bị chính là nhân vật trung tâm của game.

Nhân vật chính trong Wo Long: Fallen Dynasty sẽ là Lưu Bị ? - Ảnh 2.

Thứ nhất, xét từ hình tượng con rồng xuyên suốt qua 2 trailer đầu tiên của Wo Long. Hãy nhớ lấy chi tiết nhân vật chính mang sức mạnh của rồng, đây là điểm thực sự mấu chốt.

Thời phong kiến, rồng là biểu tượng cho nhà vua và hoàng gia. Chỉ những người thuộc dòng dõi hoàng tộc cao quý mới được ví với rồng. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, số nhân vật được coi là hậu duệ nhà Hán không còn nhiều. Nổi bật nhất trong số đó chắc chắn phải là Lưu Bị. Theo gia phả hoàng tộc nhà Hán, Lưu Bị là chú của Hán Hiến Đế Lưu Hiệp. Sau này được người đương thời gọi là Lưu Hoàng Thúc. Như vậy, hình tượng con rồng dùng để ám chỉ Lưu Bị là điều hoàn toàn hợp lý.

Tiếp đến, bạn hãy để ý vào bối cảnh bắt đầu của trò chơi được tiết lộ qua đoạn demo mới nhất. Theo đó, Wo Long lấy niên đại năm 184 sau công nguyên. Với ai từng đọc Tam Quốc thì sẽ biết năm 184 là bắt đầu của loạn giặc khăn vàng do ba anh em Trương Giác, Trương Bảo và Trương Lương khởi nghĩa. Tạm bỏ qua phần niên đại vì nó không giúp chúng ta lần ra manh mối của nhân vật chính. Hãy tập trung vào địa điểm.

Quang cảnh đầu tiên mà nhân vật chính xuất hiện là tại Thung Lũng Quỷ Cốc, thuộc ký châu. Xưa kia thì vùng đất này thuộc nước Triệu dưới thời nhà Chu. Và bạn biết điều gì không ? Ký châu chính là quê hương của Lưu Bị.

Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lưu Bị sinh năm 161 sau công nguyên tại Trác Quận, Ký Châu. Khi loạn giặc khăn vàng nổ ra, Lưu Bị cùng 2 người em kết nghĩa là Quan Vũ và Trương Phi đã khởi binh giúp đỡ triều đình tại Trác Quận. Sau khi giặc khăn vàng thất bại, Lưu Bị được phong làm Huyện úy An Hỉ.

Chỉ với 2 yếu tố đầu tiên, chúng ta đã thấy Lưu Bị có rất nhiều điểm tương đồng với nhân vật chính trong Wo Long. Để tăng tính thuyết phục, chúng ta xét đến mối quan hệ của nhân vật chính với các vệ tinh xung quanh. Theo xác nhận của Team Ninja, 3 nhân vật phụ mà các bạn thấy trong trailer cũng như demo lần lượt là Triệu Vân, Lữ Bố và tướng giặc khăn vàng Trương Lương.

Nhân vật chính trong Wo Long: Fallen Dynasty sẽ là Lưu Bị ? - Ảnh 3.

Trong phân đoạn xuất hiện tại trailer 2, Triệu Vân từng nhận xét một câu về nhân vật chính. “Ta không hiểu vì sao một kẻ mạnh mẽ như người lại không được ai chú ý đến. Sức mạnh của ngươi như một con rồng bay vút lên trời cao”.

Đối chiếu những chi tiết trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, sẽ thấy thời điểm ban đầu Lưu Bị gần như vô danh. Khi hội quân với 18 lộ chư hầu, không một người nào biết Lưu Bị là ai. Tiếp đến việc sau đó Triệu Vân đã đồng ý rời Công Tôn Toản để đến dưới trướng Lưu Bị. Có thể thấy Vân đánh giá Bị rất cao, thậm chí có thể nguyện chết vì Bị. Những tình tiết này hoàn toàn ăn khớp với những gì đã được nhà phát hành hé lộ trong trailer.

Về phần Trương Lương và Lữ Bố, Lưu Bị đều đã đối mặt trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Bị đánh Lương khi cùng quân triều đình thảo phạt giặc khăn vàng. Lưu Bị cũng từng đối đầu với Lữ Bố ở Hổ Lao Quan. Các tình tiết trong trailer đều được phóng tác từ nguyên gốc văn học, vì thế nếu Lưu Bị không phải nhân vật chính thì rất khó để giải thích những tình tiết này.

Cuối cùng, xét đến tạo hình nhân vật. Trong khi cả Lữ Bố, Triệu Vân và Trương Lương đều mặc những bộ giáp rất hầm hố thì nhân vật chính trong trailer lại chỉ mặc áo vải màu xanh. Đây không phải là giáp trụ của tướng quân khi ra trận. Vũ khí nhân vật chính sử dụng là đơn kiếm và song kiếm. Đây có thể là ai khác ngoài Lưu Bị ? Người anh hùng xuất thân áo vải trong Tam Quốc Diễn Nghĩa ?

Tất cả những yếu tố trên đã khiến cho tác giả không thể không dự đoán nhân vật trung tâm của Wo Long chính là Lưu Bị. Đây có thể là một trong những nhân vật chính thú vị và nhiều bất ngờ nhất trong loạt game về Tam Quốc Diễn Nghĩa mà bạn đã từng chơi.

Theo dự kiến, Wo Long: Fallen Dynasty sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2023. Từ nay đến đó, nhà sản xuất chắc chắn sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin thú vị. Hãy cùng chờ xem dự đoán của chúng tôi đúng được bao nhiêu phần trăm nhé.

Nguồn: https://gamek.vn/nhan-vat-chinh-trong-wo-long-fallen-dynasty-se-la-luu-bi-178230114175738133.chn

VỀ ĐẦU TRANG