Nhà phát hành Bethesda Softworks hé lộ các dự án trọng tâm năm 2023

Nhà phát hành Bethesda Softworks hé lộ các dự án trọng tâm năm 2023

(Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh Redfall và Starfield sắp ra mắt, các dự án khác của Bethesda Softworks cũng đang gấp rút phát triển cho kịp tiến độ phát hành.

4 phút đọc

Bethesdalà một studio phát triển trò chơi của Mỹ có trụ sở tại Maryland. Nhà phát triển này được biết đến nhiều nhất với loạt game Elder Scrolls và Fallout. Với mục tiêu đưa tên tuổi của mình gắn với nhiều "bom tấn" mới, 2023 được xem là một năm đáng mong chờ với hàng loạt dự án của Bethesda.

Redfall - mở màn cho loạt "bom tấn" của Bethesda năm 2023
Nhà phát hành Bethesda Softworks hé lộ các dự án trọng tâm năm 2023 - Ảnh 1.

Redfall là game đầu tiên được ra mắt trong dự án của Bethesda vào năm 2023. Ban đầu, trò chơi này được công bố vào năm 2021 tại buổi giới thiệu E3 của Bethesda và Xbox. Đây là trò chơi phiêu lưu hành động được phát hành bởi Bethesda Softworks dành cho PC và Xbox Series X / S vào mùa hè năm nay.

Về lối chơi, Redfall được giới thiệu là một game bắn súng góc nhìn người thứ nhất, lấy bối cảnh thị trấn Redfall, Massachusetts, nơi đang bị lũ quỷ hút máu chiếm đóng. Người chơi cần hợp tác cùng đồng đội để đánh bại kẻ thù bằng vũ khí và kỹ năng khác nhau có sẵn trong game.

Một trong những dự án lớn nhất của Bethesda trong năm 2023 là phát hành game Starfield
Nhà phát hành Bethesda Softworks hé lộ các dự án trọng tâm năm 2023 - Ảnh 2.

Starfield đã được phát triển hơn 7 năm với rất ít thông tin được tiết lộ. Những gì mà cộng đồng nắm được đa số được phát ra tại Xbox Bethesda Showcase 2022. Tới đây, tin vui dành cho những người chờ đợi tựa game này là trong buổi giới thiệu game Xbox (dự kiến vào quý 1) sẽ thông báo về một số dự án phát hành sắp tới của Bethesda, trong đó có Starfield.

Trước đó, người hâm mộ đã được cung cấp đoạn video đấu súng, các ví dụ về hệ thống đối thoại và tạo nhân vật, tuy nhiên các tính năng chính của trò chơi vẫn chưa được giải thích. Vậy nên nhu cầu có thêm thông tin về Starfield ngày càng cao.

Elder Scrolls, Fallout và các trò chơi Bethesda khác

Fallout 5 đã được xác nhận sẽ sớm phát hành, dẫu vậy tựa game này dự kiến sẽ ra mắt sau Starfield và Elder Scrolls 6. Vậy nên, những thông tin liên quan đến phần tiếp theo của Fallout và Elder Scrolls đều khó xảy ra trong năm 2023. Đến thời điểm hiện tại, lịch phát hành trò chơi trong năm 2023 chỉ có Redfall và Starfield. Với tin đồn Redfall bị trì hoãn, điều này có thể khiến mọi bản phát hành khác của Bethesda Game Studios trình làng muộn dự kiến.

Nhà phát hành Bethesda Softworks hé lộ các dự án trọng tâm năm 2023 - Ảnh 3.

Năm 2023, Elder Scrolls Online sẽ nhận được các bản cập nhật nội dung mới. Trò chơi Fallout 76 sẽ bước sang năm thứ hai trong kế hoạch 5 năm với các nội dung mới chưa được tiết lộ. Bên cạnh đó, Bethesda cũng đang phát triển một tựa game di động thế nhưng nhà phát hành cũng không tiết lộ nhiều thông tin về dự án này.

Ghostwire: Tokyo Lands trên Xbox vào năm 2023
Nhà phát hành Bethesda Softworks hé lộ các dự án trọng tâm năm 2023 - Ảnh 4.

Trước khi Microsoft mua lại Bethesda, tựa game Tango Gameworks' Ghostwire: Tokyo lần đầu tiên được phát hành dưới dạng độc quyền PlayStation. Với thỏa thuận độc quyền kết thúc vào tháng 3/2023 (cùng thời gian của buổi giới thiệu Xbox dự kiến tổ chức vào quý 1 năm 2023), Ghostwire: Tokyo có thể sẽ xuất hiện ở đó.

Ngoài các trò chơi sắp ra mắt của Arkane và BGS, các studio khác của Bethesda hiện đang tích cực phát triển các dự án, một số game cần thêm thời gian sau năm 2023.

Nguồn: https://gamek.vn/nha-phat-hanh-bethesda-softworks-he-lo-cac-du-an-trong-tam-nam-2023-178230104104530957.chn

VỀ ĐẦU TRANG