"Người xưa" khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, "người nay" chơi lại là vì...

"Người xưa" khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, "người nay" chơi lại là vì...

Đứng giữa hàng loạt những tựa game MMORPG, MOBA, thẻ tướng chiến chuật… dòng game bắn súng tọa độ vẫn luôn có một sức hút khó cưỡng. "Người xưa" khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, "người nay" chơi lại là vì...

6 phút đọc

Nhẹ mà vẫn đẹp, mượt

Nếu so với các siêu phẩm MMORPG, dòng game bắn súng tọa độ có thể không rộng lớn bằng. Cái đẹp của những tựa game này nằm ở việc thiết kế map, chuyển động và nhân vật. Chúng ghi điểm trong mắt người chơi bằng màu sắc được trộn lẫn hài hòa cùng những tạo hình đáng yêu, dễ thương. Rõ ràng khi chơi game bắn súng tọa độ, bạn chẳng phải lo về vấn đề "Máy mình có đủ cấu hình chơi không nhỉ?" hay "Liệu lúc chơi có giật, lag các thứ hay không?".

Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 1.

Đặc biệt, các tựa game bắn súng tọa độ trên mobile lại càng thể hiện ưu điểm này nhiều hơn nữa. Dù chỉ sở hữu đồ họa 2.5D, chúng vẫn đủ sức đem đến nhiều pha bắn ảo diệu khó tưởng. Những thể loại game khác như MMORPG, MOBA hay thẻ tướng chiến thuật có thể chưa thực sự hoàn thiện trên game mobile NHƯNG riêng bắn súng tọa độ thì khó mà chê được khoản này.

Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 2.

Hầu hết các sản phẩm thuộc dòng game này đều được tối ưu hóa trên từng hệ máy, game mobile chính là ví dụ

Gameplay đơn giản nhưng đủ tính giải trí

Người ta tìm đến game bắn súng tọa độ không phải là để suốt ngày cắm mặt vào điện thoại/máy tính mà làm nhiệm vụ nữa. Bắn súng tọa độ đem đến cho người chơi những trận đấu vui nhộn, ngắn gọn nhưng thừa gay cấn. Tất nhiên, những khâu tăng chỉ số trang bị, cộng điểm kỹ năng hay "đập đồ" vẫn còn nhưng đã được tối giản hết mức, người chơi chỉ cần quan tâm đến việc làm sao để bắn trúng mà thôi.

Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 3.

Gameplay của bắn súng tọa độ cũng chẳng quá "hack não" mà lại rất dễ nghiện

Theo anh Quang Minh - một game thủ Gun Gun Mobile cho biết: "Mình tìm đến Gun Gun Mobile là vì nó giống Gunbound ngày xưa. Thi thoảng rảnh rỗi lại vào ngồi làm vài trận. Nhiều loại súng bắn vui lắm. Không mất thời gian như mấy game cày cuốc, cứ phải suốt ngày nhìn vào máy để đi hoạt động. Những game bắn súng kiểu này cũng không quan trọng lực chiến nhiều, chủ yếu là kỹ năng, ăn thua nằm ở bắn trúng đối phương thôi, chứ lực chiến cao mà bắn trượt thì cũng vứt".

Nhiều tượng đài bất tử

Những tân binh đang cực kỳ thành công, thậm chí xây dựng được cả 1 đế chế sau 2 năm như Gun Gun Mobile đều là "đàn em" của dàn game kinh điển ngày xưa. Chẳng game thủ kỳ cựu nào mà không biết đến những cái tên như Gunbound, Gunny hay thậm chí là dòng game Worms. Chúng đều là những khai quốc công thần, là tiền bối cho các tựa game sau này học hỏi và cải tiến.

Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 4.

Các bạn có nhận ra đây là tượng đài nào không?

Chẳng ai có thể phủ nhận công lao và đóng góp của những vị tiền bối này với sự phát triển của dòng game bắn súng tọa độ. Cho đến bây giờ, vẫn còn rất nhiều thứ để các sản phẩm sau này lĩnh ngộ. Từ những tựa game tiên phong đời đầu cho đến đám hậu bối bắn súng tọa độ ngày nay đều rất được yêu thích, tất cả đều minh chứng cho việc dòng game này vẫn đang "sống" rất tốt.

Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 5.

Gunbound, Gunny hay cả Worms đều là những cái tên nổi trội của dòng game bắn súng tọa độ

Thu hút phái nữ chơi game

Khi mà game online ngày càng phát triển, các chị em game thủ cũng xuất hiện ngày một nhiều. Thế nhưng, không phải tự nhiên mà dòng game bắn súng tọa độ lại có lượng người chơi là nữ cao hơn nhiều so với MMORPG hay chiến thuật. Hầu hết phái đẹp thích chơi bắn súng tọa độ vì chúng rất dễ làm quen và bắt nhịp. Cứ thử diễn giải về mớ lý thuyết "combo" hay các vị tướng kiếm hiệp mà xem, đảm bảo họ sẽ chẳng thèm quan tâm bạn nói gì đâu.

Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 6.

Dòng game bắn súng tọa độ thì lại rất đơn giản - một điểm cộng lớn trong mắt các chị em. Chẳng cần quá am hiểu về công nghệ cũng có thể biết được cách kéo thả hoặc căn góc để bắn đạn. Và cũng đừng tưởng chị em chỉ biết chơi là cùng chứ không giỏi, cứ vào thử Gun Gun Mobile mà xem, họ sẽ bắn cho bạn biết thế nào là khiếp sợ luôn.

Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 7.
Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 8.
Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 9.
Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 10.
Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 11.
Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 12.
Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 13.
Người xưa khoái bắn súng tọa độ vì gameplay siêu hút, người nay chơi lại là vì... - Ảnh 14.

Thậm chí, với một cộng đồng trẻ, vui và năng nổ như trong các tựa game bắn súng tọa độ lại là nơi mà chị em kiếm "gấu". Và họ còn lộ liễu hơn 500 anh em nhiều, thích thì cưới luôn, miễn sao bạn bắn giỏi hơn họ là được. Đó là những lý do mà game bắn súng tọa độ từ trước tới nay vẫn chưa bao giờ "mất khách" và luôn xứng đáng với sự lựa chọn của nhiều game thủ.

Nguồn: https://gamek.vn/nguoi-xua-khoai-ban-sung-toa-do-vi-gameplay-sieu-hut-nguoi-nay-choi-lai-la-vi-20201107143420568.chn

VỀ ĐẦU TRANG